Ngành thông tin và truyền thông Hà Giang thảo luận khó khăn trong chuyển đổi số

ictnews Trong Hội nghị mới đây ở Hà Giang các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề như: hiệu quả hệ thống WiFi công cộng, truyền thanh không dây; hoạt động trang thông tin điện tử các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; quản lý hoạt động Internet.

Ngày 16/8/2018, Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về giao ban quản lý nhà nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí của tỉnh, doanh nghiệp bưu chính - viễn thông và điểm cầu 11 huyện, thành phố.

Theo Sở TT&TT tỉnh Hà Giang đưa tin, 6 tháng đầu năm 2018 lĩnh vực thông tin và truyền thông tỉnh Hà Giang tiếp tục phát triển ổn định và bền vững; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo điều hành về lĩnh vực thông tin và truyền thông sát với yêu cầu thực tiễn, đáp ứng theo Quy hoạch phát triển của ngành, của tỉnh.

Trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, đến nay toàn tỉnh có gần 1.700 trạm thu phát sóng thông tin di động; 100% trung tâm các xã, phường, thị trấn, khu vực tập trung đông dân cư có sóng điện thoại, Internet; tổng số thuê bao điện thoại ước đạt 554 nghìn, thuê bao Internet đạt 74.500 thuê bao. Tổng doanh thu dịch vụ bưu chính, viễn thông ước đạt trên 274 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức cho cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực thông tin truyền thông của tỉnh Hà Giang đã được quan tâm, triển khai thực hiện theo hướng chuyên sâu, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức...

Trong Hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề như: khó khăn trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ; hiệu quả hệ thống WiFi công cộng, truyền thanh không dây; hoạt động trang thông tin điện tử các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; quản lý hoạt động Internet; việc triển khai ứng dụng CNTT còn tồn tại, hạn chế.

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hà Giang đã giải đáp các ý kiến kiến nghị của đại biểu; đồng thời yêu cầu toàn ngành thông tin và truyền thông Hà Giang cần tập trung cao, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2018.

Trong Hội nghị mới đây ở Hà Giang các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề như: hiệu quả hệ thống WiFi công cộng, truyền thanh không dây; hoạt động trang thông tin điện tử các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; quản lý hoạt động Internet (ảnh minh họa).

Sắp tới, VNPT và UBND tỉnh Hà Giang sẽ chính thức khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh của tỉnh. Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang và tập đoàn VNPT sẽ nhấn nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Hà Giang.

Với mục tiêu phát triển du lịch Hà Giang đến năm 2020 trở thành địa bàn trọng điểm du lịch của các tỉnh vùng miền núi phía Bắc, và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030, việc đổi mới, sáng tạo, tiếp cận công nghệ 4.0 là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành du lịch Hà Giang hướng tới.

Chủ đề : hà giang
 
List comment
 
Facebook chặn hashtag #VaccinesKill, muộn hơn 2 năm so với Instagram
icon

Facebook đã chặn hashtag #VaccinesKill đính kèm các bài viết sai sự thật về vắc xin Covid-19.

 
Elon Musk khoe đang giữ tiền ảo, giá Bitcoin tăng nhẹ
icon

Tỷ phú điều hành SpaceX và Tesla cho biết công ty ông đang giữ Bitcoin và sẽ chấp nhận thanh toán mua xe bằng Bitcoin trong thời gian tới.

 
Nhà mạng miễn cước với data đo tốc độ Internet bằng ứng dụng i-Speed
icon

Để thúc đẩy việc cài đặt, sử dụng ứng dụng thuần Việt i-Speed đo tốc độ truy cập, trải nghiệm người dùng Internet, từ tháng 7, VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile đã miễn cước data (dữ liệu) khi sử dụng i-Speed với tất cả thuê bao di động.

 
Việt Nam có quy định mới siết chặt quảng cáo trên Facebook, YouTube
icon

Từ ngày 15/9 tới, các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google buộc phải gỡ bỏ các quảng cáo vi phạm trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo vi phạm của Bộ TT&TT.

 
Trung Quốc phạt Tencent, Alibaba vì nội dung độc hại với trẻ em
icon

Giới chức Trung Quốc tiếp tục tiến hành một loạt hành động mạnh tay nhằm trấn áp các gã khổng lồ công nghệ nước này.

 
 
Sở TT&TT Hòa Bình lập tổ CNTT phục vụ phòng chống Covid-19
icon

Tổ CNTT phục vụ phòng chống Covid-19 của Sở TT&TT tỉnh Hòa Bình có nhiệm vụ tổ chức triển khai ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch tại đơn vị theo yêu cầu của Bộ TT&TT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh và Giám đốc Sở.

Khởi tố người đưa tin giả vụ tự thiêu ở TP Thủ Đức
icon

Theo cơ quan điều tra, đối tượng Phan Vũ Điệp Anh đã thừa nhận đưa tin xuyên tạc trong vụ một thanh niên tự đốt cháy thân thể ở TP Thủ Đức.  

Tiểu thương TP.HCM tăng cường bán hàng qua mạng
icon

Do nhu cầu tiểu thương muốn bán hàng online gia tăng trong mùa dịch nên một số nền tảng công nghệ đã tham gia hỗ trợ nhóm này.

Tổng cục Thuế lấy ý kiến về kết nối thông tin giữa cơ quan thuế và sàn TMĐT
icon

Các sàn TMĐT lớn có thể kết nối trực tiếp với Tổng cục Thuế hoặc chuyển file dữ liệu thông tin cá nhân người bán và doanh thu hàng tháng đến Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế để cơ quan thuế quản lý.

'Phao cứu sinh' giúp Ấn Độ thoát 'địa ngục Covid-19': Một xu hướng đang nở rộ trên toàn cầu
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, dịch vụ y tế từ xa và khám bệnh trực tuyến là xu hướng đang 'lên ngôi' ở Ấn Độ và nhiều quốc gia trên thế giới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123