Nhanh chóng hoàn thành kết nối camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung

Trước việc Sở TT&TT cùng các đơn vị gặp khó khăn trong khảo sát, kết nối camera giám sát tại cơ sở cách ly tập trung do cơ sở không phối hợp, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã chỉ đạo để việc này nhanh hoàn thành.

Bộ Y tế, cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 ngày 5/5 đã có công điện 597, trong đó yêu cầu các khu cách ly tập trung phải có camera đủ để giám sát người được cách ly thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19; các camera này phải hoạt động liên tục, kết nối với hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định.

Ngay sau đó, trong ngày 6/5, Bộ TT&TT đã đề nghị các UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung phối hợp với Sở TT&TT và doanh nghiệp được chỉ định là VNPT, Viettel để thực hiện khảo sát, kết nối camera giám sát ở các khu cách ly về hệ thống giám sát tập trung.

Cùng ngày 6/5, Bộ TT&TT chỉ đạo Sở TT&TT các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Y tế và các doanh nghiệp được chỉ định khảo sát đánh giá hiện trạng hệ thống camera tại các cơ sở cách ly tập trung, thống nhất phương án kết nối với hệ thống camera giám sát tập trung. Bộ TT&TT đã đặt mục tiêu hoàn thành kết nối camera giám sát tại các khu cách ly tập trung trước ngày 10/5.

Nhanh chóng hoàn thành kết nối camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung
Việc triển khai khảo sát, kết nối camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung đang có tiến độ chậm hơn so với kế hoạch dự kiến. (Ảnh minh họa: moh.gov.vn)

Tuy nhiên, theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, trong quá trình thực hiện, Sở TT&TT và các đơn vị đã gặp khó khăn trong việc khảo sát do cơ sở cách ly không phối hợp, làm ảnh hướng đến tiến độ công việc.

Vì thế, ngày 10/5, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo một số nội dung nhằm nhanh chóng hoàn thành việc kết nối hệ thống camera giám sát tại cơ sở cách ly tập trung.

 

Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố được đề nghị chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung do UBND tỉnh quản lý trên địa bàn phối hợp và tạo điều kiện cho Sở TT&TT và đơn vị liên quan tiến hành khảo sát đánh giá hiện trạng hệ thống camera giám sát tại cơ sở cách ly và kết nối hệ thống giám sát tập trung.

Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn, đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho những đơn vị đến khảo sát, làm việc tại cơ sở cách ly tập trung.

Cơ sở cách ly tập trung phải đảm bảo thực hiện biện pháp phòng, chống dịch cho các đơn vị khảo sát theo quy định phòng, chống dịch và hướng dẫn của Sở Y tế.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến chiều 10/5, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 59.198. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 991 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 25.804 người; và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 32.403 người.

M.T

Hoàn thành kết nối camera tại các khu cách ly tập trung với hệ thống giám sát trước 10/5

Hoàn thành kết nối camera tại các khu cách ly tập trung với hệ thống giám sát trước 10/5

Bộ TT&TT đã chỉ đạo VNPT, Viettel xây dựng hệ thống giám sát và phối hợp cùng các Sở TT&TT khảo sát, kết nối camera ở các khu cách ly tập trung với hệ thống giám sát do Bộ chỉ định, phấn đấu kết nối xong trước 10/5.

Chủ đề :
 
List comment
 
Việt Nam là cỗ máy doanh thu lớn nhất Đông Nam Á của Facebook
icon

Facebook tìm cách tiếp cận tăng trưởng mới tại khu vực nông thôn Việt Nam khi mảng kinh doanh quảng cáo trở nên khó khăn hơn trước.  

 
Tìm ra nguyên nhân khiến Internet toàn cầu tê liệt
icon

Fastly, công ty đứng sau sự cố gián đoạn Internet lớn hôm 8/6, cho biết khi một trong các khách hàng của họ thay đổi cài đặt, vô tình kích hoạt lỗi phần mềm.  

 
Nước đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp
icon

El Salvador trở thành nước đầu tiên trên thế giới chính thức chấp nhận Bitcoin là tiền pháp định, sau khi Quốc hội phê chuẩn đề xuất của Tổng thống Nayib Bukele.  

 
5% tổng sản lượng vải thiều Bắc Giang sẽ được bán qua sàn thương mại điện tử
icon

Trong vụ vải thiều Bắc Giang 2021, các sàn thương mại điện tử cam kết tiêu thụ từ 8.000 - 9.000 tấn vải, tương ứng khoảng 5% tổng sản lượng. Vải Bắc Giang được bán qua các sàn hiện đạt hơn 800 tấn, mới chiếm gần 0,45%.

 
Hai tỷ phú công nghệ giàu nhất hành tinh đã đóng bao nhiêu tiền thuế?
icon

CEO Amazon Jeff Bezos và CEO Tesla Elon Musk là hai trong số những tỷ phú giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, số tiền thuế họ đã đóng có thể khiến chúng ta “ngã ngửa” vì… quá ít.  

 
 
Bi hài chợ đồ công nghệ bị đổi tên thành nhóm 18+
icon

Chỉ một sơ suất nhỏ, nhóm buôn bán đồ công nghệ với hơn 150.000 thành viên đã bị kẻ gian đổi tên thành nhóm Nghiện S*x trên Facebook.

Giải pháp luyện thi của MobiFone được nhiều trường hưởng ứng
icon

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại với làn sóng thứ tư, có đỉnh dịch kéo dài, phạm vi rộng và nhiều biến chủng, ổ dịch nguy hiểm. 

Pháp phạt Google 268 triệu đô la do vi phạm luật cạnh tranh
icon

Cơ quan giám sát cạnh tranh Pháp vừa phạt Google 220 triệu euro (268 triệu USD) sau điều tra chống độc quyền trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

Đối tác Apple đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam
icon

Đài Loan vừa phê duyệt kế hoạch đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam của Pegatron, đối tác sản xuất iPhone quan trọng của Apple.

Mỹ muốn đổ thêm 250 tỷ USD trong cuộc chiến công nghệ với Trung Quốc
icon

Thượng viện Mỹ vừa thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm hoi, trị giá 250 tỷ USD, nhằm chống lại ảnh hưởng ngày càng lớn của công nghệ Trung Quốc.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123