Nhà phát triển ôm tiền bỏ trốn, coin Squid Game vẫn tăng 'bất chấp' 600% khi Binance vào cuộc điều tra

Mặc dù dư âm của vụ việc vừa qua vẫn chưa hết nóng, một số nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục…mua vào SQUID với hi vọng đồng token này sẽ sớm hồi sinh về mặt giá trị (?!)

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra về SQUID – đồng token ăn theo TV series nổi tiếng Squid Game của Netflix. Cụ thể, Binance sẽ tiến hành truy vết các khoản tiền liên quan đến đợt ‘sập giá’ lên tới hơn 3 triệu lần gây xôn xao cộng đồng trong vài ngày gần đây.

Theo Binance, SQUID (được phát triển trên nền tảng Binance SmartChain) bị nghi ngờ là một dự án lừa đảo. Nhóm phát triển đứng sau đồng token này được cho là đã áp dụng chiêu ‘rug pull" (kéo thảm) - thuật ngữ đề cập đến hành động rút toàn bộ vốn của các nhà đầu tư và bỏ trốn. Hành động này thường xảy ra trên các nền tảng phi tập trung, khi token nào đó bị rút hết thanh khoản và không còn giá trị để trao đổi, gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư đã mua token trước đó.

Trước khi ‘sập giá’, rất nhiều nhà đầu tư đã liên tục FOMO vào SQUID do ngộ nhận đồng token này có liên quan tới bộ phim bom tấn Squid Game của Netflix. Song song đó, việc các kênh truyền thông lớn liên tục đưa tin về mức tăng ấn tượng của SQUID đã càng thu hút thêm nhiều nhà đầu tư muốn đổi đời nhờ ‘memecoin’ – bất chấp các cảnh báo được đưa ra. Tuy nhiên, trước cú tăng và sập thảm khốc của SQUID, không ít nhà đầu tư chỉ có thể biết đứng nhìn khi không thể bán đồng tiền số này do cơ chế 'chống bán phá giá' của đồng token.

Nhà phát triển ôm tiền bỏ trốn, coin Squid Game vẫn tăng bất chấp 600% khi Binance vào cuộc điều tra - Ảnh 1.

Biểu đồ giá của SQUID trong hôm nay cho thấy token này đã tăng giá đến 6 lần, bất chấp liên tục bị 'bóc phốt' trong những ngày qua

Được biết, Binance đang xem xét một số cách thức hỗ trợ những nhà đầu tư bị thiệt hại nặng trong vụ việc. Chẳng hạn, sàn giao dịch này đã đưa một loạt địa chỉ ví có liên quan tới nhóm phát triển SQUID vào danh sách đen, đồng thời sử dụng các công cụ phân tích blockchain để tìm ra danh tính của nhóm này.

Binance cũng hi vọng sẽ phục hồi được số tiền đã bị ‘đánh cắp’, mặc dù điều này có vẻ là một khả năng tương đối xa vời. Kết quả điều tra hiện tại của Binance cho thấy, nhóm phát triển đứng sau SQUID đã sử dụng Tornado Cash - giao thức trộn tiền ẩn danh hoạt động trên nền tảng Ethereum để che dấu đường đi dòng tiền của mình.

 

"Nhóm bảo mật của chúng tôi hiện đang truy tìm những khoản tiền đó", đại diện của Binance cho biết.

"Các loại dự án lừa đảo này đã trở nên quá phổ biến trong mảng DeFi. Các nhà đầu tư tiền điện tử đang tìm kiếm các ‘kèo đổi đời’ nhanh chóng bỏ tiền vào một dự án mà không thực hiện các biện pháp thẩm định thích hợp." Được biết thêm, Binance cũng dự định sẽ chuyển giao kết quả cuộc điều tra cho các cơ quan thực thi pháp luật thích hợp.

Đáng nói, mặc dù dư âm của vụ việc vừa qua vẫn chưa hết nóng, một số nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục…mua vào SQUID với hi vọng đồng token này sẽ sớm hồi sinh về mặt giá trị (?!). Số liệu từ Coinmarketcap cho thấy, trong 24 giờ qua, giá trị của SQUID đã tăng lên gấp 6 lần, với mức giá ở thời điểm hiện tại là 0.08293 USD.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc)

Đồng tiền số ăn theo ‘Squid Game’ tăng giá 2.400% chỉ trong 1 ngày

Đồng tiền số ăn theo ‘Squid Game’ tăng giá 2.400% chỉ trong 1 ngày

Đồng SQUID đã được giao dịch ở mức 2,22 USD, tương đương mức tăng giá 2.400% trong 24h qua và tổng mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đã đạt 174 triệu USD.

Chủ đề : Squid Gametiền ảo
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123