Ngày 28/7: Đào tạo công nghệ Blockchain miễn phí cho 1.000 phụ nữ ở TP.HCM

Ngày 28/7/2018, Blockchain Angels sẽ tổ chức Hội thảo miễn phí về Blockchain cho 1.000 phụ nữ tại TPHCM.

Dù rằng phụ nữ chiếm tới khoảng 50% dân số thế giới, nhưng rất ít người nắm bắt được cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là Blockchain, ngày 28/7 tới, Blockchain Angels sẽ tổ chức Hội thảo miễn phí về Blockchain cho 1.000 phụ nữ, tại TPHCM.

Blockchain Angels do Lynn Hoàng, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại Golden Gate cùng với Thạc sĩ Hứa Lê Thanh Vy, Thạc sĩ Khoa học Thông tin tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (Japan Advanced Institute of Science and Technology) thành lập với mong muốn có thêm nhiều phụ nữ tham gia những lĩnh vực công nghệ cao và am hiểu về Blockchain.

Tại Hội thảo, nhiều câu hỏi về Blockchain sẽ được giải đáp như: Tại là một công nghệ tiềm năng? Tính bền vững của xu hướng Blockchain? Tiền mã hóa và Blockchain khác nhau thế nào? Vai trò của phụ nữ trong Cách Mạng Công Nghiệp 4.0; Những cơ hội mà xu hướng Blockchain đem lại..

Theo Lynn Hoàng, Blockchain là một công nghệ khá mới ở Việt Nam và cả trên thế giới nên cộng đồng nhìn chung vẫn chưa thấy hết ý nghĩa việc cần tiếp cận công nghệ này từ sớm. Blockchain ở giai đoạn hiện tại cũng giống với giai đoạn sơ khai của mạng Internet vào những năm cuối thế kỷ 20. Người ta nói nhiều về viễn cảnh tương lai và những lời hứa hẹn, trong khi số người thật sự hành động và suy nghĩ nghiêm túc để biến những giấc mơ đó thành hiện thực thì lại quá ít.

 

Được biết, Lynn Hoàng là Việt Kiều Mỹ, nhưng Lynn thường xuyên về nước và là diễn giả tại các hội thảo công nghệ như: Startup Grind Ho Chi Minh City, Vietnam Blockchain Week, BlockDev, Techfest. Chị đã hơn 3 lần chiến thắng các kỳ thi Blockchain Hackathon, và cũng là thành viên của tổ chức CryptoCurrency Certification Consortium. Khi về nước, Lynn từng giữ vai trò Giám Đốc Dự Án tại công ty Infinity Blockchain Labs (IBL) trước khi tham gia sáng lập BlockchainAngels.

Trước khi sáng lập Blockchain Angels, Vy Hứa từng là Giám đốc kỹ thuật tại Emurgo Vietnam, công ty thuộc nhóm hạt nhân của hệ sinh thái Cardano Blockchain. Khi về nước, Vy đã có nhiều năm làm nghiên cứu trong những lĩnh vực công nghệ cao như Hệ thống nhúng, RFID và Internet of Things tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM. Vy là người rất tích cực trong việc tham gia xây dựng các câu lạc bộ và cộng đồng khoa học công nghệ tại Trung Tâm Hoa Kỳ thuộc Lãnh Sự Quán Mỹ (American Center Ho Chi Minh City). Vy cũng thường xuyên xuất hiện với vai trò người hướng dẫn và diễn giả tại những sự kiện về công nghệ Blockchain như Vietnam 1st Blockchain Hackathon, hay Startup Grind Ho Chi Minh City.

Thông qua sự kiện này, Lynn Hoàng và Hứa Lê Thanh Vy mong muốn Blockchain trở nên thông dụng vào năm 2025, và có thêm nhiều phụ nữ tham gia những lĩnh vực công nghệ cao.

Theo 2 nữ sáng lập viên Blockchain Angels, phụ nữ cần có tiếng nói trong tất cả các giai đoạn tạo ra sản phẩm công nghệ: nghiên cứu, thiết kế, sản xuất, sử dụng.

Phụ nữ quan tâm tới sự kiện có thể đăng ký tham dự miễn phí tại đây: https://goo.gl/forms/dgWEd3xK992a7xEg1

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123