Ngày ATTT Việt Nam 2018 sẽ bàn về An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo

Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2018 có chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh” sẽ Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam chủ trì tổ chức vào ngày 30/11/2018 tại Hà Nội.

Ngày ATTT Việt Nam 2018 sẽ bàn về An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo

Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam là sự kiện thường niên được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Cục CNTT (Bộ Quốc phòng) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT. Hàng năm, hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam luôn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng CNTT-TT trong cả nước bởi chủ đề của sự kiện luôn bám sát các vấn đề quan trọng, nổi bật, mang tính thời sự trong lĩnh vực CNTT, An  toàn thông  tin trong nước cũng như trên thế giới.

Năm 2018 là lần thứ 11 sự kiện quan trọng và nổi bật trong lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam được tổ chức. Theo VNISA, Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay diễn ra trong xu thế chung thế giới bắt đầu bước vào thời kỳ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh. Trong bối cảnh đó, đảm bảo an toàn thông tin sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT-TT. An toàn thông tin cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội. “Đó cũng là chủ đề chính của Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 - An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”, VNISA cho hay.

Ngày ATTT Việt Nam 2018 sẽ bàn về An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo

Cũng theo kế hoạch của VNISA, hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh” sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2018 tại Hà Nội, gồm 1 phiên khai mạc và 3 phiên chuyên đề. Trong đó, phiên khai mạc toàn thể diễn ra vào buổi sáng ngày 30/11 sẽ công bố Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin tại Việt Nam năm 2018 và một số tham luận của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới như IBM, Google, Amazon, Symantec, Jiran, Microfocus… Buổi chiều ngày 30/11 sẽ diễn ra đồng thời 3 phiên chuyên đề với các chủ đề: Chuyển đổi số và bảo mật dữ liệu; Công nghệ AI trong đảm bảo An toàn thông tin;  IoT, điện toán đám mây và an toàn dữ liệu.

 

Dự kiến, hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 sẽ có sự góp mặt của khoảng hơn 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan Chính phủ, các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; đại diện các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp ứng dụng CNTT, An toàn thông tin; các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm CNTT và An toàn thông  tin; các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực CNTT và An toàn thông tin cùng các chuyên gia CNTT, An toàn thông tin.

Song hành với hội thảo là khu triển lãm với khoảng hơn 30 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp CNTT, An toàn thông tin hàng đầu trong và ngoài nước nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ an toàn thông  tin tiên tiến nhất.

Cùng trong chuỗi sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018, bên cạnh hội thảo và triển lãm quốc tế về An toàn thông tin, VNISA còn chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động, cụ thể như: cuộc thi Quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 do VNISA phối hợp cùng Bộ GD&ĐT tổ chức trên phạm toàn quốc, với vòng loại diễn ra đồng thời tại 3 địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và vòng chung khảo ở  TP.HCM  vào tháng 11/2018; khóa đào tạo nâng cao kỹ năng An toàn thông tin miễn phí dành cho kỹ thuật viên của hội viên VNISA và đối tác dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày của tháng 11/2018.

Cũng trong tháng 11/2018, Chỉ số An toàn thông tin Việt Nam 2018 sẽ được công bố. Chương trình điều tra, khảo sát hiện trạng An toàn thông tin năm 2018 sẽ được thực hiện với khoảng 1.000  cơ quan nhà nước là các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị trực thuộc và 500 tổ chức, doanh nghiệp ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Cùng với đó, năm nay, chương trình bình chọn danh hiệu “Sản phẩm An toàn thông tin chất lượng cao” và “Dịch vụ An toàn thông tiêu biểu” sẽ tiếp tục được tổ chức. Được thực hiện từ tháng 6 - 11/2018, chương trình này nhằm phát hiện, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm về ATTT của doanh nghiệp trong nước, tạo điều khuyến khích, thúc đẩy phát triển các sàn phẩm, dịch vụ An toàn thông tin của Việt Nam. 

Chủ đề :
 
List comment
 

Ứng dụng công nghệ trong từng mắt xích sẽ giúp tối ưu quy trình vận hành, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn, giúp doanh nghiệp logistics bứt phá trên thị trường.

 

Các tài xế công nghệ có thể đăng ký vay từ 3 - 20 triệu đồng trong tối đa 24 tháng ngay trên ứng dụng gọi xe Be để giảm bớt áp lực, cũng như tránh được bẫy 'tín dụng đen'

 

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2022 nhờ kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và những động lực tăng trưởng từ làn sóng thứ hai. Năm 2021, quy mô thương mại điện tử đạt 16 tỷ USD.

 

Cú sập của LUNA cuốn bay hàng trăm tỷ USD khỏi thị trường tiền số. Vấn đề đáng ngại hơn là khủng hoảng lòng tin và chính sách khắt khe hơn với stablecoin.

 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

 
 

Để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều công nhân ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước phải gõ cửa các tổ chức, cá nhân chuyên cho vay nặng lãi và nhanh chóng trở thành nạn nhân của các hoạt động “tín dụng đen”.

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

Chiến sự Ukraine: Quốc gia này công bố việc mua Bitcoin 10 lần kể từ tháng 9/2021. Tổng thống El Salvador liên tục nói hành động của mình là 'bắt đáy', dù giá Bitcoin ở thời điểm đó cao hay thấp.

Lợi dụng dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) các đối tượng lừa đảo đã dàn dựng nên các giao dịch ảo tinh vi để chiếm đoạt tiền của các shipper.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123