Nhân viên eBay dùng gián, ấu trùng, nhện “khủng bố” blogger chỉ trích công ty

6 cựu nhân viên eBay bị buộc tội rình mò trên mạng và “khủng bố” vợ chồng blogger điều hành một website tin tức sống tại Boston (Mỹ).  

Nhân viên eBay dùng gián, ấu trùng, nhện “khủng bố” blogger chỉ trích công ty

Các cựu nhân viên này bị cáo buộc gửi tin nhắn đe dọa tới cặp đôi cũng như các bưu phẩm chứa mặt nạ ghê tởm, mô phỏng một con lợn máu me, nhện sống, ấu trùng ruồi, một hộp gián. Theo hồ sơ tòa án, họ còn đăng địa chỉ của hai người lên Craiglist và mời người độc thân, tình nhân… đến gõ cửa “dù đêm hay ngày”. Công tố viên cũng tố một số cựu nhân viên còn bay từ California tới nhà của cặp đôi tại Massachusetts để “giám sát” họ, thậm chí còn cố đột nhập vào nhà kho để gắn thiết bị GPS lên xe.

Theo luật sư Andrew Lelling, cặp đôi bị “khủng bố” hiện đang điều hành một website đưa tin thương mại điện tử, trong đó có các công ty như eBay, Amazon và đôi khi chỉ trích những hãng này. Họ trở thành mục tiêu của những chiến dịch có hệ thống, sử dụng tài nguyên của các công ty trong Fortune 500.

Luật sư cho hay chưa từng thấy một công ty nào làm điều này trước đây. Các cựu nhân viên eBay bao gồm David Harville, 48 tuổi, cựu Giám đốc Bền vững toàn cầu; James Baugh, 45 tuổi, cựu Giám đốc An toàn và Bảo mật cao cấp; Stephanie Popp, Brian Gilbert, Stephanie Stockwell và Veronica Zea.

Baugh và Harville bị bắt ngày 15/6 và sẽ hầu tòa tại California và New York. 4 bị cáo còn lại không bị giam giữ nhưng cũng phải trình diện tại tòa án Boston trong tương lai. Cả 6 bị cáo đều bị buộc tội âm mưu theo dõi trên mạng và can thiệp lời khai của nhân chứng.

 

Theo công tố viên, Baugh chỉ đạo Popp, Stockwell, Zea và các nhân viên không rõ tên quấy rối cặp đôi với mục đích khiến họ phân tâm và khó chịu tới mức “ngừng viết bài báo tiêu cực về eBay”.

Đơn kiện cáo buộc các nhân viên được khuyến khích nhằm vào cặp đôi sau khi lãnh đạo eBay không hài lòng với tin tức họ đưa về công ty. Một quan chức được cho là nhắn tin có nội dung “Chúng ta sẽ hủy hoại người phụ nữ này”. Kế hoạch của họ, theo công tố viên, là quấy rối ẩn danh rồi sau đó đưa các đại diện eBay đến giúp đỡ và tạo thiện chí.

Trong tuyên bố đăng trên website hôm 15/6, eBay cho biết đã được nhà hành pháp thông báo về hoạt động tình nghi của nhân viên vào tháng 8/2019. Ngay lập tức, hãng đã tổ chức điều tra toàn diện, hủy hợp đồng với tất cả người có liên quan, bao gồm cả Giám đốc truyền thông. Ban Giám đốc eBay cũng thành lập một hội đồng đặc biệt để điều tra vấn đề với sự hỗ trợ của hãng luật bên ngoài. eBay khẳng định cuộc điều tra nội bộ CEO khi ấy - Devin Wenig - cho thấy không có bằng chứng ông biết hay ủy quyền các hành động nhằm vào vợ chồng blogger.

Du Lam (Theo CNN)

Hàn Quốc đánh giá chất lượng mạng 5G do nhiều người dùng khiếu nại

Hàn Quốc đánh giá chất lượng mạng 5G do nhiều người dùng khiếu nại

Nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt đầu đánh giá chất lượng dịch vụ mạng 5G sau khi người dùng liên tục khiếu kiện.  

 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123