Nhân viên muốn Apple điều tra lại khiếu nại quấy rối, lạm dụng

Nhân viên Apple kêu gọi CEO Tim Cook và Ban lãnh đạo điều tra lại các khiếu nại phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử, lạm dụng và quấy rối tại công ty.

Nhân viên muốn Apple điều tra lại khiếu nại quấy rối, lạm dụng

Một lá thư công khai đã được đăng tải trên website AppleToo, một tổ chức do nhân viên cũ và mới của “táo khuyết” lập ra nhằm lên tiếng về vấn nạn phân biệt đối xử tại Apple. Phong trào #AppleToo đã nhận được hàng trăm khiếu nại, đặc biệt liên quan tới thái độ dửng dưng của bộ phận nhân sự (HR).

Thư viết: “Apple tự hào vì cam kết đa dạng hóa, công bằng và một môi trường nơi mọi người đều làm tốt nhất công việc của mình; tuy nhiên, thực tế lại khác xa. Trải nghiệm của chúng tôi với bộ phận HR khi xử lý quấy rối và phân biệt đối xử khiến chúng tôi cảm thấy tổn thương hơn”.

Lá thư kêu gọi bên thứ ba kiểm toán lại cấu trúc khiếu nại tại Apple, bộ phận nhân sự và quan hệ nhân viên, thực hành kinh doanh và tất cả ban lãnh đạo. Họ muốn điều tra lại mọi báo cáo và kết quả về phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử, lạm dụng, quấy rối, đàn áp và trả đũa.

 

Nhân viên cũng yêu cầu sự minh bạch và quyền riêng tư đối với các nhân viên báo cáo hành vi không đúng mực tại Apple; minh bạch trong phúc lợi, lương thưởng, giải phóng các yếu tố thiên vị giới, chủng tộc… trong quá trình đánh giá hiệu quả công việc. Apple khẳng định cam kết trả lương công bằng với nhân viên toàn cầu, không xét đến giới tính hay sắc tộc nhưng lại cấm nhân viên thành lập một kênh Slack bàn về bình đẳng lương.

Ngày càng nhiều nhân viên Apple công khai những câu chuyện nội bộ. Trong đó, hai nhân viên đã nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Quan hệ Người lao động quốc gia Mỹ (NRLB). NRLB cho biết sẽ điều tra các khiếu nại của nhân viên Apple.

Du Lam (Theo BI)

Mỹ điều tra hai khiếu nại của nhân viên Apple

Mỹ điều tra hai khiếu nại của nhân viên Apple

Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia Mỹ (NLRB) sẽ điều tra hai khiếu nại của nhân viên Apple giữa làn sóng phản đối tại công ty.  

Chủ đề : apple
 
List comment
 
Triển khai đồng bộ, thống nhất nền tảng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
icon

Chính phủ giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng nền tảng công nghệ để tích hợp, hướng dẫn triển khai đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế...

 
Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới
icon

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

 
18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021
icon

Các lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021 được lựa chọn từ các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, với những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
Đời thăng trầm của ‘siêu lừa’ xứ Silicon - Elizabeth Holmes
icon

Hôm nay, phiên xử Elizabeth Holmes tại Mỹ chính thức bắt đầu. Mở đầu phiên xử, công tố viên trưởng Robert Leach khẳng định: “Đây là một vụ án về gian lận, dối trá và lừa đảo để kiếm tiền”.

 
Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
icon

Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech - Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19' với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom.

 
 
Dừng đến trường không dừng học trong mùa dịch với mobiEdu
icon

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy học trực tuyến là vô cùng cần thiết để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong giai đoạn năm học mới sắp bắt đầu.

Vietcombank lên tiếng giữa ồn ào 'sao kê'
icon

Sáng nay 9/9, trang fanpage chính thức của Vietcombank đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến những thắc mắc của người dùng về sao kê tài khoản ngân hàng.

Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD
icon

Sea, công ty mẹ của Shopee, dự định huy động 6,3 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Ba chuỗi bán lẻ MWG vào top website TMĐT được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam
icon

Lần đầu tiên, tính đến hết tháng 8/2021, cả 3 trang thương mại điện tử của MWG là: Thegioididong.com, Dienmayxanh.com và Bachhoaxanh.com đều nằm trong nhóm 3 trang có lượt truy cập cao nhất của từng ngành hàng. 

Lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng tại Hà Nội được chi trả linh hoạt theo vùng
icon

Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Hà Nội trong kỳ chi trả tháng 9, 10 đã được Bưu điện và BHXH thành phố xây dựng phù hợp với quy định phòng chống dịch tại từng vùng, khu vực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123