Nghiên cứu tổ chức online Triển lãm Tem bưu chính quốc gia năm 2020

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, Triển lãm Tem bưu chính quốc gia (Vietstampex) năm 2020 sẽ không diễn ra theo cách thức truyền thống, mà sẽ được nghiên cứu tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Chiều 20/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn chủ trì cuộc họp lần 2 của Ban Chỉ đạo Triển lãm Tem bưu chính quốc gia (Vietstampex) năm 2020.

Nghiên cứu tổ chức online Triển lãm Tem bưu chính quốc gia năm 2020
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn chủ trì họp Ban Chỉ đạo Triển lãm Tem bưu chính quốc gia năm 2020

Theo kế hoạch ban đầu của Bộ TT&TT, Vietstampex 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 31/10 đến 2/11 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), với một số hoạt động chính gồm: Phát hành bộ tem “Ẩm thực Việt Nam” (sáng 31/10); Phát hành bộ tem “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt – Di sản văn hóa phi vật thể và đại diện của nhân loại (chiều 1/12); Hội thảo chủ đề “Phát triển phong trào sưu tập tem ở Việt Nam” (chiều 30/10); Đại hội đại biểu Hội Tem Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Tem Việt Nam (sáng 1/12)...

Tuy nhiên, tại cuộc họp chiều 20/8, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo cân nhắc lại việc tổ chức Vietstampex theo cách thức truyền thống, bởi trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, hầu hết các sự kiện lớn thế giới và trong nước đều đã phải hoãn, hủy, hoặc chuyển sang hình thức khác. Nhiều hội tem địa phương hiện vẫn chưa thể triển khai triển lãm tem cấp địa phương để tuyển chọn những bộ sưu tập xuất sắc nhất tham dự triển lãm cấp quốc gia.

 

Thứ trưởng chỉ đạo Vụ Bưu chính và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam nghiên cứu tổ chức Triển lãm Vietstampex 2020 theo hình thức trực tuyến. Còn Vietstampex theo cách thức truyền thống sẽ được tạm lùi lại cho đến khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh do Covid-19 gây ra.
Các thành viên Ban Chỉ đạo Triển lãm Vietstampex năm 2020 đều nhất trí cao với ý kiến của Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn.

Vietstampex là sự kiện cấp quốc gia, được tổ chức 5 năm/lần. Năm 2020 sẽ là lần thứ 6 Vietstampex được tổ chức từ trước tới nay.

Bình Minh

Thủ tướng ký phát hành bộ tem Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng ký phát hành bộ tem Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bộ tem bưu chính Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh (1970-2020) vừa được phát hành theo nghi thức đặc biệt. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và ký phát hành bộ tem.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

 
VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

 
VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

 
 
Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới
icon

Trong chưa đầy 24 giờ tới, thế giới của Huawei sẽ thay đổi. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone số một toàn cầu có nguy cơ trở nên què quặt.  

Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

Nvidia chi 40 tỷ USD thôn tính nhà thiết kế chip Arm
icon

Nvidia đã mua nhà thiết kế chip Arm từ tay tập đoàn SoftBank trong thương vụ chip lớn nhất lịch sử.  

Cách biến Surfcae Duo thành máy chơi game cầm tay, chạy mượt nhiều game cổ điển
icon

Smartphone màn hình kép này sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123