Người dùng Hàn Quốc tố cáo CEO Google với cảnh sát

Một nhóm người dùng tại Hàn Quốc đã tố cáo các lãnh đạo cấp cao của Google, trong đó có CEO Sundar Pichai, với cảnh sát vì hệ thống thanh toán trong ứng dụng.  

Tổ chức Liên hiệp vì Chủ quyền người tiêu dùng (CUCS) cho biết đã tố cáo CEO Google Sundar Pichai, CEO Google Hàn Quốc Nancy Mable Walker và Chủ tịch Google Châu Á – Thái Bình Dương Scott Beaumont với cảnh sát Gangnam vì vi phạm Đạo luật Kinh doanh Viễn thông.

Người dùng Hàn Quốc tố cáo CEO Google với cảnh sát
Thành viên của tổ chức CUCS trước Sở cảnh sát Gangnam hôm 3/6. (Ảnh: Yonhap)

Theo đại diện tổ chức, việc Google thi hành chính sách thanh toán trong ứng dụng làm gia tăng chi phí, tạo gánh nặng cho người dùng và gây tổn hại đến các nhà sáng tạo. Nhà phát triển ứng dụng không còn lựa chọn nào ngoài chấp nhận yêu cầu từ Google, công ty chiếm 74,6% thị phần chợ ứng dụng.

Google bắt đầu áp dụng chính sách thanh toán gây tranh cãi tại Hàn Quốc từ ngày 1/6, xóa bỏ ứng dụng trên Google Play Store nếu nhà phát triển hướng dẫn người dùng truy cập hệ thống thanh toán bên ngoài, nơi họ không bị mất 30% hoa hồng cho Google.

Dù Quốc hội Hàn Quốc thông qua luật năm 2021 để ngăn chặn chính sách thanh toán trong ứng dụng của Google, công ty Mỹ đã lách luật bằng cách cung cấp các tùy chọn thanh toán thay thế thông qua hệ thống của mình. Google buộc các nhà phát triển hoặc dùng hệ thống thanh toán riêng (mất 30% hoa hồng) hoặc lựa chọn thanh toán thay thế (mất 26% hoa hồng).

Văn phòng Đại diện Kim Yeung Shik của Đảng People Power ước tính người dùng ứng dụng Hàn Quốc sẽ phải trả thêm 230 tỷ won mỗi năm do chính sách của Google.

 

CUCS dự định tố cáo Google lên Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC). FTC đang điều tra cáo buộc vi phạm Đạo luật Thương mại công bằng của Google dựa trên đơn kiện hồi tháng 4 của Hiệp hội Các nhà xuất bản Hàn Quốc. Nếu FTC xem chính sách của Google là bất hợp pháp, cơ quan này có thể ra hình phạt với Google.

Tháng trước, trả lời phóng viên, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc cho biết đã bắt tay điều tra Google và hệ thống thanh toán trong ứng dụng có thể phạm pháp. Các nhà lập pháp và nhà sáng tạo nội dung ngày càng chỉ trích Google gay gắt. Đại diện Cho Seung Rae của Đảng Dân chủ nhận xét, “sự tham lam vô độ của Google đe dọa hệ sinh thái nội dung di động”. Ông ám chỉ khả năng liên kết với các nhà lập pháp, quản lý và tổ chức phi chính phủ khác tại Mỹ, Châu Âu và các nước phát triển.

Trong khi đó, các họa sỹ hoạt hình lo ngại về sự sụp đổ của ngành công nghiệp phim hoạt hình trực tuyến Hàn Quốc. Hiệp hội Truyện tranh Hàn Quốc trong một thông báo viết: “Naver và Kakao đã bắt đầu tăng phí thuê bao. Điều này sẽ làm giảm thu nhập của tác giả”.

Bất chấp bị phản đối mạnh mẽ, Google không thay đổi lập trường về chính sách thanh toán trong ứng dụng.

Du Lam (Theo Korea Times)

Thu nhập trung bình của nhân viên Google, Facebook là bao nhiêu?

Thu nhập trung bình của nhân viên Google, Facebook là bao nhiêu?

Nhân viên của gần 150 công ty trong danh sách S&P 500 có thu nhập trung bình hơn 100.000 USD. Trong đó, Google và Facebook trả lương hậu hĩnh nhất.  

Chủ đề : googlehàn quốc
 
List comment
 

Năm học vừa qua, sân chơi trực tuyến “Đấu trường toán học” của hệ thống VioEdu đã được triển khai thành công tại hơn 60 đơn vị cấp Sở, Phòng giáo dục cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm học trước.

 

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

 

Hiệu quả (efficient), Thân thiện với người dùng (user-friendly) và Kết nối với hệ sinh thái CAD (connected) - một giải pháp CAD 2D tối ưu.

 

Chuyên gia đánh giá việc ETH giảm qua mức 1.150 USD sẽ là một thảm họa cho thị trường DeFi.

 

Không còn cần đến giáo trình nặng nề, không cần bảng đen phấn trắng, khi màn hình tương tác, bảng thông minh đã tích hợp tất cả mọi thứ cần thiết cho phương pháp dạy học trực quan sinh động, xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt trong giáo dục.

 
 

Hoạt động sản xuất chip của Samsung tại Trung Quốc bị gián đoạn do cuộc đình công của hàng ngàn tài xế xe tải tại Hàn Quốc khiến một vật liệu quan trọng không xuất khẩu được.  

Chào đón sinh nhật 3 tuổi, Viettel++ mang đến cơn mưa Siêu Voucher mua sắm, tiêu dùng, du lịch như một lời tri ân tới toàn bộ quý khách hàng đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

Về cơ bản sau khi tải nhạc '.mp3' về máy từ Zing MP3 hay từ bất kỳ nguồn nào, người dùng iPhone cần chuyển đổi định dạng file sang đuôi '.m4r'.

David Mortenson là lãnh đạo cấp cao thứ ba rời Meta chỉ trong hơn một tuần, sau COO Sheryl Sandberg và Gám đốc phụ trách AI Jerome Pesenti.

Chủ nghĩa bè phái là một phần văn hóa của Alibaba bởi Jack Ma muốn các bộ phận cạnh tranh lẫn nhau. Thế nhưng chúng đang để lại những tai họa khôn lường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123