Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú được giảm, miễn cước Internet trong mùa dịch

Mức hỗ trợ nhóm Khách sạn - Du lịch trong mùa dịch được NetNam áp dụng linh hoạt theo tình trạng của khách hàng, giao động từ 10 - 90%. Những đơn vị đang phải đóng cửa vì dịch được hỗ trợ giảm toàn bộ cước phí.

Chi hơn 40 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp, người dùng mùa dịch

Một khách sạn 5 sao tại quận 1, TP.HCM đang sử dụng dịch vụ Premium DIA của NetNam. Đây là gói dịch vụ truy nhập internet cao cấp, truy cập tốc độ cao, kết nối riêng biệt, tính ổn định, bảo mật cao để phục vụ các nhu cầu về tổ chức sự kiện, kết nối làm việc toàn cầu cho khách hàng quốc tế lưu trú…

Khách sạn này được nhà mạng giảm 40% cước phí trong hai tháng 4, 5/2021 và 100% cước phí dịch vụ vào các tháng 6, 7/2021, do phải đóng cửa hoàn toàn vì dịch bệnh. Khi mở cửa trở lại, khách sạn sẽ được nhà mạng tiếp tục đồng hành, hỗ trợ giảm 30% cước phí hàng tháng cho đến hết năm nay.

Khách sạn 5 sao kể trên tại TP.HCM là một trong nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú đang được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet này áp dụng chính sách hỗ trợ trong mùa dịch. Đều đặn từ những đợt bùng dịch đầu tiên cho đến nay, các khách sạn ở các địa điểm du lịch hot như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang hay Phú Quốc vẫn đang được NetNam giảm từ 30 - 40% cước phí sử dụng.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú được giảm, miễn cước Internet trong mùa dịch
Chính sách “Giảm cước phí và giữ nguyên 100% chất lượng dịch vụ” đang được NetNam áp dụng với các khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp…

Theo đại diện NetNam, từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm ngoái cho đến nay, nhiều hoạt động đã được đơn vị triển khai để hỗ trợ khối khách hàng doanh nghiệp, như: Hỗ trợ cước phí, nâng băng thông, tài trợ Internet - Wi-Fi miễn phí cho một số khu cách ly tập trung cũng như ra mắt các nền tảng hỗ trợ công tác phòng chống dịch... Ước tính tổng giá trị các hoạt động hỗ trợ vào khoảng 40 tỷ đồng.

Với từng đối tượng khách hàng cụ thể, đơn vị đều có các chính sách hỗ trợ tương ứng. Đơn cử như, nhà cung cấp dịch vụ Internet này đang áp dụng phương án “Giảm cước phí và giữ nguyên 100% chất lượng dịch vụ” với các khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp… Đây là nhóm khách hàng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, bởi dịch bệnh khi 2 năm qua các hoạt động du lịch gần như bị “đóng băng”, phải chịu nhiều tổn thất nặng nề.

“Mức hỗ trợ cũng được linh hoạt theo tình trạng của khách hàng và giao động từ 10-90%. Với những đơn vị đang phải đóng cửa vì dịch, NetNam đã và sẽ hỗ trợ giảm toàn bộ cước phí. Thời gian hỗ trợ có thể kéo dài đến hết năm 2021 hoặc kéo dài sang 2022, tuỳ vào tình hình dịch bệnh”, đại diện NetNam cho hay.

Với nhóm doanh nghiệp, ngân hàng, trường đại học, tuy hoạt động không bị đình trệ như nhóm Khách sạn - Du lịch, song hoạt động vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều. Giãn cách xã hội kéo dài khiến nhu cầu truy cập vào máy chủ của công ty từ xa tăng mạnh thời gian gần đây. Vì thế, nhóm đối tượng này đã được nhà mạng miễn phí nâng băng thông và giảm cước phí với một số khách hàng để đáp ứng nhu cầu làm việc, hội họp và học tập online.

Bên cạnh các biện pháp hỗ trợ tài chính kịp thời dành cho khách hàng - đối tác, NetNam cũng đồng hành cùng cộng đồng vượt qua khó khăn do dịch bệnh bằng chính thế mạnh của mình là cung cấp các giải pháp mạng chất lượng cao.

 

Ước tính từ đầu 2021, công ty đã quyên góp thiết bị phát sóng và tài trợ Internet - Wifi miễn phí cho gần 10 khu cách ly tập trung được trưng dụng từ ký túc xá các trường đại học như: Đại học Thương Mại Hà Nội; Đại học Tài chính marketing, Đại học Nông Lâm (TP.HCM), Đại học Khánh Hòa...

Phát triển giải pháp hỗ trợ làm việc từ xa cho người Việt

Song song đó, hơn 1 năm vừa qua, NetNam cũng đã tập trung phát triển các dịch vụ, giải pháp để giải quyết bài toán làm việc từ xa, giúp phòng chống dịch bệnh. Tiêu biểu là giải pháp họp trực tuyến netMeeting được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho cho khối các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp lớn và vừa tại Việt Nam.

Thời gian qua, giải pháp họp trực tuyến “Make in Vietnam” netMeeting đã được triển khai cho nhiều cơ quan, tổ chức như VinaREN, một số Bộ, UBND một số tỉnh, thành phố… dùng thử miễn phí. Hiện netMeeting đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước, cũng như nỗ lực để tiệm cận các sản phẩm thương mại đang có trên thị trường về chất lượng, công nghệ.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú được giảm, miễn cước Internet trong mùa dịch
Giải pháp họp trực tuyến netMeeting được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho cho khối các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp lớn và vừa tại Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 2/8, Bộ TT&TT đã công bố gói hỗ trợ của các doanh nghiệp viễn thông chung tay cùng nhân dân cả nước vượt qua đại dịch Covid-19. Tại sự kiện, đại diện Bộ TT&TT cho biết, được sự thống nhất của Chính phủ, Bộ Tài chính và Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông đã có gói hỗ trợ, khuyến mại tới 10.000 tỷ đồng, trong 3 tháng, để giúp mọi người dân dùng dịch vụ viễn thông nhiều hơn trước 50% nhưng chi phí vẫn như cũ; những người khó khăn, thu nhập thấp sẽ được giảm giá gói cước.

Cụ thể, các hình thức hỗ trợ bao gồm: các doanh nghiệp Viettel, VNPT, CMC, MobiFone, Vietnamobile tiếp tục duy trì tăng gấp đôi băng thông với giá không đổi, SCTV giảm cước 25% cho dịch vụ Internet cáp quang nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tại nhà; tặng thêm 50% dung lượng data cho tất cả các gói cước mà khách hàng đang sử dụng hoặc đăng ký mới với mức giá không đổi.

Đồng thời, giảm giá tới 50% đối với các gói cước data VX3, VX7 hỗ trợ người dân có thể tiếp cận sử dụng dữ liệu với chi phí tiết kiệm, cụ thể: gói VX3 (6GB/3 ngày) giảm từ 20.000 đồng còn 10.000 đồng; gói VX7 (10GB/7 ngày) giảm từ 35.000 đồng còn 20.000 đồng; đồng thời các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đóng góp vào Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 từ việc trích 5.000 đồng với mỗi gói cước VX3/VX7 được đăng ký/gia hạn thành công…

Vân Anh

Không cạnh tranh trực tiếp nền tảng ngoại, netMeeting giải bài toán chuyên biệt của tổ chức Việt Nam

Không cạnh tranh trực tiếp nền tảng ngoại, netMeeting giải bài toán chuyên biệt của tổ chức Việt Nam

Theo chia sẻ của đại diện NetNam, sau 1 năm tập trung hoàn thiện giải pháp, nền tảng họp trực tuyến netMeeting do doanh nghiệp này phát triển đã có thể đáp ứng tốt bài toán chuyên biệt của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Chuyển đổi số tại các ngân hàng chưa có tính tổng thể
icon

Các chuyên gia đánh giá, việc ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng đã tạo ra nhiều giá trị mới như trải nghiệm khách hàng tốt hơn trong bối cảnh đại dịch. Nhưng các tổ chức trong ngành vẫn đứng trước nhiều thách thức.

 
Đại học VinUni phát động cuộc thi giải bài toán kinh doanh toàn cầu
icon

Từ ngày 4/10 – 14/11/2021, Trường Đại học VinUni tổ chức Cuộc thi Giải bài toán kinh doanh toàn cầu 2021 - VinUniversity Global Case Competition (VGCC) dành cho sinh viên đại học, cao học, nghiên cứu sinh tại Việt Nam và thế giới.

 
Tiếp tục kiến nghị giãn tần suất xét nghiệm cho shipper để giảm gánh nặng
icon

Doanh nghiệp tiếp tục đề xuất cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại TP.HCM trong tình hình mới. Trong đó có việc giãn tần suất xét nghiệm cho shipper dựa trên cơ sở thực tiễn, các yếu tố dịch tễ và độ phủ của vắc xin.

 
Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid, áp dụng được cho từng tỉnh
icon

Cùng với mã QR an toàn, phiên bản 4.0.4 của app phòng chống dịch PC-Covid còn được cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid-19, cho phép áp dụng theo quy định từng địa phương. Phiên bản mới đã được Apple, Google duyệt đưa lên các kho ứng dụng.

 
 
TP.HCM: Taxi công nghệ đã hoạt động trở lại
icon

Hai ngày sau khi TP.HCM chính thức cho phép xe taxi công nghệ hoạt động trở lại, những chiếc xe đầu tiên bắt đầu triển khai dịch vụ từ hôm nay 7/10.

Kết nối quốc tế chập chờn, doanh nghiệp quyết định chọn hạ tầng trong nước đã thu về thành công như thế nào?
icon

Trong tình hình giãn cách kéo dài, khi hàng triệu người dùng đang hàng ngày online để làm việc, học tập, giải trí và hơn thế nữa, số lượt truy cập Internet được ghi nhận tăng từ 50% đến 70%.

Nhiều tỉnh thành đón người dân về quê, đăng ký qua Zalo
icon

Sau khi TP.HCM và một số tỉnh lân cận thực hiện nới lỏng giãn cách, nhiều người dân có nguyện vọng trở về quê. Hiện các địa phương đang ráo riết triển khai việc đón công dân của mình về quê tránh dịch.   

Chuyển đổi số công tác quản lý cán bộ và thi đua khen thưởng thế nào để đạt hiệu quả?
icon

Mới đây, hội thảo trực tuyến với chủ đề “Chuyển đổi số trong công tác quản lý cán bộ công chức viên chức và thi đua khen thưởng” do Công ty Cổ phần MISA tổ chức đã thu hút hơn 600 cán bộ trên toàn quốc tham gia.

Apple có thể bị phạt nặng vì chip thanh toán trên iPhone
icon

Liên minh Châu Âu có thể buộc tội Apple độc quyền vì công nghệ chip NFC, đẩy nhà sản xuất iPhone vào nguy cơ bị phạt nặng và phải mở cửa hệ thống thanh toán di động cho đối thủ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123