Ngoại trưởng Mỹ: Thế giới nên “mở to mắt” trước các nguy cơ công nghệ Trung Quốc

ictnews Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng thế giới nên “mở to mắt” trước các nguy cơ khi sử dụng công nghệ Trung Quốc và sẽ là vấn đề với các doanh nghiệp Mỹ khi hoạt động tại những nơi triển khai thiết bị Huawei.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Trong chuyến thăm tới Manila, Philippine, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhận câu hỏi về triển vọng sử dụng công nghệ 5G của Huawei khi nước này đang tìm cách hiện đại hóa cơ sở hạ tầng viễn thông đã lỗi thời. Tại buổi họp báo, ông phát biểu: “Nhiệm vụ của chúng tôi là chia sẻ với thế giới về các rủi ro liên quan đến công nghệ đó: rủi ro với người Philippine, rủi ro với an ninh Philippine, rủi ro khi nước Mỹ có thể không hoạt động trong một số môi trường nhất định nếu có công nghệ Huawei liền kề. Chúng tôi muốn bảo đảm rằng thế giới mở to mắt về các nguy cơ khi công nghệ đó là một phần của cơ sở hạ tầng, xương sống (của hệ thống) hay mạng lưới”.

 

Chính phủ Mỹ đang gia tăng sức ép lên Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và cấm các doanh nghiệp Mỹ mua sản phẩm Huawei, cũng như kêu gọi đồng minh làm điều tương tự.

 
List comment
 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

 
Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

 
 
Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

Keysight Technologies mua lại công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh Eggplant
icon

Hãng công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies vừa công bố hoàn tất việc mua lại Eggplant - công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh, từ tập đoàn Carlyle.

Phần mềm hồ sơ sức khỏe đã được triển khai tại 8 tỉnh
icon

Tính đến nay, Bộ Y tế đã triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe tại 8 tỉnh gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Phú Yên, Bình Dương, Nam Định, Thái Bình, Lâm Đồng và Phú Thọ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123