Nhiều người kéo dài kỳ nghỉ để làm việc từ xa

Do không phải lên văn phòng, nhiều người có xu hướng kéo dài ngày nghỉ và chấp nhận làm việc từ xa.

Booking.com, nền tảng đặt phòng trực tuyến, vừa công bố những dự báo về xu hướng du lịch trong năm 2022 trên toàn cầu và tại Việt Nam.

Báo cáo nhận định, với việc không phải đến văn phòng 5 ngày mỗi tuần, một số du khách muốn kéo dài kỳ nghỉ ở những vùng đất mới bằng cách ở lại thêm một hoặc hai tuần để làm việc từ xa.

Do đó, các nơi lưu trú có thể thu hút nhóm khách hàng này bằng cách cung cấp dịch vụ và tiện ích nổi bật hơn. Ví dụ tăng cường kết nối Wi-Fi, xây dựng chương trình cho khách lưu trú đi công tác và áp dụng mức giá lưu trú dài ngày.

Nhiều người kéo dài kỳ nghỉ để làm việc từ xa
Một số người kéo dài kỳ nghỉ, mang theo laptop để làm việc từ xa. (Ảnh: Hải Đăng)

Ngược lại với xu hướng trên, một số người lại muốn ngắt kết nối hoàn toàn với công việc khi đi nghỉ.

79% người Việt được khảo sát cho rằng đã đi du lịch thì sẽ ngắt kết nối với công việc, 61% người được hỏi vẫn chấp nhận rút ngắn kỳ nghỉ nếu đổi lại họ không phải bận tâm gì đến công việc.

 

Đối với khách Việt đặt phòng trực tuyến trong giai đoạn hiện nay, giá cả và điểm đến vẫn quan trọng nhất. Sau đó, việc linh động trong huỷ/đặt phòng được xếp ở vị trí tiếp theo. Booking.com cho đây là thay đổi đáng chú ý, vì khi chưa có dịch, việc hủy hay đổi ngày thậm chí không lọt vào top 5 ưu tiên của khách khi đặt phòng.

Trong tình hình dịch bệnh chưa ổn định, ba ưu tiên hàng đầu của du khách Việt trong năm 2022 và xa hơn nữa là không bị mất tiền (38%), có thể hủy (17%) và có thể đổi ngày miễn phí (24%).

Do đó, phía đơn vị lưu trú nên đa dạng hóa chính sách và mức giá đặt phòng. Ngoài mức giá phù hợp, các nhà nghỉ, khách sạn có thể áp dụng chính sách linh hoạt như cho phép khách thay đổi tối đa mỗi ngày 1 lần đối với tuỳ chọn đặt phòng không hoàn tiền khi hủy, hoặc cho phép khách hủy miễn phí muộn nhất là 1 ngày trước ngày đến.

Khảo sát này cũng cho thấy nhu cầu thuê phòng của du khách rất đa dạng, không chỉ gói gọn ở khách sạn. 78% khách Việt cho biết họ sẽ đặt một ngôi nhà nghỉ dưỡng (holiday home) hoặc biệt thự (villa) thay vì các loại hình lưu trú khác. Ngoài ra, một khách sạn gia đình (77%), resort (72%), khu cắm trại (65%) và căn hộ (65%) là những loại hình lưu trú hàng đầu mà du khách Việt muốn ở trong kỳ nghỉ tiếp theo.

Hải Đăng

Chuyển đổi số là "bàn đạp" để khôi phục hoạt động ngành du lịch Việt Nam

Chuyển đổi số là "bàn đạp" để khôi phục hoạt động ngành du lịch Việt Nam

Nhấn mạnh liên kết hợp tác rất quan trọng với chuyển đổi số ngành du lịch, đại diện Tổng cục Du lịch cho hay, bên cạnh định hướng và xây dựng nền tảng của cơ quan nhà nước, rất cần sự chung tay của doanh nghiệp, điểm đến du lịch.

 
List comment
 

Trong chương trình trao giải cho sản phẩm xuất sắc 2021 tại Việt Nam, hai hãng công nghệ Hàn Quốc thắng áp đảo các giải thưởng.  

 

Chiến lược sai lầm, chậm tiến, thiếu đa dạng đã khiến Nikon trả giá đắt, từ một hãng máy ảnh hàng đầu thế giới đến thua lỗ kỷ lục.

 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Có thêm 8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia.  

 
 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123