Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
Chen chúc xếp hàng chờ rút tiền ở cây ATM (Theo Báo Lao động)

Người Việt vẫn đang có thói quen sử dụng tiền mặt và giao dịch qua ngân hàng/ ATM rất nhiều. Tuy nhiên có một thực tế là ngân hàng chỉ làm việc giờ hành chính với hàng chục người xếp hàng cùng lúc chờ được giao dịch. ATM thì bán kính vài trăm mét mới có một điểm cũng với hàng dài người đứng chờ rút tiền, chưa kể rủi ro ATM hết tiền cùng hạn chế mức giao dịch. Vậy những lúc ngoài giờ, khi bạn nhớ ra có một khoản vay đã đến hạn cần thanh toán gấp, liệu ngân hàng có mở cửa để phục vụ?

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
Hàng dài người ngồi xếp hàng chờ giao dịch tại ngân hàng

Chắc hẳn rất nhiều người đã rơi vào tình huống đó rồi loay hoay không biết phải làm sao. Trong thời đại công nghệ, mọi thứ trở nên tiện lợi hơn rất nhiều với những ứng dụng hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt như Gutina. Đây là một startup hoạt động giống với mô hình Ubermoney, có nghĩa rằng những điểm nộp, rút tiền giúp bạn chính là con người.

Gutina là platform duy nhất tại Việt Nam kết nối người có lượng tiền nhàn rỗi với những khách hàng đang có nhu cầu nộp – rút hộ tiền mặt linh hoạt, siêu tốc 24/7. Khi người dùng cần nộp tiền mặt vào tài khoản hay rút tiền mặt, chỉ cần tải ứng dụng Gutina hoặc thao tác trên website để tìm kiếm người có thể hỗ trợ thực hiện các giao dịch (người cung cấp). Sau khi tìm kiếm được người cung cấp, giao dịch được hoàn thành chỉ sau 10 đến 15 phút bất kỳ thời gian nào trong ngày. 

 
Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng

Ưu điểm lớn nhất của Gutina là tốc độ và tính an toàn, tiện lợi. Bạn chỉ cần tạo lệnh hoặc quét người cung cấp trên ứng dụng, lập tức người cung cấp trong khu vực đó sẽ tới tận nơi để thực hiện giao dịch thành công. Gutina giải quyết bài toán cho người dùng khi họ không thể sử dụng ngân hàng/ ATM hay không có tài khoản ngân hàng, không có internet banking hay gặp khó khăn trong việc chuyển tiền liên ngân hàng gấp rút.

Trên thế giới, những ứng dụng tương tự Gutina như soCash hay TransferWise cũng đang thu hút hàng triệu người dùng. Bởi ngay cả khi điện thoại di động biến thành chiếc ví và việc rút thẻ tín dụng để thanh toán trở nên vô cùng phổ biến, tiền mặt vẫn còn rất lâu nữa mới bị thay thế hoàn toàn. Trong điều kiện đó, các dịch vụ hỗ trợ kết nối giao dịch nộp, rút hộ tiền không qua ngân hàng/ ATM sẽ ngày càng được tối ưu và nâng cấp - những ứng dụng thông minh và tiện lợi như Gutina nhờ đó cũng trở thành xu hướng tất yếu.

Phương Dung

Chủ đề :
 
List comment
 
Bill Gates ly hôn vợ sau 27 năm chung sống
icon

Tỷ phú Bill Gates và vợ chia tay sau nhiều năm cùng nhau làm việc tại Microsoft và quỹ từ thiện mang tên cả hai ông bà.

 
Apple sẽ không còn đơn độc trong câu lạc bộ nghìn tỷ USD?
icon

Apple là công ty Mỹ duy nhất đạt giá trị thị trường 2 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, có thể sẽ sớm có nhiều công ty hơn trong câu lạc bộ ưu tú đó.

 
Smartphone, xe ôtô sắp mua của bạn có thể đắt hơn
icon

Tình trạng khan hiếm chip trên toàn cầu có thể ảnh hưởng đến kế hoạch mua xe hơi, smartphone của bạn.

 
Địa phương áp dụng bộ giải pháp công nghệ để phát hiện sớm, khoanh vùng dịch hiệu quả
icon

Cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng và các biện pháp hành chính, triển khai bộ giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19 sẽ góp phần giúp phát hiện sớm trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, khoanh vùng hiệu quả.

 
Người Việt ngày càng cởi mở với mua sắm trực tuyến
icon

Mua sắm trực tuyến tăng trưởng mạnh và dịch chuyển sang nhóm người dùng lớn tuổi hơn. Một số nghiên cứu cho thấy, người dùng cũng cởi mở hơn khi chia sẻ các đánh giá trên website mua sắm trực tuyến.

 
 
Cựu tướng Xiaomi làm CEO TikTok
icon

Giám đốc Tài chính ByteDance Chew Shou Zi vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc TikTok, lấp đầy chỗ trống mà Kevin Mayer bỏ lại từ năm ngoái.  

Thơ Nguyễn bất ngờ trở lại sau tuyên bố giải nghệ
icon

Hơn một tháng sau scandal nuôi búp bê Kumanthong, Thơ Nguyễn đã trở lại trên kênh của chính mình với biệt danh mới.

Những phát minh thay đổi cuộc sống con người
icon

Trải qua 4 cuộc cách mạng công nghiệp, đời sống con người ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Hơn 200 dịch vụ công ưu tiên kết nối, khai thác CSDL quốc gia về dân cư
icon

Dự kiến từ ngày 1/7/2021, sau khi hơn 200 dịch vụ công trực tuyến mức 4 đã kết nối, khai thác cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư, người dân khi sử dụng các dịch vụ này sẽ được giảm thiểu yêu cầu giấy tờ cá nhân.

Ai thừa kế tài sản quan trọng của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee?
icon

Thông tin về phân chia thừa kế tài sản của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee vừa được công bố.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123