Nhân viên eBay dùng gián, ấu trùng, nhện “khủng bố” blogger chỉ trích công ty

6 cựu nhân viên eBay bị buộc tội rình mò trên mạng và “khủng bố” vợ chồng blogger điều hành một website tin tức sống tại Boston (Mỹ).  

Nhân viên eBay dùng gián, ấu trùng, nhện “khủng bố” blogger chỉ trích công ty

Các cựu nhân viên này bị cáo buộc gửi tin nhắn đe dọa tới cặp đôi cũng như các bưu phẩm chứa mặt nạ ghê tởm, mô phỏng một con lợn máu me, nhện sống, ấu trùng ruồi, một hộp gián. Theo hồ sơ tòa án, họ còn đăng địa chỉ của hai người lên Craiglist và mời người độc thân, tình nhân… đến gõ cửa “dù đêm hay ngày”. Công tố viên cũng tố một số cựu nhân viên còn bay từ California tới nhà của cặp đôi tại Massachusetts để “giám sát” họ, thậm chí còn cố đột nhập vào nhà kho để gắn thiết bị GPS lên xe.

Theo luật sư Andrew Lelling, cặp đôi bị “khủng bố” hiện đang điều hành một website đưa tin thương mại điện tử, trong đó có các công ty như eBay, Amazon và đôi khi chỉ trích những hãng này. Họ trở thành mục tiêu của những chiến dịch có hệ thống, sử dụng tài nguyên của các công ty trong Fortune 500.

Luật sư cho hay chưa từng thấy một công ty nào làm điều này trước đây. Các cựu nhân viên eBay bao gồm David Harville, 48 tuổi, cựu Giám đốc Bền vững toàn cầu; James Baugh, 45 tuổi, cựu Giám đốc An toàn và Bảo mật cao cấp; Stephanie Popp, Brian Gilbert, Stephanie Stockwell và Veronica Zea.

Baugh và Harville bị bắt ngày 15/6 và sẽ hầu tòa tại California và New York. 4 bị cáo còn lại không bị giam giữ nhưng cũng phải trình diện tại tòa án Boston trong tương lai. Cả 6 bị cáo đều bị buộc tội âm mưu theo dõi trên mạng và can thiệp lời khai của nhân chứng.

 

Theo công tố viên, Baugh chỉ đạo Popp, Stockwell, Zea và các nhân viên không rõ tên quấy rối cặp đôi với mục đích khiến họ phân tâm và khó chịu tới mức “ngừng viết bài báo tiêu cực về eBay”.

Đơn kiện cáo buộc các nhân viên được khuyến khích nhằm vào cặp đôi sau khi lãnh đạo eBay không hài lòng với tin tức họ đưa về công ty. Một quan chức được cho là nhắn tin có nội dung “Chúng ta sẽ hủy hoại người phụ nữ này”. Kế hoạch của họ, theo công tố viên, là quấy rối ẩn danh rồi sau đó đưa các đại diện eBay đến giúp đỡ và tạo thiện chí.

Trong tuyên bố đăng trên website hôm 15/6, eBay cho biết đã được nhà hành pháp thông báo về hoạt động tình nghi của nhân viên vào tháng 8/2019. Ngay lập tức, hãng đã tổ chức điều tra toàn diện, hủy hợp đồng với tất cả người có liên quan, bao gồm cả Giám đốc truyền thông. Ban Giám đốc eBay cũng thành lập một hội đồng đặc biệt để điều tra vấn đề với sự hỗ trợ của hãng luật bên ngoài. eBay khẳng định cuộc điều tra nội bộ CEO khi ấy - Devin Wenig - cho thấy không có bằng chứng ông biết hay ủy quyền các hành động nhằm vào vợ chồng blogger.

Du Lam (Theo CNN)

Hàn Quốc đánh giá chất lượng mạng 5G do nhiều người dùng khiếu nại

Hàn Quốc đánh giá chất lượng mạng 5G do nhiều người dùng khiếu nại

Nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt đầu đánh giá chất lượng dịch vụ mạng 5G sau khi người dùng liên tục khiếu kiện.  

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
TikTok sẽ chỉ bán thương hiệu, không bán thuật toán cho Mỹ
icon

Thương vụ bán TikTok cho các công ty Mỹ bất ngờ gặp khó vì những điều khoản mới được ByteDance đưa ra, và hoàn toàn có thể dẫn tới 'ngõ cụt'.

 
Amazon bị tố lợi dụng dịch bệnh để bán sản phẩm thiết yếu giá “cắt cổ”
icon

Bất chấp những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh gây ra, Amazon vẫn tăng giá bán nhiều sản phẩm trên trang thương mại điện tử của mình. Có sản phẩm thậm chí còn bị Amazon tăng giá lên gấp 10 lần.

 
 
Bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt Apple Card ở Úc và các quốc gia khác
icon

Trong một cuộc điều tra do MacRumors thực hiện, bằng chứng về sự mở rộng toàn cầu của Apple Card đã được tìm thấy.  

Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt: Vì sao YouTube vẫn dung túng clip xấu độc?
icon

Clip có nội dung xấu độc hại, video ‘rác’ tràn lan nhưng không bị kiểm soát chặt chẽ bởi YouTube 'được nhiều hơn mất' khi giữ lại những thứ vô bổ này.

Công an Hà Nội hỗ trợ tra cứu online xe ô tô vi phạm giao thông
icon

Trên Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Nội tại địa chỉ https://congan.hanoi.gov.vn, người dân Hà Nội có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không.

Bình Phước đưa vào hoạt động “bộ não điều hành kỹ thuật số” của tỉnh
icon

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, với 10 chức năng trọng tâm, Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh sẽ là bộ não điều hành kỹ thuật số tổng hợp, là nền tảng cốt lõi cho lộ trình xây dựng chính quyền điện tử.

Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam sẽ giúp ích cho người dân Đồng Tháp
icon

Không chỉ Đồng Tháp, nhiều địa phương khác trên cả nước đang tích cực tìm biện pháp để tiến hành chuyển đổi số. Tuy nhiên, rất nhiều nơi trong số đó hiện không biết phải bắt đầu từ đâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123