Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng

Để tạo ra bộ mô hình siêu chi tiết, siêu chân thực này, bác họa sĩ Eddie Putera đã phải tỉ mẩn tô vẽ suốt 3 năm liền.

Nghệ thuật là không có giới hạn, và bộ óc sáng tạo của các nghệ sĩ sẽ luôn khiến chúng ta phải trầm trồ trước những tác phẩm tưởng như sẽ không ai có thể tạo ra được. Mới đây, họa sĩ người Malaysia Eddie Putera đã gây sốt trên cộng đồng Facebook Talenthouse nhờ bộ sưu tập mô hình siêu thực của mình. Từ những dãy nhà cấp 4, những sạp hoa quả ven đường, những chiếc ô tô bon bon chạy, tất cả đều được bàn tay tài hoa của ông tái hiện lại một cách chân thật và sinh động.

Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Từ hình dáng, tỉ lệ, cho đến màu sắc, chất liệu, tất cả đều được tái tạo một cách hoàn hảo.

Ngay cả những chất liệu như tường gạch với rêu phong ẩm mốc, mái tôn bạc màu sau nhiều thập kỷ che chắn nắng mưa, cũng được chăm chút tỉ mỉ, không khác ảnh chụp chứ chẳng ai nghĩ là người nghệ sĩ 51 tuổi này vẽ cả.

Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Độ chi tiết đáng nể trong những mô hình của họa sĩ Eddie/

Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Cả thị trấn bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cái mặt bàn.

Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 4.

Chán bày ở bàn rồi thì vác lên đồi núi để chụp cho có không khí thiên nhiên.

Được biết để hoàn chỉnh bộ sưu tập kì công này, Eddie đã phải tốn đến 3 năm tỉ mẩn, với mỗi mô hình nhỏ mất khoảng 1 tuần để hoàn thiện bộ khung cho đến màu sắc. Làm nhiều thì quen tay, dần dần tốc độ của ông cũng được cải thiện một chút, nhưng trong 1 tháng cũng chỉ có thể tạo ra tối đa 6 mô hình mà thôi. Với nghệ thuật, không thể vội vàng, hấp tấp được.

Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 5.
Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 6.
Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 7.

Những phương tiện tí hon nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng cũng phải tỉ mẩn mất 1 tuần mới xong được 1 chiếc đấy.

Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 8.

Chăm chút đến cả những chi tiết gỉ sét trên thân xe.

Sẵn tiện cũng có chút kĩ năng chụp ảnh, Eddie quyết định sắp xếp đống mô hình của mình thành một thị trấn tí hon rồi lựa chọn những góc đẹp nhất, nghệ nhất và chụp lại. Ông chia sẻ rằng đây đều là những mảnh ký ức tuổi thơ của mình, đều là những khoảnh khắc từ hàng chục năm trước mà ông sẽ không bao giờ quên. Một số khung cảnh trong đó giờ đây đã mãi mãi nằm im trong ký ức, không còn tồn tại nữa.

Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 9.
Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 10.
Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 11.
Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 12.

Đây đều là những góc kí ức tuổi thơ đã in sâu vào tâm trí của Eddie.

Bên cạnh đó, Eddie cũng muốn truyền tải thông điệp về một cuộc sống xanh, giản dị, mộc mạc, với những loại máy móc thô sơ chứ không quá ồn ào, hiện đại như ngày nay. Ông cho biết những khách hàng đặt mua sản phẩm mô hình của mình hầu hết là để sưu tầm, hoặc tự tay sửa lại chút để đem tặng cho người thân, bạn bè. Mức giá cho từng mô hình cũng khác nhau, nhưng có thể lên đến 10 triệu đồng.

Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 13.
Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 14.
Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 15.
Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 16.
Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 17.
Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 18.
Ngỡ ngàng với bộ mô hình tí hon siêu thực, trông chẳng khác gì đồ thật, có cái được bán với giá gần 10 triệu đồng - Ảnh 19.

Người dùng quan tâm có thể truy cập vào website của Eddie để tham khảo thêm thông tin cũng như đặt hàng.

Theo Says

 
 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Apple công bố gói dịch vụ Apple One đầy toan tính
icon

Apple Music, TV Plus, Arcade, News Plus và iCloud đều có mặt trong gói dịch vụ mới của Apple mang tên Apple One.  

 
Apple ra mắt Apple Watch Series 6 giá 399 USD, iPad giá 329 USD, iPad Air giá 599 USD
icon

Vào lúc 0h sáng ngày 16/9 theo giờ Hà Nội, Apple đã tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Tâm điểm của sự kiện là 2 sản phẩm Apple Watch Series 6 và iPad Air mới.  

 
Khi công nghệ khiến tiệm tạp hoá “đến từ quá khứ” nhưng không lỗi thời
icon

Ở Ấn Độ, Indonesia các kênh bán lẻ hiện đại và thương mại điện tử không làm 'lung lay' vị thế của cửa hàng tạp hóa. Công nghệ đang hiện đại hóa kênh mua sắm, tối ưu quy trình bán lẻ của chủ tiệm tạp hóa – nhà sản xuất.

 
Những người nông dân nuôi mộng làm giàu từ đa cấp Gold Time
icon

Nhiều mô hình kinh doanh đa cấp đang len lỏi đến khắp các vùng quê nghèo và kéo theo đó là những hệ lụy. 

 
 
Mất tiền trong tài khoản vì truy cập vào đường link lạ
icon

Từ SMS, kẻ gian gửi đường link dụ nạn nhân truy cập vào trang web lạ và thực hiện các thao tác do bọn chúng hướng dẫn. Đến khi hoàn tất các thao tác thì cũng là lúc số tiền trong tài khoản của nạn nhân “không cánh mà bay”.

Sắp diễn ra hội thảo trực tuyến chủ đề: Sử dụng NGINX trên nền tảng Kubenetes
icon

Hội thảo trực tuyến trình bày chủ đề sử dụng NGINX trên nền tảng Kubeneter do công ty TNHH WESTCON GROUP (VIỆT NAM) phối hợp với F5 Networks Vietnam tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ đến 11 giờ 30, ngày 25/09/2020.

Khi YouTube biến thành nơi để Vlogger kiếm tiền bằng 'video rác'
icon

Hàng trăm nghìn 'công nhân số' người Việt đang lao đầu vào làm việc cho 'xí nghiệp' nội dung YouTube, tạo ra hàng triệu video mỗi ngày.

Đợt dịch Covid-19 thứ 2 được kiểm soát, người dân vẫn cần cài ứng dụng Bluezone
icon

Tuy làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 tại Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát song Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT khuyến nghị người dân vẫn cần cài đặt, sử dụng các ứng dụng CNTT để phòng chống dịch, trong đó có ứng dụng Bluezone.

Website TMĐT bán hàng giả, hàng cấm sẽ bị phạt tiền, thu hồi tên miền
icon

Từ 15/10, các cá nhân có hành vi bán hàng giả, hàng cấm hoặc hàng vi phạm sở hữu trí tuệ trên website TMĐT sẽ bị xử phạt tới 20 triệu đồng. Mức phạt dành cho các tổ chức, doanh nghiệp sẽ nặng gấp đôi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123