Nhân viên chiến dịch Biden chỉ trích Facebook ‘xé nhỏ cấu trúc nền dân chủ’

Cố vấn hàng đầu của Tổng thống đắc cử Joe Biden đăng hàng loạt tweet chỉ trích Facebook, dấu hiệu cho thấy mạng xã hội này nên lo lắng dần chính quyền mới.  

Nhân viên chiến dịch Biden chỉ trích Facebook ‘xé nhỏ cấu trúc nền dân chủ’
Tổng thống đắc cử Joe Biden (trái) và CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: BI

Bill Russo, Phó Giám đốc truyền thông nhóm báo chí chiến dịch của ông Biden, viết trên Twitter hôm 9/11: “Nếu cho rằng thông tin sai sự thật trên Facebook là vấn đề trong cuộc bầu cử, hãy chờ đến khi bạn thấy nó xé nhỏ nền dân chủ của chúng ta như thế nào những ngày sau đó”.

Ông Russo tiếp tục tấn công Facebook bằng 8 tweet tiếp theo vì Facebook cho phép nội dung bạo lực và gây nhầm lẫn xuất hiện trên nền tảng sau ngày bầu cử. Ông nhắc đến video trong đó cựu cố vấn Steve Bannon kêu gọi hành quyết bác sỹ Anthony Fauci và các hội nhóm Facebook “Stop the Steal” ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Ông đặc biệt chỉ trích quyết định của Facebook khi cho phép chia sẻ rộng rãi bài viết của Tổng thống Trump dù đã bị dán nhãn thông tin sai sự thật. Ngược lại, Twitter lại có biện pháp để hạn chế đăng lại (retweet) các tweet bị báo cáo. Facebook chỉ bắt đầu hạn chế chia sẻ bài viết từ ngày 5/11, sau khi kết thúc ngày bầu cử.

“Chúng ta biết điều này sẽ xảy ra. Chúng ta đã cầu xin Facebook trong hơn 1 năm qua phải nghiêm túc hơn về các vấn đề này. Họ không làm. Nền dân chủ của chúng ta đang gặp nguy. Chúng ta cần câu trả lời”, ông Russo kết luận.

 

Việc ông Russo nhằm vào các thất bại của Facebook là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy mạng xã hội lớn nhất thế giới nên lo sợ dần trước chính quyền mới của ông Biden. Hồi tháng 1, ông Biden trả lời New York Times rằng muốn thu hồi Điều 230 Đạo luật chuẩn mực truyền thông vì nó bảo vệ các công ty công nghệ trước nội dung mà người dùng đăng tải trên nền tảng của họ.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Biden đề cập tới Facebook và tình trạng tin sai sự thật lan tràn trên nền tảng. “Nên thu hồi Điều 230 vì Facebook không đơn thuần là một công ty Internet. Họ đang tuyên truyền những thứ mà họ biết là sai sự thật”.

Những tin tweet mới của ông Russo một lần nữa cho thấy chính quyền Biden sẽ khiến 4 năm tiếp theo của Facebook không dễ dàng.

Du Lam (Theo BI)

EU sắp trình đạo luật ‘cách mạng’ nhằm vào Facebook, Google

EU sắp trình đạo luật ‘cách mạng’ nhằm vào Facebook, Google

Ủy ban Châu Âu (EC) chuẩn bị trình đạo luật kỹ thuật số mang tính cách mạng, có thể ảnh hưởng lớn đến mô hình kinh doanh của các hãng công nghệ lớn.

 
List comment
 
Thấy gì qua việc Vinsmart dừng mảng di động?
icon

Sẽ rất khó để Vsmart chinh phục được thị trường di động khi mọi thứ giờ đã khác: Thị trường bão hoà bên cạnh đó là thiếu linh kiện do ảnh hưởng của Covid-19.

 
VinSmart bất ngờ tuyên bố ngưng sản xuất điện thoại, TV
icon

VinSmart sẽ dừng sản xuất TV và điện thoại Vsmart để tập trung cho ô tô và nhà thông minh.

 
Hàng loạt địa phương áp dụng các giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19
icon

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều địa phương đã triển khai hướng dẫn người dân áp dụng các giải pháp công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch như: khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR, cài ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone…

 
Các quốc gia đã sử dụng công nghệ góp phần đẩy lùi Covid-19 như thế nào?
icon

Nhiều nước trên thế giới có những cách tương đối giống nhau trong ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy lùi đại dịch Covid-19.

 
8 'đòn bẩy' công nghệ thông tin chống dịch Covid-19 đắc lực
icon

Công nghệ không thể đẩy lùi đại dịch, tuy nhiên, nó có thể hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh lây lan, giáo dục, cảnh báo, trao quyền và giảm đáng kể thiệt hại.  

 
 
Biệt thự 124 triệu USD của Bill Gates
icon

Dinh thự trị giá 124 triệu USD của Bill Gates được mô tả chứa đầy công nghệ, khiến bà Melinda gặp 'khủng hoảng nhẹ'.

Cơn sốt tiền ảo hệ Ethereum
icon

Cùng với dòng tiền đổ vào Ethereum cao chưa từng thấy, các đồng tiền ảo ăn theo cũng được đà tăng giá trị gấp nhiều lần.

Amazon cho đào tiền ảo trên đám mây
icon

Đồng tiền ảo được mệnh danh là ‘Bitcoin xanh’ của Trung Quốc giờ đây đã có thể đào trên nền điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS).

Ấn Độ tiếp tục cứng rắn với thiết bị sản xuất tại Trung Quốc
icon

Quyết định của chính phủ Ấn Độ gây khó khăn cho nhiều hãng công nghệ đang hoạt động tại đây, từ Dell, HP tới Xiaomi, Oppo, Vivo, Lenovo.  

Những người từ chối đầu quân cho TikTok
icon

Một số người sống tại Anh từ chối về làm việc tại TikTok vì lo ngại văn hóa làm việc “996” khắc nghiệt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123