Nhà kinh tế học Tuur Demeester: 'Ethereum chỉ là Yahoo của thế giới tiền mã hóa'

Theo nhà kinh tế học người Áo Tuur Demeester, Ethereum chỉ là một thí nghiệm khoa học trị giá 13 tỷ USD. Cùng với đó là giải thích của ông về tuyên bố này. Phần lớn về điểm nhóm phát triển Ethereum hứa hẹn cải thiện khả năng mở rộng như không thành.

Demeester nói về giải pháp mở rộng mạng Casper được đề xuất từ năm 2014, các nhà phân tích đánh giá giao thức Casper chỉ là về lý thuyết, còn về thực tế, nó không hề cung cấp cho Blockchain của Ethereum ý nghĩa nào, cũng không giải quyết vấn đề khả năng mở rộng mạng của Ethereum.

Cùng với đó, Demeester cũng cho biết nhà phát triển Ethereum đang phải tìm kiếm các giải pháp ngoài chuỗi tương tự Lightning Network của Bitcoin. Tuy nhiên, ông nghi rằng các token ERC-20 sẽ không tương thích được với các giải pháp ngoài chuôi của Ethereum.

 

Năm 2017, nhà sáng lập đồng Ethereum Vitalik Buterin đã kiến nghị chuyển từ Proof of Work (Bằng chứng công việc) sang Proof of Stake (Bằng chứng cổ phần). Với PoW, các thợ mỏ phải cạnh tranh với các thợ mỏ khác đề xác nhận giao dịch, sức mạnh tính toán càng mạnh có nghĩa khả năng giải quyết các vấn đề càng tốt. Ngược lại, PoS lại phân bổ quyền cho người nào nhiều tiền nhất, đổi lại, những người này nhận được một phần phí giao dịch.

Demeester cho biết PoS không phải là khái niệm mới nhưng đã được chọn cho sự phát triển sau này cho Ethereum.

Ông cũng cho rằng Etheruem đang bị quá đề cao kể từ khi được tạo ra. Theo ông, Buterin hứa với cộng đồng Ethereum những điều không tưởng như về PoS hay thu nhập vĩnh viễn cho những người nắm giữ Ethereum.

Ethereum đang nỗ lực để làm mình trở thành JavaScript trên Blockchain khi hợp đồng thông minh của Ethereum được sử dụng cho hầu hết các dự án Blockchain trong các năm qua. Ông cũng cho rằng Ethereum giống như siêu máy tính của thế giới, giải pháp chống gian lận hoàn hảo.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
VNPT tạo cơ hội phát triển cho các sinh viên mới/sắp ra trường
icon

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, Tập đoàn VNPT sẽ là nơi làm việc lý tưởng mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên mới/sắp ra trường.

 
Công ty mẹ của Shopee giảm tốc độ phát triển
icon

Kết quả kinh doanh quý III của Sea, công ty giá trị nhất Đông Nam Á, cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử đã chậm lại.  

 
Thanh toán trực tuyến phổ biến nhờ tính đa năng - đa ưu đãi!
icon

Người dùng Việt dần ưu tiên lựa chọn thanh toán trực tuyến bởi sự tiện dụng khi phương thức này đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm; đặc biệt là mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày!

 
Bữa cơm tối – Nét văn hoá của gia đình Việt hiện đại
icon

Nếu từ xưa, bữa cơm gia đình là truyền thống in sâu trong văn hoá Việt Nam thì trong thời đại số ngày nay, bữa cơm tối dần được ghi nhận như một văn hoá mới, văn hoá gia đình Việt hiện đại, văn hoá của thời đại số.

 
 
Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11
icon

Trong năm đầu tiên giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được tổ chức, từ 131 đề cử, Ban tổ chức đã chọn trao 53 giải thưởng cho 27 đơn vị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tới.

Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?
icon

Hai mạng xã hội lớn nhất thế giới có cách xử lý khác nhau đối với tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu ông phải rời Nhà Trắng.  

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad mini?
icon

Kể từ khi các nhà sản xuất Android liên tiếp giới thiệu điện thoại màn hình gập, Apple đương nhiên sẽ không bị tụt lại phía sau.

Facebook bị cấm hoạt động tại quần đảo Solomon do lan truyền tin xấu
icon

Quyết định được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều thông tin không phù hợp, gây nhiễu loạn dư luận trên mạng xã hội Facebook bình luận về cách chính phủ phân bổ quỹ kích thích kinh tế.

Apple là “thương hiệu giá trị nhất thế giới” năm thứ 8 liên tiếp
icon

Không chỉ là công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới hiện nay, Apple còn là thương hiệu được định giá cao nhất thế giới trong năm 2020. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Apple giữ vị trí này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123