Nhà kinh tế học Tuur Demeester: 'Ethereum chỉ là Yahoo của thế giới tiền mã hóa'

Theo nhà kinh tế học người Áo Tuur Demeester, Ethereum chỉ là một thí nghiệm khoa học trị giá 13 tỷ USD. Cùng với đó là giải thích của ông về tuyên bố này. Phần lớn về điểm nhóm phát triển Ethereum hứa hẹn cải thiện khả năng mở rộng như không thành.

Demeester nói về giải pháp mở rộng mạng Casper được đề xuất từ năm 2014, các nhà phân tích đánh giá giao thức Casper chỉ là về lý thuyết, còn về thực tế, nó không hề cung cấp cho Blockchain của Ethereum ý nghĩa nào, cũng không giải quyết vấn đề khả năng mở rộng mạng của Ethereum.

Cùng với đó, Demeester cũng cho biết nhà phát triển Ethereum đang phải tìm kiếm các giải pháp ngoài chuỗi tương tự Lightning Network của Bitcoin. Tuy nhiên, ông nghi rằng các token ERC-20 sẽ không tương thích được với các giải pháp ngoài chuôi của Ethereum.

 

Năm 2017, nhà sáng lập đồng Ethereum Vitalik Buterin đã kiến nghị chuyển từ Proof of Work (Bằng chứng công việc) sang Proof of Stake (Bằng chứng cổ phần). Với PoW, các thợ mỏ phải cạnh tranh với các thợ mỏ khác đề xác nhận giao dịch, sức mạnh tính toán càng mạnh có nghĩa khả năng giải quyết các vấn đề càng tốt. Ngược lại, PoS lại phân bổ quyền cho người nào nhiều tiền nhất, đổi lại, những người này nhận được một phần phí giao dịch.

Demeester cho biết PoS không phải là khái niệm mới nhưng đã được chọn cho sự phát triển sau này cho Ethereum.

Ông cũng cho rằng Etheruem đang bị quá đề cao kể từ khi được tạo ra. Theo ông, Buterin hứa với cộng đồng Ethereum những điều không tưởng như về PoS hay thu nhập vĩnh viễn cho những người nắm giữ Ethereum.

Ethereum đang nỗ lực để làm mình trở thành JavaScript trên Blockchain khi hợp đồng thông minh của Ethereum được sử dụng cho hầu hết các dự án Blockchain trong các năm qua. Ông cũng cho rằng Ethereum giống như siêu máy tính của thế giới, giải pháp chống gian lận hoàn hảo.

 
List comment
 
Nhiều group lớn biến mất trong đợt thanh lọc của Facebook
icon

Đến hẹn lại lên, Facebook lại bắt đầu tiến hành đợt thanh lọc nội dung và quét sạch những thứ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

 
Đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0
icon

Đại học RMIT và Siemens vừa thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo công nghiệp số. Có trụ sở đặt tại Úc và chi nhánh ở Việt Nam, Trung tâm giúp đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0 tại châu Á - châu Đại Dương.

 
Thông báo tuyển dụng công chức Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
icon

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thông báo tuyển dụng công chức đợt 1, cụ thể như sau:

 
Mạng lưới giao dịch phi tập trung Bullswap với mong muốn xây dựng tương lai của giao dịch tiền điện tử
icon

Fintech là sự kết hợp của các từ 'Tài chính' và 'Công nghệ' và nó được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng công nghệ để nâng cao hoặc tự động hóa các dịch vụ và quy trình tài chính. 

 
Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020
icon

Hôm qua (12/10/2020), quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, thuộc viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

 
 
Nikkei, DealStreetAsia: VinShop đang đi đúng hướng khi nhắm vào thị trường “màu mỡ”
icon

Theo Nikkei, VinShop giúp tiệm tạp hoá tăng doanh thu, cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi hiện đại, còn chuyên trang về đầu tư DealStreetAsia nhận đinh đây là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng tại một thị trường bán lẻ rất “màu mỡ” như Việt Nam.

CEO Viettel Solutions: Telehealth sẽ được tối ưu hóa để ai cũng có thể sử dụng được
icon

Hiện tại, Telehealth đã được tập đoàn Viettel triển khai đến hơn 1.100 cơ sở y tế trên toàn quốc. Hệ thống này sẽ tiếp tục được tối ưu, đơn giản hóa để ai cũng có thể sử dụng, vận hành được.

Đây là 10 công việc trả lương cao nhất tại Apple
icon

Làm việc tại Apple có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với yêu cầu rất cao, dù vậy lương thưởng sẽ xứng đáng.

Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube
icon

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123