Nhật Bản: Hãng Internet GMO bỏ mảng sản xuất phần cứng đào Bitcoin sau khi ghi nhận 'khoản lỗ bất thường' trong quý 4

ictnews Công ty thấy rằng rất khó để phục hồi lượng tài sản kinh doanh liên quan đến đào coin của công ty, do đó quyết định ghi nhận một khoản lỗ bất thường, sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán các thiết bị đào coin.

Tập đoàn Internet khổng lồ GMO của Nhật Bản đang rời khỏi lĩnh vực sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin, Cointelegraph Nhật Bản đã đưa tin vào ngày 25 tháng 12 tham khảo một tài liệu công khai.

Trích dẫn, “khoản lỗ bất thường” trong báo cáo quý 4 năm nay, GMO bắt đầu bước vào đào Bitcoin vào năm 2017, cho biết họ sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán các thiết bị đào coin nữa.

“Sau khi cân nhắc các thay đổi trong môi trường kinh doanh hiện tại, Công ty thấy rằng rất khó để phục hồi lượng tài sản kinh doanh liên quan đến đào coin của công ty, và do đó, công ty đã quyết định ghi nhận một khoản lỗ bất thường”, tài liệu cho biết.

GMO sẽ tiếp tục tổ chức lại hoạt động đào coin của mình vào một khu vực cho phép đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng sạch hơn và ít tốn kém hơn.

 

Tin tức này khiến GMO trở thành tổn thất mới nhất của thị trường gấu Bitcoin (BTC) 2018, với việc giá tiền mật mã giảm khiến họ mất lợi nhuận đào tiền mật mã.

Như Cointelegraph đã đưa tin, bối cảnh từ Trung Quốc cho thấy việc bán phần cứng hàng loạt sau khi có tin tức về sự dư thừa từ doanh nghiệp đào tiền mật mã lớn Bitmain.

Sau khi đóng cửa các hoạt động tại Israel, tuần này, các báo cáo mới cho thấy Bitmain đang chuẩn bị sa thải tới một nửa lực lượng lao động 2500 người.

Khoản lỗ hợp nhất của GMO của Q4 đạt 35,5 tỷ Yên (320 triệu USD), trong khi tổng thiệt hại chưa hợp nhất sẽ vào khoảng 38 tỷ Yên (tương đương 334,5 triệu USD).

Công ty nói rằng các khoản lỗ đã không ảnh hưởng đến bảo toàn tài chính của họ. Ngược lại, vào tháng 11, công ty đã báo cáo hiệu suất lịch sử trên các dự án tiền mật mã trong quý 3, bao gồm doanh số phần cứng đào coin. Lợi nhuận đã lên tới 2,6 tỷ yên (22,8 triệu USD).

 
List comment
 
Nhiều group lớn biến mất trong đợt thanh lọc của Facebook
icon

Đến hẹn lại lên, Facebook lại bắt đầu tiến hành đợt thanh lọc nội dung và quét sạch những thứ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

 
Đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0
icon

Đại học RMIT và Siemens vừa thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo công nghiệp số. Có trụ sở đặt tại Úc và chi nhánh ở Việt Nam, Trung tâm giúp đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0 tại châu Á - châu Đại Dương.

 
Thông báo tuyển dụng công chức Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
icon

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thông báo tuyển dụng công chức đợt 1, cụ thể như sau:

 
Mạng lưới giao dịch phi tập trung Bullswap với mong muốn xây dựng tương lai của giao dịch tiền điện tử
icon

Fintech là sự kết hợp của các từ 'Tài chính' và 'Công nghệ' và nó được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng công nghệ để nâng cao hoặc tự động hóa các dịch vụ và quy trình tài chính. 

 
Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020
icon

Hôm qua (12/10/2020), quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, thuộc viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

 
 
Nikkei, DealStreetAsia: VinShop đang đi đúng hướng khi nhắm vào thị trường “màu mỡ”
icon

Theo Nikkei, VinShop giúp tiệm tạp hoá tăng doanh thu, cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi hiện đại, còn chuyên trang về đầu tư DealStreetAsia nhận đinh đây là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng tại một thị trường bán lẻ rất “màu mỡ” như Việt Nam.

CEO Viettel Solutions: Telehealth sẽ được tối ưu hóa để ai cũng có thể sử dụng được
icon

Hiện tại, Telehealth đã được tập đoàn Viettel triển khai đến hơn 1.100 cơ sở y tế trên toàn quốc. Hệ thống này sẽ tiếp tục được tối ưu, đơn giản hóa để ai cũng có thể sử dụng, vận hành được.

Đây là 10 công việc trả lương cao nhất tại Apple
icon

Làm việc tại Apple có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với yêu cầu rất cao, dù vậy lương thưởng sẽ xứng đáng.

Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube
icon

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123