Nhắn tin cung cấp Cẩm nang điện tử phòng chống Covid-19 tới hơn 11.000 huyện, xã

Thời gian tới, Cẩm nang điện tử phòng chống dịch Covid-19 sẽ tiếp tục được đầu tư làm giàu thêm các nội dung thông tin để kịp thời cung cấp cho người dân, tổ dân phố, xã, phường, cơ quan, doanh nghiệp về các biện pháp phòng, chống dịch.

Với mong muốn trang bị cho mỗi người dân sức mạnh tri thức để trở thành một chiến sĩ bảo vệ chính mình và người thân trên mặt trận phòng, chống đại dịch Covid-19, từ cuối tháng 8, Bộ TT&TT và Bộ Y tế đã hoàn thành và cho ra mắt phiên bản đầu tiên của Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19. Đây là nơi tổng hợp toàn bộ các dữ liệu, hình ảnh, văn bản và công nghệ về phòng, chống dịch.

Theo đó, tại trang https://covid19.mic.gov. vn, mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân có thể dễ dàng tìm kiếm, tra cứu, cập nhật các thông tin, những biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nhắn tin cung cấp Cẩm nang điện tử phòng chống Covid-19 tới hơn 11.000 huyện, xã
Phiên bản đầu tiên của phiên bản đầu tiên của Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19 đã được Bộ TT&TT và Bộ Y tế ra mắt vào cuối tháng 8/2021.

Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19 được bố cục với 4 mục lớn, bao gồm: Dữ liệu - Hiển thị trực quan các số liệu, thống kê về tình hình dịch Covid-19 trên cả nước; Văn bản - Cung cấp thông tin và tính năng tìm kiếm văn bản, quy định, cơ chế chính sách và các văn bản chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tuyên truyền - Cung cấp tư liệu dạng hình ảnh, video, Infographics về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Công nghệ - Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Trao đổi với ICTnews ngày 14/9, đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT nhấn mạnh, cẩm nang điện tử là kiến thức phòng, chống dịch được thể hiện dưới dạng sách điện tử và thiết kế như những cuốn truyện tranh đơn giản, dễ hiểu đối với người đọc. 

Dù mới được ra mắt song Cẩm nang điện tử phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là mục tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch được đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Theo ghi nhận của đơn vị vận hành Cẩm nang, mỗi bài viết ở hai tiểu mục Inforgraphics và Videographics đều đạt hàng trăm lượt xem, lượt tải về. Hơn thế, các sản phẩm sáng tạo này còn được cộng đồng mạng đăng lại, mỗi post đều nhận được hàng trăm lượt thích, chia sẻ.

Bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cho biết, bằng phương pháp đơn giản là ứng dụng những công cụ truyền thống mới, được giới trẻ yêu thích, mục Tuyên truyền của Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19 đang lan toả các thông tin, kiến thức chống dịch đến mọi tầng lớp trong xã hội. Những khó khăn trong việc tuyên truyền thông tin đến cơ sở địa phương trong mùa dịch cũng được giải quyết bằng các công cụ số.

 

Để đạt được hiệu quả tuyên truyền cao, nhóm thực hiện mục tuyên truyền trong Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19 đã nghiên cứu, tổng hợp từ tri thức của các chuyên gia y tế hàng đầu trong và ngoài nước, làm việc với những nghệ sỹ sáng tạo, các thiết kế, nhà biên soạn để tạo ra những nội dung phù hợp, có độ lan tỏa cao về phòng, chống dịch Covid-19 để giúp cho mọi người dễ đọc, hiểu, ghi nhớ và chia sẻ.

Nhắn tin cung cấp Cẩm nang điện tử phòng chống Covid-19 tới hơn 11.000 huyện, xã
Thông điệp 5T là một trong những nội dung tuyên truyền chống dịch Covid-19 được nhiều người quan tâm.

Hơn 2 tuần qua, theo ghi nhận của đội ngũ vận hành Cẩm nang, những thông tin nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả là những thông điệp phòng chống, dịch chung của Chính phủ như: Thông điệp 5T, 5K, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách; các hướng dẫn, lưu ý trong phòng chống dịch đối với từng đối tượng, khu vực, ngành nghề cụ thể; thông tin về chính sách hỗ trợ của Nhà nước như chính sách dành cho người lao động, chính sách hỗ trợ tiền điện, thông tin tiêm chủng... 

“Để tuyên truyền, giới thiệu cho nhiều người dân biết đến Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid-19, hiện chúng tôi đã sử dụng hình thức nhắn tin qua Zalo để truyền thông tới các cấp cơ sở, với hơn 11.000 đơn vị cấp huyện, xã, tổ, thôn, xóm trên cả nước. Trên mạng xã hội, chúng tôi thí điểm đưa một số nội dung lên trang quảng bá về Việt Nam, trang cộng đồng chuyển đổi số. Kết quả bước đầu thu được rất tích cực”, bà Quốc Hiền cho hay. 

Đại diện Cục Tin học hóa cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, đơn vị thực hiện Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch Covid 19 sẽ tiếp tục đầu tư hơn nữa vào nội dung, kịp thời mang tới cho người dân những thông tin, kiến thức phòng, chống dịch mới nhất cũng như lan tỏa các thông điệp tuyên truyền, góp phần nâng cao tinh thần phòng, chống dịch để chúng ta sớm chiến thắng đại dịch và bước vào trạng thái bình thường mới.

Vân Anh

Ra mắt Cẩm nang điện tử phòng chống dịch Covid-19

Ra mắt Cẩm nang điện tử phòng chống dịch Covid-19

Truy cập vào website covid19.mic.gov.vn, mọi người được cung cấp các tài liệu, dữ liệu cần thiết giúp phòng, chống dịch hiệu quả.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Doanh nghiệp bưu chính tăng tốc đưa nông dân lên sàn thương mại điện tử
icon

Để hoàn thành mục tiêu đưa 5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn và Voso.vn, Vietnam Post và Viettel Post đang tăng tốc triển khai nhiều giải pháp cho những tháng cuối năm.

 
Onnet Consulting trở thành đối tác số 1 của Odoo tại Việt Nam
icon

Trang web http://odoo.com/partners chính thức xếp hạng Onnet Consulting (by AHT TECH JSC) là đối tác số 1 của Odoo tại Việt Nam. Trước đó, Onnet đã là 1 trong 6 đối tác vàng (Gold Partner) uy tín của tổ chức này. 

 
Tổng Giám đốc mới của Huawei Việt Nam là ai?
icon

Ông Wei Zhenhua, tân Tổng Giám đốc (CEO) của Huawei tại thị trường Việt Nam, là người có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.  

 
Rà soát, triển khai hạ tầng viễn thông tại 17 quận, huyện Hà Nội phục vụ học trực tuyến
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị UBND 17 quận, huyện phối hợp, tạo điều kiện cho các nhà mạng kiểm tra, rà soát, triển khai cơ sở hạ tầng viễn thông phục vụ vụ phủ sóng di động tại những khu vực chưa có sóng hoặc sóng yếu.

 
Chuyển từ báo giấy sang báo mạng, một tờ báo bỏ ra hàng triệu USD mua iPad tặng độc giả
icon

Đây được coi là cách để tờ báo này giữ chân độc giả trong thời điểm ngày một ít người đọc báo giấy.

 
 
Ba doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ bắt tay nhau hỗ trợ startup Việt
icon

Google, CMC Telecom và TopCV đồng hành cùng các doanh nghiệp startup Việt thông qua chương trình chuyển đổi số đặc biệt. 

TP.HCM thí điểm cấp mã QR cho người dân Quận 7, Củ Chi, Cần Giờ
icon

Sở TT&TT TP.HCM sẽ triển khai cấp QR Code cho người dân ở Quận 7, Củ Chi, Cần Giờ để kiểm soát người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn.  

Tim Cook: 'Ông vua' quản lý chuỗi biến Apple thành đế chế giá trị nhất toàn cầu
icon

Apple đang dẫn đầu bảng xếp hạng công ty giá trị nhất thế giới với vốn hóa hơn 2.000 tỷ USD, theo Visual Capitalist. CEO Tim Cook được đánh giá góp công lớn trong việc xây dựng pháo đài bất khả xâm phạm cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

Câu chuyện về những chiến binh thầm lặng đằng sau đường dây “nóng” 1022
icon

Khi Tổng đài 1022 thiết lập giải đáp thông tin về dịch Covid-19, có thời điểm Tổng đài nhận 50.000 cuộc mỗi ngày. Phía sau đường dây nóng, là những tổng đài viên mang một trái tim 'nóng' và cả chiếc đầu 'lạnh', sẵn sàng hỗ trợ người dân 24/7.

Gói hỗ trợ thứ 3 của TP.HCM có thể trả qua tài khoản hoặc ví điện tử
icon

TP.HCM sẽ có gói hỗ trợ thứ 3 dành cho nhiều đối tượng khó khăn. Việc cấp phát gói hỗ trợ có thể sử dụng thêm cả hình thức qua tài khoản hoặc ví điện tử bên cạnh phương thức cũ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123