Người dùng chán ghét Instagram

Những thay đổi gần đây của Instagram khiến nhiều người dùng thấy rằng nền tảng này đang cố bắt chước TikTok.

Theo The Guardian, nhiều người dùng Instagram đang chống lại mạng xã hội này. Nguyên nhân đến từ những thay đổi gần đây của nền tảng này khiến nó trở nên quá tập trung vào video và thúc đẩy nội dung từ các tài khoản mà người dùng không theo dõi.

Người dùng chán ghét Instagram - 1

Cả Facebook và Instagram đang có những thay đổi để trở nên giống với TikTok (Ảnh: The Guardian).

Gần đây, hai người mẫu Kylie Jenner và Kim Kardashian - mỗi người sở hữu tài khoản Instagram với hơn 300 triệu lượt theo dõi - cũng đã đăng tải một hình ảnh meme với nội dung "Make Instagram Instagram again" (tạm dịch: Hãy làm cho Instagram trở lại thành Instagram).

Các cáo buộc của người dùng chủ yếu xoay quanh việc Instagram đang bắt chước đối thủ TikTok. Những người dùng trung thành của mạng xã hội này chỉ muốn Instagram là một nền tảng chia sẻ hình ảnh.

"Hãy ngừng việc cố gắng trở thành TikTok. Tôi chỉ muốn xem những bức ảnh dễ thương của bạn bè mình", nhiếp ảnh gia Tati Bruening, cho biết.

Thậm chí, một bản kiến nghị với nội dung "giải cứu Instagram" do Bruening tạo ra đã thu thập được hơn 275.000 chữ ký.

Tuần trước, Adam Mosseri - người đứng đầu Instagram đã thông báo rằng ứng dụng này sẽ có một số thay đổi.

"Tôi rất vui vì chúng tôi đã mạo hiểm. Nếu chúng tôi không thỉnh thoảng thất bại, có thể là do chúng tôi nghĩ chưa đủ lớn hoặc chưa đủ táo bạo. Dù vậy, chúng tôi chắc chắn cần có những bước thay đổi lớn", Mosseri chia sẻ với trang Platformer.

Sau sự thay đổi của Instagram, nhiều người dùng đã phàn nàn về vấn đề tương tác với bạn bè và gia đình của họ.

 

"Đó không phải là một sự thay đổi tốt. Tôi không còn muốn xem các nội dung trên trang. Tôi thấy quá nhiều video về các trang mà tôi không theo dõi, thay vì gia đình và bạn bè của tôi", Erika Cazares, chủ sở hữu công ty quản lý dự án đến từ Texas, cho biết.

Instagram đã và đang thử một số thay đổi bao gồm gia tăng số lượng video trong nguồn cấp dữ liệu chính của người dùng, giới thiệu chế độ toàn màn hình để xem bài đăng và đẩy nhiều video hơn từ các tài khoản mà người dùng không theo dõi. 

Người dùng chán ghét Instagram - 2

Những thay đổi gần đây trên ứng dụng Facebook, Instagram là nỗ lực của Meta nhằm thúc đẩy người dùng sử dụng các trang mạng xã hội của công ty (Ảnh: NyTimes).

Không chỉ riêng Instagram, Facebook cũng đang được lên kế hoạch thay đổi. Theo đó, Meta sẽ chỉnh sửa để thay đổi cách người dùng tương tác với ứng dụng, trở nên giống với một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của họ là TikTok.

Cụ thể, khi mở ứng dụng Facebook, trang chủ sẽ hiển thị nhiều hơn các bài đăng từ những người và trang chưa được kết nối với người dùng. Những nội dung này sẽ gắn nhãn "được đề xuất cho bạn". Danh mục này được thúc đẩy bởi những gì thuật toán của Facebook cho rằng người dùng có thể sẽ muốn xem.

Trang Nytimes nhận định rằng ứng dụng Facebook sẽ hoạt động giống như TikTok. Sự thay đổi này là một phần trong nỗ lực của Meta nhằm thúc đẩy người dùng sử dụng các ứng dụng xã hội của công ty.

(Theo Dân trí)

'Nộp tài khoản Instagram ra đây' - Khi thứ từng là niềm tự hào trên mạng xã hội lọt vào tầm ngắm của những kẻ quấy rối

'Nộp tài khoản Instagram ra đây' - Khi thứ từng là niềm tự hào trên mạng xã hội lọt vào tầm ngắm của những kẻ quấy rối

Mọi chuyện bắt đầu với các tin nhắn đe dọa, sau đó là những chiếc bánh pizza, cuối cùng là đội SWAT.

Chủ đề : instagramMetafacebook
 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123