Nhà kinh tế học Tuur Demeester: 'Ethereum chỉ là Yahoo của thế giới tiền mã hóa'

Theo nhà kinh tế học người Áo Tuur Demeester, Ethereum chỉ là một thí nghiệm khoa học trị giá 13 tỷ USD. Cùng với đó là giải thích của ông về tuyên bố này. Phần lớn về điểm nhóm phát triển Ethereum hứa hẹn cải thiện khả năng mở rộng như không thành.

Demeester nói về giải pháp mở rộng mạng Casper được đề xuất từ năm 2014, các nhà phân tích đánh giá giao thức Casper chỉ là về lý thuyết, còn về thực tế, nó không hề cung cấp cho Blockchain của Ethereum ý nghĩa nào, cũng không giải quyết vấn đề khả năng mở rộng mạng của Ethereum.

Cùng với đó, Demeester cũng cho biết nhà phát triển Ethereum đang phải tìm kiếm các giải pháp ngoài chuỗi tương tự Lightning Network của Bitcoin. Tuy nhiên, ông nghi rằng các token ERC-20 sẽ không tương thích được với các giải pháp ngoài chuôi của Ethereum.

 

Năm 2017, nhà sáng lập đồng Ethereum Vitalik Buterin đã kiến nghị chuyển từ Proof of Work (Bằng chứng công việc) sang Proof of Stake (Bằng chứng cổ phần). Với PoW, các thợ mỏ phải cạnh tranh với các thợ mỏ khác đề xác nhận giao dịch, sức mạnh tính toán càng mạnh có nghĩa khả năng giải quyết các vấn đề càng tốt. Ngược lại, PoS lại phân bổ quyền cho người nào nhiều tiền nhất, đổi lại, những người này nhận được một phần phí giao dịch.

Demeester cho biết PoS không phải là khái niệm mới nhưng đã được chọn cho sự phát triển sau này cho Ethereum.

Ông cũng cho rằng Etheruem đang bị quá đề cao kể từ khi được tạo ra. Theo ông, Buterin hứa với cộng đồng Ethereum những điều không tưởng như về PoS hay thu nhập vĩnh viễn cho những người nắm giữ Ethereum.

Ethereum đang nỗ lực để làm mình trở thành JavaScript trên Blockchain khi hợp đồng thông minh của Ethereum được sử dụng cho hầu hết các dự án Blockchain trong các năm qua. Ông cũng cho rằng Ethereum giống như siêu máy tính của thế giới, giải pháp chống gian lận hoàn hảo.

Chủ đề : blockchain
 
List comment
 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

 
Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

 
Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

 
Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

 
Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số bằng giải pháp “Make in Vietnam”
icon

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị, sản xuất, kinh doanh, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng được xem là những giải pháp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu thị trường.

 
 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 đe dọa Amazon, Google
icon

Mỹ, Anh và các nước giàu khác trong nhóm G7 đã đạt thỏa thuận mang tính lịch sử vào hôm 5/6, nhằm thu nhiều tiền thuế hơn từ các tập đoàn đa quốc gia như Amazon, Google.  

Đối thủ của Ethereum liên tục bị tin tặc tấn công
icon

Từ cuối tháng 4 đến nay, mạng lưới Binance Smart Chain đã liên tục bị tin tặc ‘hỏi thăm’ lấy đi số tiền ảo trị giá hàng chục triệu USD.

Làm thế nào để đầu tư mà không sở hữu Bitcoin?
icon

Cơn sốt Bitcoin suốt từ đầu năm đến giờ có thể khiến nhiều người thắc mắc, làm thế nào để đầu tư, mà không cần phải sở hữu đồng tiền mã hóa này.

Covid-19 trở thành “cú hích” cho các sàn Thương mại điện tử
icon

Các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng từ người dùng mới lên tới 41% sau đại dịch. Hầu hết người bắt đầu mua hàng cho biết sẽ tiếp tục sử dụng hình thức mua sắm mới kể cả khi dịch bệnh qua đi.

Thế Giới Di Động, FPT Shop mơ kênh bán hàng số lượng lớn
icon

FPT Shop vừa thông báo đẩy mạnh mảng bán số lượng lớn hàng công nghệ. Hồi giữa tháng trước, chuỗi Thế Giới Di Động cũng công bố hình thức bán hàng cộng tác viên và có thể xem đây là một loại hình bán sỉ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123