Ngày ATTT Việt Nam 2018 sẽ bàn về An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo

Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2018 có chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh” sẽ Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam chủ trì tổ chức vào ngày 30/11/2018 tại Hà Nội.

Ngày ATTT Việt Nam 2018 sẽ bàn về An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo

Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam là sự kiện thường niên được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Cục CNTT (Bộ Quốc phòng) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT. Hàng năm, hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam luôn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng CNTT-TT trong cả nước bởi chủ đề của sự kiện luôn bám sát các vấn đề quan trọng, nổi bật, mang tính thời sự trong lĩnh vực CNTT, An  toàn thông  tin trong nước cũng như trên thế giới.

Năm 2018 là lần thứ 11 sự kiện quan trọng và nổi bật trong lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam được tổ chức. Theo VNISA, Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay diễn ra trong xu thế chung thế giới bắt đầu bước vào thời kỳ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh. Trong bối cảnh đó, đảm bảo an toàn thông tin sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT-TT. An toàn thông tin cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội. “Đó cũng là chủ đề chính của Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 - An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”, VNISA cho hay.

Ngày ATTT Việt Nam 2018 sẽ bàn về An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo

Cũng theo kế hoạch của VNISA, hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh” sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2018 tại Hà Nội, gồm 1 phiên khai mạc và 3 phiên chuyên đề. Trong đó, phiên khai mạc toàn thể diễn ra vào buổi sáng ngày 30/11 sẽ công bố Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin tại Việt Nam năm 2018 và một số tham luận của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới như IBM, Google, Amazon, Symantec, Jiran, Microfocus… Buổi chiều ngày 30/11 sẽ diễn ra đồng thời 3 phiên chuyên đề với các chủ đề: Chuyển đổi số và bảo mật dữ liệu; Công nghệ AI trong đảm bảo An toàn thông tin;  IoT, điện toán đám mây và an toàn dữ liệu.

 

Dự kiến, hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 sẽ có sự góp mặt của khoảng hơn 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan Chính phủ, các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; đại diện các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp ứng dụng CNTT, An toàn thông tin; các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm CNTT và An toàn thông  tin; các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực CNTT và An toàn thông tin cùng các chuyên gia CNTT, An toàn thông tin.

Song hành với hội thảo là khu triển lãm với khoảng hơn 30 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp CNTT, An toàn thông tin hàng đầu trong và ngoài nước nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ an toàn thông  tin tiên tiến nhất.

Cùng trong chuỗi sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018, bên cạnh hội thảo và triển lãm quốc tế về An toàn thông tin, VNISA còn chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động, cụ thể như: cuộc thi Quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 do VNISA phối hợp cùng Bộ GD&ĐT tổ chức trên phạm toàn quốc, với vòng loại diễn ra đồng thời tại 3 địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và vòng chung khảo ở  TP.HCM  vào tháng 11/2018; khóa đào tạo nâng cao kỹ năng An toàn thông tin miễn phí dành cho kỹ thuật viên của hội viên VNISA và đối tác dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày của tháng 11/2018.

Cũng trong tháng 11/2018, Chỉ số An toàn thông tin Việt Nam 2018 sẽ được công bố. Chương trình điều tra, khảo sát hiện trạng An toàn thông tin năm 2018 sẽ được thực hiện với khoảng 1.000  cơ quan nhà nước là các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị trực thuộc và 500 tổ chức, doanh nghiệp ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Cùng với đó, năm nay, chương trình bình chọn danh hiệu “Sản phẩm An toàn thông tin chất lượng cao” và “Dịch vụ An toàn thông tiêu biểu” sẽ tiếp tục được tổ chức. Được thực hiện từ tháng 6 - 11/2018, chương trình này nhằm phát hiện, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm về ATTT của doanh nghiệp trong nước, tạo điều khuyến khích, thúc đẩy phát triển các sàn phẩm, dịch vụ An toàn thông tin của Việt Nam. 

Chủ đề :
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

 

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

 

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

 
 

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được MoMo chọn làm “cứ địa công nghệ” tiếp theo để phát triển nguồn nhân lực.  

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123