Nhân viên Microsoft ngủ lại trung tâm dữ liệu do Covid-19

Lãnh đạo Microsoft cho biết, có những nhân viên chấp nhận ngủ lại trung tâm dữ liệu để tránh mắc kẹt khi phong tỏa Covid-19.

Nhân viên Microsoft ngủ lại trung tâm dữ liệu do Covid-19
Trung tâm dữ liệu không phải nơi thích hợp để ngủ lại. (Ảnh: Microsoft)

Trong khi nhiều hãng công nghệ lớn chỉ đạo nhân viên làm việc tại nhà đề phòng Covid-19, một số người vẫn phải có mặt tại hiện trường do tính chất quan trọng của công việc. Đó là trường hợp của những nhân viên Microsoft lựa chọn ở lại các địa điểm đặt máy chủ cho các dịch vụ trực tuyến như Microsoft Teams cũng như hạ tầng đám mây.

Kristen Roby Dimlow, một Phó Chủ tịch Microsoft, tiết lộ trong cuộc trò chuyện với nhà phân tích Josh Baer và Mark Carlucci: “Tôi nghe được những câu chuyện tuyệt vời về những người ngủ lại trung tâm dữ liệu. Một số nước tiến hành phong tỏa nên chúng tôi có những nhân viên chọn ngủ lại trung tâm dữ liệu do lo lắng có thể mắc kẹt, không thể đến được”.

Nhìn chung, trung tâm dữ liệu không phải nơi có thể ngủ lại. Các lối đi rất nóng do không khí thoát ra từ máy chủ, trong khi nhiệt độ lại lạnh để bảo đảm máy không bị quá nóng. Phát ngôn viên Microsoft không chia sẻ nhân viên ngủ ở đâu trong trung tâm dữ liệu hay có bao nhiêu người làm như vậy.

 

Theo Phó Chủ tịch phụ trách Đổi mới và Vận hành đám mây Noelle Walsh, công ty đã thay đổi một số yêu cầu làm việc tại trung tâm dữ liệu do dịch Covid-19. Nhân viên được phép làm ở nhà nếu họ thấy bất an khi đến trung tâm dữ liệu. Nếu mọi người không muốn đi xe buýt, Microsoft sẽ điều xe vận chuyển, thậm chí cho phép họ ở lại khách sạn.

Bà cho biết, một số trường hợp phải chia ca ngày và đêm để đảm bảo mọi việc diễn ra đúng tiến độ.

Du Lam (Theo CNBC)

Hậu Covid-19: Facebook ủng hộ làm việc từ xa, Apple khiến nhân viên phản đối

Hậu Covid-19: Facebook ủng hộ làm việc từ xa, Apple khiến nhân viên phản đối

Apple, Facebook, Google hay Twitter đều đã công bố kế hoạch quay trở lại văn phòng của mình nhưng không phải tất cả đều giống nhau.  

Chủ đề : microsoftcovid-19
 
List comment
 
Shipper tại TP.HCM được hoạt động đến 21h, hàng quán được bán mang về
icon

Shipper tại TP.HCM được giao hàng trong 1 quận, huyện đến 21h hàng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân. Hoạt động bán đồ ăn mang về cũng sẽ được hoạt động.

 
Hòa Bình sẽ đưa cam Cao Phong lên sàn Postmart
icon

Để chủ động tiêu thụ cam vụ thu hoạch năm nay trong bối cảnh dịch bệnh, các hợp tác xã, hộ sản xuất nhỏ lẻ của Hòa Bình đang lên kế hoạch đưa cam Cao phong lên sàn thương mại điện tử Postmart trong thời gian sắp tới.

 
Tận dụng mọi phương thức, nền tảng số để duy trì dạy học cho học sinh
icon

Trong bối cảnh dịch bệnh, bên cạnh dạy học trực tuyến, có thể thêm phương thức dạy trên truyền hình hay tận dụng nhiều cách khác nhau như đưa bài học qua USB, trên nền tảng số… mục tiêu cuối cùng là đưa các bài giảng đến được với học sinh.

 
Hà Nội ứng dụng nền tảng hỗ trợ quản lý xét nghiệm Covid-19 tại 13 huyện
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị 13 huyện thuộc vùng 2 và vùng 3 phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia, để triển khai nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến.

 
85% doanh nghiệp Việt dùng phần mềm “ngoại” để quản trị nhân sự
icon

Phần lớn doanh nghiệp trong nước hiện nay chỉ chú trọng tập trung vào nguồn lực, việc áp dụng công nghệ trong quản lý nhân sự chưa được doanh nghiệp Việt chú trọng.

 
 
Google: SEO tốt chưa chắc giúp website hiển thị ở trang nhất tìm kiếm
icon

Công việc SEO giúp bộ máy tìm kiếm của Google hiểu hơn về một website, nhưng yếu tố khác mới giúp một trang web được hiển thị ở trang đầu tiên khi người dùng tìm kiếm.

Một chữ 'Test' nguệch ngoạc viết bằng máy tính vừa được bán với giá 270.000 USD
icon

Chẳng hề có giá trị nghệ thuật, tại sao chữ 'Test' này lại bán được giá cao như vậy?

Tencent 'lách luật' cho phép người dùng WeChat chuyển đi
icon

Sức ép từ việc siết chặt các đạo luật công nghệ của Trung Quốc khiến Tencent buộc phải tìm cách 'lách luật' khi di dời người dùng ra khỏi Đại lục.

Bitcoin lao dốc về mốc 44.000 USD trong ngày, thủng sàn tiền ảo
icon

Chỉ trong một buổi tối, Bitcoin đã lao dốc từ 50.000 USD xuống 44.000 USD, gần như xóa sạch tích lũy của nhiều tuần trước đó.

Vì sao tuyển Việt Nam liên tục gặp bất lợi vì VAR?
icon

Vòng loại WC2022: Tuyển Việt Nam ít có lợi thế từ khi VAR - Công nghệ video hỗ trợ trọng tài - được sử dụng ở các giải đấu cấp châu lục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123