'Người dẫn đường' tới những Chương trình Tiến sĩ danh giá nhất thế giới

Kết nối mạnh mẽ tới những trường ĐH hàng đầu thế giới cùng sự hỗ trợ tài chính hào phóng, chương trình Học bổng KHCN Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học nước ngoài của Tập đoàn Vingroup được các học viên gọi bằng cái tên “Người dẫn đường” tin cậy.

Định hướng sinh viên học thẳng lên Tiến sĩ

Hoàng Lê Diệu Hường, nữ sinh từng được nhiều người biết đến với danh xưng “bông hồng Đại học Bách Khoa Hà Nội” vừa chính thức được nhận học bổng Tiến sĩ tại Trường Đại học California, San Diego (Hoa Kỳ). Đây là điều ngạc nhiên với chính cô sinh viên Điện tử - Viễn thông bởi mục tiêu ban đầu của Hường là cố gắng nộp đơn tìm kiếm học bổng Thạc sĩ vào một trường nào đó trong top 200 ở Hoa Kỳ.

Khi vào phòng phỏng vấn Chương trình học bổng KHCN Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học nước ngoài của Tập đoàn Vingroup, cô nữ sinh thuộc Top sinh viên xuất sắc của Đại học Bách Khoa trình bày với Hội đồng phỏng vấn những gì đã làm trong suốt 5 năm đại học, bao gồm cả những “công trình” với em “chỉ giống bài tập như của thời sinh viên”.

Đơn cử như công trình Hường ấp ủ từ khi ngồi trên ghế nhà trường nhằm nâng cao chất lượng truyền phát video trên mạng. Suốt 1 năm nghiên cứu đến stress để tìm giải pháp, Hường đã tìm ra cách "phân làn ưu tiên" chất lượng video theo khu vực quan sát của mắt người. Bài nghiên cứu sau đó đã được chấp nhận tại MMSP - một trong những hội thảo quốc tế nổi tiếng về xử lý tín hiệu và truyền thông. Sau kết quả này, Hường đã viết ra thuật toán giúp hạn chế sự "trồi sụt" chất lượng video trên mạng và một lần nữa được đưa vào kỷ yếu một hội thảo lớn khác.

'Người dẫn đường' tới những Chương trình Tiến sĩ danh giá nhất thế giới
Hoàng Lê Diệu Hường được nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới trao tặng học bổng nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

"Em nên theo học chương trình Tiến sĩ tại Hoa Kỳ", Hường nhớ lại lời khuyên của các giáo sư trong hội đồng phỏng vấn. Sự công nhận của những vị giáo sư nổi tiếng như Giáo sư Nguyễn Quang Trường (Đại học California, San Diego, Hoa Kỳ) đã khiến cô gái sinh năm 1997 nhận ra, hành trình đã qua không hề "tầm thường" như cô nghĩ.

Mọi thứ sau đó diễn ra nhanh chóng. Hường được hỗ trợ làm hồ sơ đăng kí vào những trường tốt nhất ở Hoa Kỳ và Úc. Thực lực của cô cử nhân Điện tử - Viễn thông cùng lời giới thiệu từ VinUni - trường Đại học tinh hoa có sự kết nối chặt chẽ với hàng loạt trường Đại học nổi tiếng thế giới, mang về niềm vui lớn. Đại học California - San Diego, Đại học Johns Hopkins, Đại học Texas - Austin (Hoa Kỳ), hay Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Queensland (Úc) đều mở cánh cửa nghiên cứu sinh Tiến sĩ với Hường.

"Em chọn Đại học California, San Diego (Hoa Kỳ), một ngôi trường xếp thứ 33 trên thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education - một trong những bảng xếp hạng giáo dục có uy tín và ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. - điều mà trước khi tham gia Chương trình Học bổng của Tập đoàn Vingroup, em chưa từng nghĩ tới. Mọi khoản chi phí đều được học bổng của chương trình chi trả, việc của em chỉ là học thật tốt", Hường nói.

Trước ngày lên đường, Hường chia sẻ rất thật, nếu không có "người dẫn đường" là những vị giáo sư con mắt tinh tường và Chương trình Học bổng của Tập đoàn Vingroup, cô sẽ không thể nhận ra khả năng của mình có thể làm được gì để tạo ra một bước ngoặt lớn đến vậy.

Chắp cánh cho ước mơ "làm nên điều lớn lao cho người Việt".

Ở một nơi cách Diệu Hường hàng nghìn cây số, chàng du học sinh Nguyễn Đức An (sinh năm 1997) cũng nhắc tới “người dẫn đường” khi kể về con đường tới Đại học Oxford (Vương quốc Anh) làm Tiến sĩ của mình.

 

An đang có những ngày cuối cùng tại Đại học Nagoya (Nhật Bản) để lấy bằng Thạc sĩ trước khi lên đường tới Anh tham gia Chương trình Tiến sĩ ngành Kỹ thuật Máy tính ở một trong những ngôi trường đáng mơ ước nhất thế giới.

"Ước mơ ô tô" là điều luôn nằm trong tâm trí An, tới mức 4 - 5 năm học Đại học và Thạc sĩ ở Nhật, ngày nào chàng trai Nam Định cũng theo đuổi mong muốn làm ra những chiếc ô tô tự lái an toàn, thậm chí là có "tính cách" như con người. Tuy nhiên, để biến ước mơ ấy thành hiện thực, An hiểu rằng mình cần đào sâu hơn nữa ở chương trình nghiên cứu cao hơn để làm nên những ứng dụng giúp ô tô học được trí thông minh từ con người.

'Người dẫn đường' tới những Chương trình Tiến sĩ danh giá nhất thế giới
Với sự đồng hành, trợ giúp của Chương trình Học bổng Vingroup, Nguyễn Đức An tự tin nộp đơn vào các trường đại học thuộc top đầu trên thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn Học bổng Vingroup, hội đồng giáo sư xét duyệt đã hết sức ngạc nhiên về chàng trai "hỏi nhiều hơn cả thầy giáo". Kiến thức, sự đam mê và quyết tâm của An đã khiến hội đồng thừa nhận, An xứng đáng được trao cơ hội cho một suất học bổng Tiến sĩ. Với kiến thức và nghiên cứu chuyên sâu về chủ đề xe tự lái, cộng với sự đồng hành, trợ giúp của Chương trình Học bổng Vingroup, An tự tin nộp đơn vào các trường đại học thuộc top đầu trên thế giới.

"Sự tin tưởng của Hội đồng Phỏng vấn Học bổng Vingroup là động lực để em tự tin hơn và quyết tâm nghiên cứu, chứng tỏ thêm năng lực của mình", An kể. Kết quả từ chất xúc tác ấy chính là hai bài báo về thuật toán thu thập dữ liệu, xử lý hình ảnh cho xe tự lái được chấp nhận tại hội thảo quốc tế. Để rồi sau đó, nhiều trường Đại học lớn như Đại học Oxford (Vương Quốc Anh), Đại học Carnegie Mellon, Đại học California, Los Angeles, Đại học California, San Diego (Hoa Kì), đã gửi thư mời nhập học chương trình Tiến sĩ cho An.

Nhìn lại quãng đường đã qua, An cho rằng, nếu không có sự động viên, chỉ hướng và suất Học bổng của Tập đoàn Vingroup, con đường đến Đại học Oxford vẫn chưa thể thấy đích. Giờ đây, điều An mong chờ nhất là từ Đại học Oxford, An có thể làm nên những điều lớn lao của riêng người Việt. "Em mong người Việt có thể được lái những chiếc xe do chính chúng ta làm ra với khả năng tự lái và sự thông minh không khác gì con người", An quả quyết.

Đó chắc chắn sẽ không phải một ước mơ viển vông. Với sự quan tâm và đầu tư đúng đắn, những con người trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết, tài năng như An và Hường có thể thực hiện được những điều trước đây tưởng chừng như không thể. 

Chương trình Học bổng KHCN Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học nước ngoài được Tập đoàn Vingroup triển khai với mục tiêu tìm kiếm các tài năng người Việt để bồi dưỡng, phát triển thành những nhân tài có khả năng dẫn dắt sự phát triển KHCN của Việt Nam trong tương lai. Trong vòng 11 năm kể từ năm 2019, Tập đoàn Vingroup dự kiến tài trợ mỗi năm tối đa 100 suất học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ để tài năng Việt Nam theo học những chuyên ngành trọng điểm tại các cơ sở đào tạo xuất sắc ở các quốc gia có nền KHCN phát triển hàng đầu trên thế giới bao gồm Úc, Canada, Pháp, Đức, Israel, Ý, Nhật Bản, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hà Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Sau 3 khóa đầu tiên, đã có hơn 100 học viên được trao học bổng theo học tại 26 trường đại học hàng đầu tại trên thế giới.

 Phạm Trang

 
List comment
 

Thu phí tự động là bước đầu tiên để đạt mục tiêu xây dựng Hệ sinh thái giao thông thông minh, để có thể tối ưu chi phí nhân sự, nguồn lực xã hội.

 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Hai ‘ông lớn’ công nghệ Trung Quốc đều đối mặt với những cú sụt giảm doanh thu đầu tiên trong bối cảnh kinh tế còn nhiều bất ổn.  

 

Nền tảng số Bkav eChungtu cho phép các doanh nghiệp dễ dàng tạo lập, quản lý chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử theo đúng chuẩn của Bộ Tài chính, tiết kiệm đến 80% thời gian và chi phí.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 
 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

Đối với hệ thống thẻ thu phí không dừng ePass, công ty chủ quản VDTC đã có hướng dẫn khá cụ thể về quy trình rút tiền.

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123