Nhật viện trợ không hoàn lại hệ thống giám sát đa điểm hàng không đầu tiên ở Việt Nam

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) sẽ tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại hệ thống giám sát đa điểm đầu tiên ở Việt Nam do phía Nhật Bản tài trợ.

Lễ ký kết thỏa thuận viện trợ không hoàn lại chương trình giám sát hệ thống đa điểm tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được tổ chức chiều nay, 2/5 tại Hà Nội.

Tham dự lễ ký kết có ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT. Về phía Nhật Bản có ông Manabu Sakai, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản và ông Umeda Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. 

Buổi ký kết nằm trong khuôn khổ Hội thảo về giải pháp và công nghệ không dây Việt Nam – Nhật Bản.

Tại lễ ký kết, ông Phạm Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty bay Việt Nam (VATM) cho biết, VATM đang trong quá trình hiện đại hóa, nâng cao năng lực an toàn và chất lượng bảo đảm an toàn hoạt động bay nhằm đáp ứng tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động hàng không trong nước và quốc tế. Trong quá trình này, VATM luôn tìm kiếm sự trợ giúp và hợp tác của các đối tác trong và ngoài nước.

Được sự chấp thuận của Bộ GTVT, VATM và Công ty Japan Radio đã thống nhất chương trình hợp tác về hệ thống giám sát đa điểm tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc dưới hình thức Japan Radio cung cấp và VITM sẽ tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại phi chính phủ, phi dự án.

 

Mục tiêu và phạm vi của chương trình hợp tác này là công ty Japan Radio sẽ tài trợ không hoàn lại cho Tổng công ty quản lý bay Việt Nam các trang thiết bị, toàn bộ chi phí vận chuyển, lắp đặt, bảo hiểm, chuyên gia và các loại thuế, phí có liên quan để triển khai cung cấp, lắp đặt, đánh giá, kiểm tra hệ thống giám sát đa điểm tại cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Thời gian thực hiện chương trình hợp tác kéo dài trong 2 năm từ 2018 – 2019. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, phía Nhật Bản cũng sẽ đào tạo, chuyển giao công nghệ này cho phía Việt Nam.

Sau khi hoàn thành công tác lắp đặt, kiểm tra, đánh giá, hệ thống giám sát đa điểm này sẽ được bàn giao toàn bộ cho Tổng công ty quản lý bay Việt Nam để đưa vào khai thác, phục vụ điều hành bay.

Công nghệ giám sát đa điểm được thực hiện trong chương trình là công nghệ mới hiện chưa được triển khai ở Việt Nam.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là cảng hàng không có tần suất hoạt động bay lớn, tần suất tăng trưởng cao. "Việc triển khai hệ thống này tại Phú Quốc sẽ góp phần điều hành bay an toàn và nâng cao năng lực điều hành bay tại Phú Quốc trong mọi điều kiện thời tiết. Đây cũng là cơ hội cho VATM được tiếp cận thực tiễn với công nghệ mới, làm cơ sở để có thể triển hai công nghệ giám sát này tại các sân bay quốc tế khác tại Việt Nam", ông Phạm Việt Dũng cho biết.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hiện tại, rút tiền tại máy ATM bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được triển khai thí điểm tại một số địa phương với một số ngân hàng. Tuy nhiên, người dân cần lưu ý những điều sau đây khi dùng CCCD rút tiền tại ATM.

 

Động thái mới nhất của Google để nhằm bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bảo mật.

 

Trong mùa giải thứ 13 được tổ chức tại Việt Nam, vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC Viettel 2022 có sự góp mặt của gần 1.400 học sinh, sinh viên trên cả nước.

 

Lên voi xuống 'hố' là tình cảnh các tỷ phú tiền số sau 2 năm kiếm bộn.

 

Elon Musk dường như không hài lòng với tình trạng của Twitter hiện tại. Ông có thể hủy thỏa thuận mua lại mạng xã hội này nếu không đạt những điều kiện nhất định.

 
 

Giá trị đồng TerraUSD giảm mạnh cho thấy rõ mức độ biến động lớn của các đồng tiền số.

Đồng sáng lập Terra đưa ra đề xuất “tua ngược thời gian”, phân bổ lại đồng LUNA và “bỏ rơi” UST.

Đồng sáng lập kiêm CEO Terra thừa nhận thất bại của mô hình stablecoin thuật toán.

Có khá nhiều điểm giống nhau giữa Do Kwon, CEO phụ trách dự án Terra và Elizabeth Holmes, người phụ nữ được mệnh danh 'siêu lừa' trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới mở lại giao dịch LUNA và stablecoin UST sau cuộc họp kéo dài 2 giờ với dự án Terra.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123