Nhật Cường Software cung cấp những dịch vụ công nào cho Hà Nội, chất lượng ra sao?

ictnews Nhật Cường Software đang cung cấp cho thành phố Hà Nội nhiều dịch vụ trong đó bao gồm phần mềm dịch vụ công trực tuyến, phần mềm một cửa điện tử, sổ liên lạc điện tử PINO, sổ điểm điện tử, phần mềm quản lý bệnh viện MESO...

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án số 27/C03-P14 về tội "Buôn lậu" theo Điều 188 Bộ luật Hình sự năm 2015 và tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" theo Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015, xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile).

Đồng thời, đã có Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường và 8 đồng phạm về tội "Buôn lậu" quy định tại Khoản 4 Điều 188 Bộ luật Hình sự năm 2015 và tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Khoản 3 Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đáng chú ý là bên cạnh kinh doanh điện thoại di động, máy tính..., Nhật Cường còn có thành viên là Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software), tiền thân là một Trung tâm CNTT của Nhật Cường. Mới được thành lập và đi vào hoạt động chính thức từ năm 2016, nhưng Nhật Cường Software đã trúng thầu nhiều dự án lớn về công nghệ của Hà Nội.

Điều mà nhiều người dân quan tâm lúc này là liệu rất nhiều những dịch vụ công trực tuyến và liên thông của Hà Nội mà Nhật Cường cung cấp có ảnh hưởng, gián đoạn không?

Theo thông tin trên các báo, trong cuộc giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 14/5, ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin: "Tôi được biết là hiện nay toàn bộ hệ thống vẫn đang hoạt động bình thường. Đây là thông tin tôi nắm được như vậy".

Nhật Cường Software cung cấp những dịch vụ công nào cho Hà Nội, được đánh giá ra sao?

Như đã nêu Nhật Cường Software đã trúng thầu nhiều dự án lớn về công nghệ của Hà Nội, trong đó bao gồm phần mềm dịch vụ công trực tuyến, phần mềm một cửa điện tử, cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm lưu trú trực tuyến, phần mềm hộ chiếu online...

Nổi bật trong số đó là Cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Hà Nội ở địa chỉ dichvucong.hanoi.gov.vn. Từ những dịch vụ cơ bản như đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn..., hiện nay cổng dịch vụ công này đã phát triển lên 34 thủ tục cấp phường xã thị trấn, 57 thủ tục quận huyện thị xã, 665 thủ tục cấp sở ngành.

 

Theo ghi nhận thì việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng của Hà Nội khá thuận lợi. Một ông bố sinh năm 1987 ở quận Hà Đông (Hà Nội) chia sẻ về quá trình làm giấy khai sinh cho con: "Đăng ký cuối giờ chiều là sáng hôm sau mình nhận được email phản hồi kèm thông tin để kiểm tra, nếu cần sửa thì mình báo lại trong vòng 4 tiếng còn nếu không sẽ được xử lý ngay".

f1-nhat-cuong-software-cung-cap-nhung-dich-vu-cong-nao-cho-ha-noi-duoc-danh-gia-ra-sao.jpg

Trên hình là email gửi về để người đăng ký giấy khai sinh kiểm tra thông tin lần cuối.

Khi Hà Nội xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh, Nhật Cường cũng trúng các gói thầu triển khai hệ thống quản lý giáo dục trên địa bàn thành phố; xây dựng hệ thống quản lý bệnh viện, cơ sở y tế và hồ sơ sức khoẻ toàn dân...

Trong lĩnh vực y tế Nhật Cường Software đã triển khai phần mềm Quản lý bệnh viện toàn diện MESO ở Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Long Biên), có quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, đánh giá sự hài lòng...

Trong lĩnh vực giáo dục, sổ liên lạc điện tử giữa gia đình và nhà trường (PINO) cùng sổ điểm điện tử của các trường ở Hà Nội là do Nhật Cường Software cung cấp. Theo phản ánh của một số phụ huynh thì sổ liên lạc điện tử nhìn chung dùng khá ổn, chỉ có điều phụ huynh khi được cấp tài khoản thì không thể đổi được mật khẩu, nếu quên thì phải hỏi lại cô giáo chủ nhiệm.

Hiện nay việc sử dụng sổ liên lạc điện tử và sổ điểm điện tử thỉnh thoảng gặp sự cố, tuy nhiên Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đang khắc phục để các trường có thể hoạt động bình thường.

f2-nhat-cuong-software-cung-cap-nhung-dich-vu-cong-nao-cho-ha-noi-duoc-danh-gia-ra-sao.jpg

Sổ liên lạc điện tử giữa gia đình và nhà trường (PINO) ở Hà Nội là do Nhật Cường Software cung cấp.

Được biết, Nhật Cường Software cũng là đơn vị trúng thầu toàn bộ gói lắp đặt camera giao thông cho cả thành phố Hà Nội.

 
List comment
 

Ông Nguyễn Ngọc Hân, Tổng giám đốc Công ty Thủ Đô Multimedia cho rằng, cần có chính sách xây dựng nền tảng giúp quảng bá các tác phẩm âm nhạc tới toàn bộ người dân nói, nghe ngôn ngữ của quốc gia đó.

 

Ứng dụng công nghệ trong từng mắt xích sẽ giúp tối ưu quy trình vận hành, tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn, giúp doanh nghiệp logistics bứt phá trên thị trường.

 

Các tài xế công nghệ có thể đăng ký vay từ 3 - 20 triệu đồng trong tối đa 24 tháng ngay trên ứng dụng gọi xe Be để giảm bớt áp lực, cũng như tránh được bẫy 'tín dụng đen'

 

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong năm 2022 nhờ kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 và những động lực tăng trưởng từ làn sóng thứ hai. Năm 2021, quy mô thương mại điện tử đạt 16 tỷ USD.

 

Cú sập của LUNA cuốn bay hàng trăm tỷ USD khỏi thị trường tiền số. Vấn đề đáng ngại hơn là khủng hoảng lòng tin và chính sách khắt khe hơn với stablecoin.

 
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

Khi Covid-19 bùng phát hơn 2 năm trước, công nghệ nằm trong số ít các ngành vẫn tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, khi thế giới dần trở về ‘bình thường mới’, lĩnh vực này lại gặp thách thức lớn.  

Để giải quyết khó khăn trước mắt, nhiều công nhân ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước phải gõ cửa các tổ chức, cá nhân chuyên cho vay nặng lãi và nhanh chóng trở thành nạn nhân của các hoạt động “tín dụng đen”.

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123