Người đi chợ tại TP.HCM phải quét mã QR

Theo quy định mới của TP.HCM, người dân ra vào chợ truyền thống phải quét QR Code.  

UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản khẩn số 2468/UBND-VX về việc tăng cường các biện pháp giãn xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, người dân khi đi chợ truyền thống trên địa bàn phải đảm bảo 5K, thực hiện quản lý ra vào chợ bằng mã QR để phục vụ công tác quản lý, truy xuất dữ liệu khi có yêu cầu.

Người đi chợ tại TP.HCM phải quét mã QR
Chợ truyền thống tại TP.HCM phải thu hẹp quy mô, người đi chợ phải quét mã QR để lưu lại thông tin. (Ảnh minh hoạ: Hải Đăng)

Chợ truyền thống phải giảm quy mô còn 30%, chỉ cho phép kinh doanh lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu. Các hoạt động kinh doanh phải bảo đảm tuân thủ phòng dịch. Các hộ kinh doanh hoạt động luân phiên theo ngày chẵn lẻ.

Về hoạt động giao thông vận tải, cho phép xe mô tô công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hoá thiết yếu (phải bảo đảm yêu cầu phòng dịch - bảo đảm 5K) được doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong thời gian giãn cách.

 

Ngoài ra, văn bản có nội dung chi tiết quy định các hoạt động khác nhằm siết chặt các hoạt động, bảo đảm phòng chống dịch. Trong đó, thành phố nhấn mạnh giãn cách gia đình với gia đình, khu phố với khu phố. Trong các khu bị phong toả thì người cách ly với người, nhà cách ly với nhà.

Thành phố cũng yêu cầu các cơ quan, tổ chức tăng cường áp dụng CNTT để làm việc từ xa.

Hải Đăng

Tiểu thương TP.HCM tăng cường bán hàng qua mạng

Tiểu thương TP.HCM tăng cường bán hàng qua mạng

Do nhu cầu tiểu thương muốn bán hàng online gia tăng trong mùa dịch nên một số nền tảng công nghệ đã tham gia hỗ trợ nhóm này.

 
List comment
 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 

Ngày 7/1/2022, sản phẩm Trợ lý ảo ViVi của Công ty cổ phần VinBigData (Tập đoàn Vingroup) vừa được vinh danh là Sản phẩm công nghệ tiềm năng 2022 tại Lễ trao giải Tech Awards 2021.

 

Theo tin mới nhất, CEO Apple Tim Cook được thưởng 98,73 triệu USD trong năm tài chính 2021 (kéo dài từ tháng 9/2020 đến tháng 9/2021).  

 

Trong chương trình trao giải cho sản phẩm xuất sắc 2021 tại Việt Nam, hai hãng công nghệ Hàn Quốc thắng áp đảo các giải thưởng.  

 

Chiến lược sai lầm, chậm tiến, thiếu đa dạng đã khiến Nikon trả giá đắt, từ một hãng máy ảnh hàng đầu thế giới đến thua lỗ kỷ lục.

 
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

WeChat, ứng dụng nhắn tin và một trong những dịch vụ thanh toán lớn nhất tại Trung Quốc, đã bắt đầu hỗ trợ đồng nhân dân tệ điện tử (e-CNY).

Có thêm 8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia.  

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123