Người dân 20 tỉnh, thành mua na Lạng Sơn qua sàn Postmart được ưu đãi cước vận chuyển

Từ nay đến hết ngày 31/8, Vietnam Post áp dụng gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn với mức 20.000 đồng/đơn đến 5kg, 30.000 đồng/đơn đến 10kg cho người dân tại 20 tỉnh phía Bắc đặt mua na Lạng Sơn trên sàn Postmart.

Hai 20 tỉnh, thành phố phía Bắc được Vietnam Post áp dụng gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn trong thời gian từ ngày 10/8 đến hết ngày 31/8 gồm có: Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng, Ninh Bình, Phú Thọ, Thái Bình, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Lào Cai và Lai Châu.

Riêng vào các ngày từ thứ 6 đến Chủ nhật trong tuần, khi người tiêu dùng đặt mua na Lạng Sơn tại địa chỉ nachilang.postmart.vn sẽ được giảm cước vận chuyển thêm 5.000 đồng/đơn.

Trong thời gian một số địa phương đang giãn cách xã hội, Vietnam Post đã bố trí các loại xe vận chuyển chuyên dụng cấp giấy nhận diện phương tiện “luồng xanh” kèm QR Cod để hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình tại Lạng Sơn nhanh chóng đưa sản phẩm đến địa chỉ mua hàng. Thời gian vận chuyển na Lạng Sơn được doanh nghiệp cam kết là tối đa không quá 48 tiếng để đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng của trái cây khi đến tay người tiêu dùng.

Cùng với đó, 100% nhân viên Bưu điện tham gia vào quy trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại Lạng Sơn đều đảm bảo quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, các xe vận chuyển được phun khử khuẩn.

Người dân 20 tỉnh, thành mua na Lạng Sơn qua sàn Postmart được ưu đãi cước vận chuyển
Nhân viên sàn Postmart, Vỏ Sò hướng dẫn các hộ dân Lạng Sơn cách thu hái, đóng gói để na đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển đến người tiêu dùng.

Gói cước đồng giá vận chuyển na Lạng Sơn của sàn Postmart được đánh giá sẽ góp phần giúp người tiêu dùng vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể nhanh chóng thưởng thức đặc sản na Lạng Sơn ngay tại nhà, nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

“Chúng tôi sẽ đóng vai trò giám sát chất lượng sản phẩm, đảm bảo đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm nông sản được trồng đúng quy cách, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và có các chứng nhận OCOP, VietGap”, đại diện Vietnam Post khẳng định.

Từ trung tuần tháng 6 đến nay, Vietnam Post và Viettel Post đang tham gia cùng Sở TT&TT Lạng Sơn và các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn để phát triển kinh tế số, hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp mở gian hàng số và tạo tài khoản thanh toán điện tử để kinh doanh online qua các sàn Postmart và Vỏ Sò, với sản phẩm đầu tiên là đặc sản na của địa phương này.

 

Đây là một hoạt động nhằm hiện thực hóa các nội dung trong kế hoạch “Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông dân lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn” đã được Bộ TT&TT phê duyệt.

Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của các địa phương cả nước thông qua các sàn thương mại điện tử được Bộ TT&TT xác định là một giải pháp quan trọng để phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn.

Theo đại diện Sở TT&TT Lạng Sơn, sau 2 tuần, từ ngày 17/6 đến ngày 30/6, thử nghiệm phát triển kinh tế số tại xã Chi Lăng và thị trấn Chi Lăng, các hộ dân ở 2 địa bàn đã được nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy.

Phương thức, quy trình tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa theo cách làm truyền thống dần được chuyển đổi sang phương thức mới - mua bán trên nền tảng công nghệ số. Số lượng cửa hàng số được mở trong 2 tuần này là 1.000, gấp gần 5 lần tổng số gian hàng của các hộ nông dân Lạng Sơn đã mở trên 2 sàn Postmart và Vỏ Sò trong gần 3 năm trước đó.

Từ sự kiện ra quân phát triển kinh tế số tại 5/10 huyện của Lạng Sơn từ ngày 20/7 đến 10/8, số lượng cửa hàng số của các hộ sản xuất nông nghiệp được mở trên 2 sàn Postmart, Vỏ Sò đã là 4.445, số ví điện tử/tài khoản thanh toán điện tử là 2.971.

Tổng số đơn hàng người tiêu dùng đặt mua hàng của các cửa hàng số do hộ dân Lạng Sơn tự bán hàng trên 2 sàn là 2.759 đơn, với 3.500 loại sản phẩm và tổng doanh thu gần 519 triệu đồng.

Vân Anh

Phát triển kinh tế số tạo cơ hội lớn cho tỉnh miền núi Lạng Sơn vươn lên

Phát triển kinh tế số tạo cơ hội lớn cho tỉnh miền núi Lạng Sơn vươn lên

Trong lễ ra quân phát triển kinh tế số tỉnh Lạng Sơn năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh này, ông Hồ Tiến Thiệu nhấn mạnh, phát triển kinh tế số trong thời điểm hiện nay là cơ hội to lớn để tỉnh phát triển.

 
List comment
 

UBND thành phố Cần Thơ vừa có kế hoạch ứng dụng CNTT thực hiện số hóa trong nông nghiệp giai đoạn 2022 - 2025, với tổng kinh phí thực hiện 36.265 triệu đồng.

 
 

Chương trình tập huấn trực tuyến vừa được Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số (CODE), Đại học RMIT tổ chức, đem đến cho học sinh 2 trường trung học ở Phú Thọ và TP.HCM trải nghiệm thực tế với robot giáo dục và ngôn ngữ lập trình.

 

Việc bảo đảm cho giá trị stablecoin UST bằng hàng tỷ USD Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác hóa ra có thể làm thị trường chao đảo khi tỷ giá UST-USD biến động mạnh ngoài dự kiến.

 

Nửa năm trước, Facebook đã đổi tên thành Meta, trước đó, Google đổi tên thành Alphabet, tại sao các công ty lại thay đổi cái tên đã quen thuộc với nhiều người?

 
 

Một cựu quản trị nội dung Facebook đã nộp đơn kiện công ty mẹ Meta, tố cáo điều kiện làm việc tồi tệ đối với các quản trị nội dung theo hợp đồng đã vi phạm hiến pháp Kenya.  

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an chủ trì nghiên cứu, xây dựng phương án kết nối, chia sẻ dữ liệu liên quan đến xuất nhập cảnh theo thời gian thực để nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý xuất nhập cảnh.

Người Việt, cũng như xu hướng chung trong khu vực Đông Nam Á, đang dần mở rộng mua sắm hàng hoá ra các quốc gia như Nhật, Hàn, Thái, Trung.

Thương mại điện tử được dự báo tiếp tục phát triển, song các doanh nghiệp trong hệ sinh thái cần tích cực chuyển đổi số và đón đầu các xu hướng để tận dụng cơ hội kinh doanh.

Trong bối cảnh áp lực chi phí vận hành leo thang, các nhà cung cấp đám mây nước ngoài tăng giá dịch vụ, việc dịch chuyển về nhà cung cấp trong nước được nhiều doanh nghiệp Việt lựa chọn để tối ưu chi phí.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123