Ngành thông tin và truyền thông Hà Giang thảo luận khó khăn trong chuyển đổi số

ictnews Trong Hội nghị mới đây ở Hà Giang các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề như: hiệu quả hệ thống WiFi công cộng, truyền thanh không dây; hoạt động trang thông tin điện tử các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; quản lý hoạt động Internet.

Ngày 16/8/2018, Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về giao ban quản lý nhà nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí của tỉnh, doanh nghiệp bưu chính - viễn thông và điểm cầu 11 huyện, thành phố.

Theo Sở TT&TT tỉnh Hà Giang đưa tin, 6 tháng đầu năm 2018 lĩnh vực thông tin và truyền thông tỉnh Hà Giang tiếp tục phát triển ổn định và bền vững; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo điều hành về lĩnh vực thông tin và truyền thông sát với yêu cầu thực tiễn, đáp ứng theo Quy hoạch phát triển của ngành, của tỉnh.

Trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, đến nay toàn tỉnh có gần 1.700 trạm thu phát sóng thông tin di động; 100% trung tâm các xã, phường, thị trấn, khu vực tập trung đông dân cư có sóng điện thoại, Internet; tổng số thuê bao điện thoại ước đạt 554 nghìn, thuê bao Internet đạt 74.500 thuê bao. Tổng doanh thu dịch vụ bưu chính, viễn thông ước đạt trên 274 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức cho cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực thông tin truyền thông của tỉnh Hà Giang đã được quan tâm, triển khai thực hiện theo hướng chuyên sâu, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức...

Trong Hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề như: khó khăn trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ; hiệu quả hệ thống WiFi công cộng, truyền thanh không dây; hoạt động trang thông tin điện tử các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; quản lý hoạt động Internet; việc triển khai ứng dụng CNTT còn tồn tại, hạn chế.

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hà Giang đã giải đáp các ý kiến kiến nghị của đại biểu; đồng thời yêu cầu toàn ngành thông tin và truyền thông Hà Giang cần tập trung cao, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2018.

Trong Hội nghị mới đây ở Hà Giang các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề như: hiệu quả hệ thống WiFi công cộng, truyền thanh không dây; hoạt động trang thông tin điện tử các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; quản lý hoạt động Internet (ảnh minh họa).

Sắp tới, VNPT và UBND tỉnh Hà Giang sẽ chính thức khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh của tỉnh. Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang và tập đoàn VNPT sẽ nhấn nút khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Hà Giang.

Với mục tiêu phát triển du lịch Hà Giang đến năm 2020 trở thành địa bàn trọng điểm du lịch của các tỉnh vùng miền núi phía Bắc, và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030, việc đổi mới, sáng tạo, tiếp cận công nghệ 4.0 là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành du lịch Hà Giang hướng tới.

Chủ đề : hà giang
 
List comment
 
FPT mua lại nền tảng Base
icon

FPT chính thức rót vốn đầu tư vào Base, chiếm cổ phần chi phối tại doanh nghiệp này.

 
Các tỉnh, thành phố cần sớm ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số
icon

Nhấn mạnh việc ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số là hết sức quan trọng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã đề nghị các Sở TT&TT khẩn trương tham mưu cho tỉnh, thành phố ban hành Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy về chuyển đổi số.

 
Những tỷ phú công nghệ yêu vợ chẳng kém Bill Gates
icon

Bí quyết để giữ gìn một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu của các tỷ phú công nghệ có lẽ là yêu vợ hết mình, nhưng không phải ai cũng thành công.

 
Xây dựng xong Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số trong tháng 8
icon

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

 
Bill Gates và những tỷ phú công nghệ ly hôn vợ
icon

Một số tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đều đã chia tay vợ trong những sự kiện gây chấn động báo giới.

 
 
Apple – Epic ‘đại chiến’ ngay ngày đầu xét xử
icon

Hôm 3/5, phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Epic Games và Apple tại Mỹ đã bắt đầu.

Hai tỷ phú chăm rửa bát cho vợ nhất hành tinh đều đã ly hôn
icon

Không hẹn mà gặp, cả Bill Gates và Jeff Bezos đều từng ‘khoe’ chuyện chục năm rửa bát cho vợ, nay đều đã ly hôn.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates phân chia tài sản thế nào hậu ly hôn?
icon

Cuộc ly hôn giữa vợ chồng Bill và Melinda Gates sẽ kéo theo các quyết định phức tạp về phân chia tài sản sau 27 năm chung sống.  

Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới
icon

Số tiền ảo mà Vitalik Buterin nắm giữ đã tăng gấp đôi lên hơn 1 tỷ USD, kể từ tháng 01/2021.

Sau Apple, đến lượt Valve bị kiện độc quyền khi áp thuế 30% trên Steam
icon

Valve bị cáo buộc lạm dụng nền tảng Steam độc quyền để “hút máu” các nhà phát triển game PC với mức phí lên đến 30%.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123