Nhân viên TikTok lên kế hoạch kiện Chính phủ Mỹ vì đã khiến 15.000 người có nguy cơ mất việc!

Ước tính sẽ có khoảng 15.000 nhân viên người Mỹ làm việc tại TikTok đứng trước nguy cơ bị mất việc làm.

Theo Gizchina, một nhân viên TikTok đã thay mặt tập thể những người Mỹ đang làm việc tại đây cho biết, họ sẽ kiện chính phủ Mỹ vì lệnh cấm công ty mình hoạt động cách đây không lâu. Hiện nay, số phận của TikTok đang "ngàn cân treo sợi tóc" và bức tranh kinh doanh tại Mỹ thì vẫn chưa có gì chắc chắn.

Nhân viên TikTok lên kế hoạch kiện Chính phủ Mỹ vì đã khiến 15.000 người có nguy cơ mất việc! - Ảnh 1.

Patrick Ryan, quản lý viên phần mềm kỹ thuật của TikTok cho biết, "vụ kiện sẽ tập trung vào quyền hiến pháp theo đúng quy trình, phản biện lệnh cấm không phải là quyết định của riêng Tổng thống". Hơn nữa, ông Ryan thống kê rằng sẽ có khoảng 1.500 người Mỹ mất việc làm của họ, khi lệnh của TT Trump được thực thi. 

Nhân viên TikTok lên kế hoạch kiện Chính phủ Mỹ vì đã khiến 15.000 người có nguy cơ mất việc! - Ảnh 2.

Hiện tại, họ đã lập 1 tài khoản trên GoFundMe kêu gọi quyên góp tiền nhằm theo đuổi vụ kiện. Tài khoản này đã quyên góp được gần 15.000 USD, tuy nhiên để trang trải toàn bộ kinh phí cho vụ kiện cần ít nhất 30.000 USD. Blackstone Law Group và Mike Godwin, vị luật sư quyền lực trên Internet sẽ đại diện cho toàn bộ nhân viên của TikTok tại Mỹ.

Theo Ryan, lệnh cấm này sẽ không chỉ "giết chết" TikTok ở Mỹ, mà nó cũng sẽ khiến hàng nghìn người Mỹ rơi vào cảnh lầm than vì thất nghiệp. Chưa kể, cộng hưởng thêm tình trạng bất ổn việc làm do dịch bệnh Covid-19.

 
Nhân viên TikTok lên kế hoạch kiện Chính phủ Mỹ vì đã khiến 15.000 người có nguy cơ mất việc! - Ảnh 3.

Sự việc bắt đầu khoảng hai tuần trước, tổng thống Trump đã ký sắc lệnh cấm TikTok và WeChat hoạt động tại Mỹ từ ngày 20/9. Đây là nước đi của Mỹ nhằm dằn mặt TikTok về những nghi ngờ trong việc thu thập thông tin người dùng và lo ngại rằng, họ chia sẻ những thông tin này cho chính phủ Trung Quốc. Tổng thống Mỹ đưa ra 2 phương án cho TikTok: "Hoặc là rời khỏi thị trường Mỹ, hoặc là bán mình cho 1 công ty Mỹ".

Nhân viên TikTok lên kế hoạch kiện Chính phủ Mỹ vì đã khiến 15.000 người có nguy cơ mất việc! - Ảnh 4.

(Theo Tổ Quốc, Gizchina)

Oracle gia nhập cuộc đua thôn tính TikTok

Oracle gia nhập cuộc đua thôn tính TikTok

Theo Financial Times, Oracle đang đàm phán mua TikTok, ứng dụng video ngắn của ByteDance Trung Quốc.  

Chủ đề : tiktok
 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
TikTok sẽ chỉ bán thương hiệu, không bán thuật toán cho Mỹ
icon

Thương vụ bán TikTok cho các công ty Mỹ bất ngờ gặp khó vì những điều khoản mới được ByteDance đưa ra, và hoàn toàn có thể dẫn tới 'ngõ cụt'.

 
Amazon bị tố lợi dụng dịch bệnh để bán sản phẩm thiết yếu giá “cắt cổ”
icon

Bất chấp những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh gây ra, Amazon vẫn tăng giá bán nhiều sản phẩm trên trang thương mại điện tử của mình. Có sản phẩm thậm chí còn bị Amazon tăng giá lên gấp 10 lần.

 
 
Bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt Apple Card ở Úc và các quốc gia khác
icon

Trong một cuộc điều tra do MacRumors thực hiện, bằng chứng về sự mở rộng toàn cầu của Apple Card đã được tìm thấy.  

Con trai bà Tân Vlog bị xử phạt: Vì sao YouTube vẫn dung túng clip xấu độc?
icon

Clip có nội dung xấu độc hại, video ‘rác’ tràn lan nhưng không bị kiểm soát chặt chẽ bởi YouTube 'được nhiều hơn mất' khi giữ lại những thứ vô bổ này.

Công an Hà Nội hỗ trợ tra cứu online xe ô tô vi phạm giao thông
icon

Trên Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Nội tại địa chỉ https://congan.hanoi.gov.vn, người dân Hà Nội có thể kiểm tra xe ô tô của mình có vi phạm, bị phạt nguội hay không.

Bình Phước đưa vào hoạt động “bộ não điều hành kỹ thuật số” của tỉnh
icon

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, với 10 chức năng trọng tâm, Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh sẽ là bộ não điều hành kỹ thuật số tổng hợp, là nền tảng cốt lõi cho lộ trình xây dựng chính quyền điện tử.

Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam sẽ giúp ích cho người dân Đồng Tháp
icon

Không chỉ Đồng Tháp, nhiều địa phương khác trên cả nước đang tích cực tìm biện pháp để tiến hành chuyển đổi số. Tuy nhiên, rất nhiều nơi trong số đó hiện không biết phải bắt đầu từ đâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123