Nhật viện trợ không hoàn lại hệ thống giám sát đa điểm hàng không đầu tiên ở Việt Nam

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) sẽ tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại hệ thống giám sát đa điểm đầu tiên ở Việt Nam do phía Nhật Bản tài trợ.

Lễ ký kết thỏa thuận viện trợ không hoàn lại chương trình giám sát hệ thống đa điểm tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được tổ chức chiều nay, 2/5 tại Hà Nội.

Tham dự lễ ký kết có ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT. Về phía Nhật Bản có ông Manabu Sakai, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản và ông Umeda Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. 

Buổi ký kết nằm trong khuôn khổ Hội thảo về giải pháp và công nghệ không dây Việt Nam – Nhật Bản.

Tại lễ ký kết, ông Phạm Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty bay Việt Nam (VATM) cho biết, VATM đang trong quá trình hiện đại hóa, nâng cao năng lực an toàn và chất lượng bảo đảm an toàn hoạt động bay nhằm đáp ứng tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động hàng không trong nước và quốc tế. Trong quá trình này, VATM luôn tìm kiếm sự trợ giúp và hợp tác của các đối tác trong và ngoài nước.

Được sự chấp thuận của Bộ GTVT, VATM và Công ty Japan Radio đã thống nhất chương trình hợp tác về hệ thống giám sát đa điểm tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc dưới hình thức Japan Radio cung cấp và VITM sẽ tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại phi chính phủ, phi dự án.

 

Mục tiêu và phạm vi của chương trình hợp tác này là công ty Japan Radio sẽ tài trợ không hoàn lại cho Tổng công ty quản lý bay Việt Nam các trang thiết bị, toàn bộ chi phí vận chuyển, lắp đặt, bảo hiểm, chuyên gia và các loại thuế, phí có liên quan để triển khai cung cấp, lắp đặt, đánh giá, kiểm tra hệ thống giám sát đa điểm tại cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Thời gian thực hiện chương trình hợp tác kéo dài trong 2 năm từ 2018 – 2019. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, phía Nhật Bản cũng sẽ đào tạo, chuyển giao công nghệ này cho phía Việt Nam.

Sau khi hoàn thành công tác lắp đặt, kiểm tra, đánh giá, hệ thống giám sát đa điểm này sẽ được bàn giao toàn bộ cho Tổng công ty quản lý bay Việt Nam để đưa vào khai thác, phục vụ điều hành bay.

Công nghệ giám sát đa điểm được thực hiện trong chương trình là công nghệ mới hiện chưa được triển khai ở Việt Nam.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là cảng hàng không có tần suất hoạt động bay lớn, tần suất tăng trưởng cao. "Việc triển khai hệ thống này tại Phú Quốc sẽ góp phần điều hành bay an toàn và nâng cao năng lực điều hành bay tại Phú Quốc trong mọi điều kiện thời tiết. Đây cũng là cơ hội cho VATM được tiếp cận thực tiễn với công nghệ mới, làm cơ sở để có thể triển hai công nghệ giám sát này tại các sân bay quốc tế khác tại Việt Nam", ông Phạm Việt Dũng cho biết.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123