Người Việt thường hỏi về ung thư, tự kỷ, mỡ máu trên ứng dụng y tế

Khảo sát của eDoctor, ứng dụng y tế trên smartphone, cho thấy người Việt hay hỏi các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư, tự kỷ, mỡ máu.

Ứng dụng y tế eDoctor có hơn 157.000 người sử dụng, trong đó hơn 97.000 câu hỏi đã được các bác sĩ tư vấn cho người dùng thông qua các tính năng tư vấn. Nhờ những dữ liệu thu thập được trong quá trình tư vấn, đội ngũ eDoctor đã phân tích nhiều thông tin về xu hướng y tế trên môi trường Internet di động tại Việt Nam.

Thống kê từ hệ thống ứng dụng vừa ra mắt năm ngoái cho thấy, 2/3 người dùng eDoctor sống tại thành thị, trong đó tỉ lệ người sử dụng 55% là nữ, 45 % là nam, 31% trong đó số lượng người sử dụng đông nhất là độ tuổi 18-24 và 24-40, cụ thể có 31% số người ở độ tuổi 18-24 và 39% ở độ tuổi 24-40. 

Đa số người dùng thường đặt các câu hỏi cho bản thân họ, thường quan tâm các vấn đề về sức khoẻ thông dụng liên quan đến nội khoa, chiếm đến 37% số lượng các câu hỏi. Trong các vấn đề thông dụng người dùng cũng thường quan tâm đến các nhóm bệnh đang gia tăng lớn như ung thư, tự kỷ, mỡ máu… hay các vấn đề xu hướng y tế như Zika, cúm gia cầm H5N1…

Nhóm vấn đề quan tâm tiếp sau liên quan đến sức khoẻ giới tính và sức khoẻ của trẻ nhỏ. Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, người dùng quan tâm đến các vấn đề sức khoẻ tương đương nhau. Ở mỗi độ tuổi vấn đề quan tâm của họ cũng rất khác nhau, đặc biệt ở độ tuổi 18-24 hoặc dưới 18, người dùng đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ giới tính lên tới 39%.

 

Ngoài ra, trong cuộc khảo sát gần 5.000 người sử dụng được eDoctor tiến hành trong tháng 8/2016 cho thấy, 68% số người được khảo sát mong muốn tiến hành các hoạt động y tế và chăm sóc sức khoẻ ngoài môi trường trực tuyến. Theo đó, 44% sẽ đặt lịch khám tại các phòng khám thông qua ứng dụng và 23% mong muốn khám và xét nghiệm tại nhà.

Trong sự kiện được tổ chức hôm 21/10, eDoctor và bệnh viện Medlatec đã thống nhất ra mắt cho ra mắt dịch vụ xét nghiệm tại nhà.

Bằng việc hợp tác này, sau khi nhận được yêu cầu và phân tích các nhu cầu của người dùng, thông tin đăng ký xét nghiệm sẽ được gửi đến bệnh viện. Các bác sĩ từ bệnh viện Medlatec sẽ nhận được thông tin đặt xét nghiệm, từ đó các bác sĩ có thể tiến hành việc xét nghiệm tại nhà cho người dùng. Sau khi xét nhiệm, người dùng cũng sẽ được thông báo khi có kết quả thông qua ứng dụng.

Ngoài ra, có đội ngũ bác sĩ của hai bên tư vấn miễn phí cho người dùng khi có kết quả hoặc trong khoảng thời gian người dùng mong muốn. Dịch vụ tư vấn này sẽ được triển khai 24/7 với bệnh nhân và cả với người thân của bệnh nhân trong suốt thời gian sử dụng ứng dụng.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

 

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

 
 

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.  

Trung Quốc đã phạt một người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội vì trốn thuế trong hai năm 2019, 2020.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123