Người dùng Galaxy cảnh giác sau vụ sao Hàn bị hack dữ liệu, lộ tin nhắn 'chơi gái'

ictnews Người dùng Samsung Galaxy và Samsung Cloud tại Hàn Quốc đang trong tình trạng cảnh giác cao độ sau vụ các ngôi sao nước này lộ hàng loạt tin nhắn nhạy cảm và bị hacker tống tiền.

Ảnh: Yonhap

Ngày càng nhiều người dùng Galaxy kiểm tra trạng thái an toàn của thiết bị nhằm đảm bảo họ tuân thủ đúng hướng dẫn bảo mật. Samsung Electronics thông báo cho người dùng tăng cường bảo mật bằng cách kích hoạt xác minh hai bước cho tài khoản đám mây.

Do xác minh hai bước không được kích hoạt sẵn trên điện thoại Samsung như iPhone, người dùng phải cài đặt thủ công. Xác minh hai bước yêu cầu người dùng phải nhập mã được gửi qua điện thoại sau khi đăng nhập để truy cập đám mây.

 

Theo Samsung, ảnh chụp màn hình tin nhắn riêng tư trên KakaoTalk giữa hai ngôi sao nổi tiếng – Joo Jin Mo và Jang Dong Gun – là do kẻ xấu đánh cắp tên người dùng, mật khẩu của họ dùng cho đám mây, không phải tấn công trực tiếp vào hệ thống. Trong tuyên bố, công ty khuyến cáo người dùng tránh dùng tên người dùng, mật khẩu chung cho nhiều tài khoản và thường xuyên thay đổi.

Tại Hàn Quốc, số vụ dữ liệu riêng tư do đánh cắp danh tính ngày một tăng. Theo Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc, trung bình khoảng 400 vụ được báo cáo hàng tháng. Con số này đã tăng 10 lần so với năm 2010, tỷ lệ thuận với số người dùng smartphone.

Các chuyên gia an toàn thông tin cho rằng người dùng smartphone cần bảo vệ dữ liệu và thông tin riêng bằng cách quan tâm hơn tới các nguy cơ, rủi ro bảo mật. Ông Kim Seung Joo, Giáo sư Trường An ninh thông tin tại Đại học Hàn Quốc, khuyên người dùng nên cập nhật phần mềm mới nhất nhằm giảm thiểu rủi ro bên cạnh thay mật khẩu thường xuyên và dùng xác minh hai bước.

 
List comment
 
Đánh thức sức mạnh nội lực có đưa Việt Nam trở thành con rồng châu Á?
icon

Tốc độ phát triển của nền kinh tế và tổ chức, doanh nghiệp nói riêng phụ thuộc vào tốc độ nhận thức về tầm quan trọng trong việc chuyển đổi số của bộ phận lãnh đạo. Ngay bây giờ, họ cần thức tỉnh và bước ra khỏi vùng an toàn.

 
Chủ tịch VINASA được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Thành phố thông minh ASOCIO
icon

Ủy ban Thành phố thông minh trực thuộc Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) vừa được thành lập. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Phó Chủ tịch ASOCIO đã được bầu giữ chức Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban này.

 
Tìm lời giải về nguồn thu cho báo chí Việt Nam
icon

Nhiều cơ quan báo chí đã sụt giảm doanh thu đến 50%, thậm chí 60-70% do tác động của dịch Covid-19. Do vậy, nhiều mô hình kinh doanh đang được cân nhắc nhằm tìm ra lời giải cho báo chí Việt Nam.

 
Apple sẽ khó duy trì được tỷ lệ chia sẻ doanh thu 30%
icon

Theo Andreas Lober, chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền, việc Apple tạm thoát án phạt 15 tỷ USD của Ủy ban châu Âu không đồng nghĩa với việc sẽ thoát khỏi ‘vòng kim cô’ của Ủy ban chuyên về chống độc quyền và cạnh tranh không lành mạnh này.

 
Bộ TT&TT giục các sở xây dựng Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh
icon

Theo Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, việc xây dựng Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) rất quan trọng, giúp địa phương xác định tầm nhìn và kế hoạch tổng thể, lâu dài, đồng thời đảm bảo tính đồng bộ, bền vững trong phát triển ĐTTM.

 
 
TP.HCM: Địa phương đầu tiên công bố chương trình chuyển đổi số
icon

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chương trình chuyển đổi số tại TP.HCM hướng tới mục tiêu gia tăng năng suất lao động, giảm chi phí, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến với nền tảng LGSP
icon

Nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu thành phố HCM LGSP mới được công bố giúp cho TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ cao cho người dân, doanh nghiệp.

Văn hoá doanh nghiệp: Năng lực cạnh tranh độc quyền của mỗi doanh nghiệp trong thời đại 4.0
icon

Cơn bão của Chuyển đổi số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang “nổi lên” trên toàn cầu. Thị trường ngày càng trở nên biến động hơn bao giờ hết trước những biến cố bất ngờ như dịch COVID-19. 

Gần 1.000 nhân viên LinkedIn bị sa thải vì Covid-19
icon

LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng của Microsoft vừa thông báo cắt giảm 960 vị trí, tương đương 6% nhân sự toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

Thêm một trang web phim 'lậu' lớn ở Việt Nam bị ngừng hoạt động
icon

Bằng các biện pháp kĩ thuật từ phía nhà mạng viễn thông, các trang web xem phim 'lậu' đang dần biến mất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123