Người dùng bức xúc vì Messenger bị lỗi, Facebook nói đang giải quyết - ICTNews
 

Người dùng bức xúc vì Messenger bị lỗi, Facebook nói đang giải quyết sự cố

Facebook Messenger bị lỗi khiến nhiều người dùng tại Việt Nam bức xúc vì gián đoạn liên lạc. Nhiều người cho hay họ tưởng sự cố không gửi và nhận tin nhắn qua Messenger là do bị sự cố kết nối mạng. 

Từ 5 giờ chiều 10/12, Facebook Messenger bị lỗi khiến người dùng khó khăn khi gửi tin nhắn, ảnh, và trục trặc khi đăng nhập.

Người dùng bức xúc vì Messenger bị lỗi, Facebook nói đang giải quyết sự cố
Messenger yêu cầu kết nối mạng trong khi các ứng dụng khác vào Internet bình thường. (Ảnh: Hải Đăng)

Trả lời ICTnews về sự cố này, đại diện Facebook cho hay: "Chúng tôi nhận thấy có một số người dùng đang gặp trục trặc với việc gửi tin nhắn trên Messenger, Instagram và Workplace Chat. Chúng tôi đang làm việc để giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể".

Đến gần 21 giờ tối cùng ngày, các dịch vụ của Facebook tại Việt Nam cơ bản đã hoạt động trở lại. Trong quá trình bị lỗi từ 17 giờ đến gần 21 giờ ngày 10/12, nhiều người dùng vốn dùng Messenger như ứng dụng liên lạc chính đều bức xúc vì liên lạc được qua nền tảng này.

Trên diễn đàn Voz, một số người đang chat với mẹ, bạn gái, bạn bè,... đều bị treo tin nhắn, khiến cuộc trao đổi bị ngắt quãng

Trên diễn đàn Voz, thành viên Trường Ca… cho biết tưởng ứng dụng bị lỗi, đã cài đặt lại, đồng thời thử kết nối mạng Wi-Fi khác nhưng không có tín hiệu. “Hoá ra lỗi chung”, người này nói.

Người dùng có nick là Kid1412 cho biết việc nhắn tin, gửi ảnh đều bị lỗi. Rất nhiều người khác bày tỏ bực mình vì chủ yếu vẫn dùng Facebook Messenger như tin nền tảng chủ yếu.

Trên một nhóm Facebook, người dùng Việt Hoà cho biết thực hiện cuộc gọi qua Messenger nhưng… nửa tiếng sau người nhận mới thấy cuộc gọi. Nhiều người tưởng điện thoại hư hoặc mạng bị lỗi.

 

Trong một bình luận khác trên trang downdetector, một người dùng tỏ thái độ bất bình với Facebook, cho rằng mọi người đã quá phụ thuộc và một nền tảng. “Nên chăng tìm một ứng dụng nhắn tin khác thay thế?”, người này đặt vấn đề.

Tại Việt Nam, một số người cho rằng nên chuyển sang một số ứng dụng nhắn tin khác, như Zalo hay Telegram để đề phòng những lúc Messenger “trở chứng”.

Tuy nhiên, không chỉ Messenger bị lỗi, Instagram cũng chung số phận. Do cả hai nền tảng này cùng sở hữu bởi Facebook nên Instagram cũng có lúc không hiển thị đầy đủ.

Đến khoảng 20 giờ 20 ngày 10/12, hơn 4.500 báo lỗi trên trang Downdetector về Facebook Messenger, đến gần 21 giờ số báo lỗi giảm xuống.

Hải Đăng

Facebook Messenger bị lỗi không nhận và gửi được tin nhắn tại Việt Nam

Facebook Messenger bị lỗi không nhận và gửi được tin nhắn tại Việt Nam

Facebook Messenger bị lỗi không nhận được tin nhắn, kết nối với máy chủ gặp khó khăn, có khi gặp trục trặc về đăng nhập.

Chủ đề : facebookinstagram
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123