Nhiều nhà xuất bản tin tức lớn yêu cầu Apple giảm phí xuống còn 15%

Nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xuất bản tin tức mới đây đã yêu cầu Apple giảm mức phí 30% đối với các gói đăng ký lần đầu tiên trên cửa hàng ứng dụng trực tuyến App Store.

Nhieu nha xuat ban tin tuc lon yeu cau Apple giam phi xuong con 15% hinh anh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Mutzli)

Nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xuất bản tin tức mới đây đã yêu cầu Apple giảm mức phí 30% đối với các gói đăng ký lần đầu tiên trên cửa hàng ứng dụng trực tuyến App Store của tập đoàn công nghệ Apple (Mỹ). 

Các tờ báo lớn bao gồm Wall Street Journal, New York Times, Washington Post… đã đồng loạt ký vào một lá thư yêu cầu Apple giảm phí xuống còn 15%, so với mức 30% hiện nay. Apple thường thu phí 30% doanh thu đối với các nhà phát triển áp dụng cho các đăng ký ứng dụng trong năm đầu tiên trên App Store. Sau năm đầu tiên, khoản phí sẽ được giảm xuống còn 15%.

Trong khi đó, đối với Amazon, Apple chỉ thu 15% doanh thu được tạo ra từ những người đăng ký mới trên Prime Video. Động thái này khác với tuyên bố trước đó của Apple về việc đối xử công bằng với tất cả ứng dụng và nhà phát triển.

Cơ quan thương mại Digital Content Next (DCN) – đại diện cho nhiều tờ báo hàng đầu của Mỹ - phát biểu: “Chúng tôi cần được biết về những điều kiện mà công ty công nghệ Amazon đã đáp ứng để Apple áp dụng mức phí thấp hơn, từ đó các thành viên DCN có thể nghiên cứu và tìm cách đạt được một thỏa thuận tương tự."

 

Những năm gần đây, Apple đã phải đối mặt với nhiều "phàn nàn" của các nhà phát triển ứng dụng liên quan các chính sách trên App Store. Spotify từ lâu đã công khai phản đối Apple về các khoản phí trên cửa hàng ứng dụng của tập đoàn này.

Ngoài các nhà phát triển ứng dụng, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã bắt đầu một cuộc điều tra chống độc quyền đối với App Store sau khi các nhà phát triển liên tục cho rằng Apple có những chính sách chống lại cạnh tranh bình đẳng./.

(Theo Vietnam+)

Vì sao App Store của Apple đang “ngồi trên lửa”?

Vì sao App Store của Apple đang “ngồi trên lửa”?

Công việc kinh doanh của Apple tiếp tục lọt vào tầm ngắm của các nhà chức trách khi mới đây châu Âu thông báo điều tra kho ứng dụng App Store có vi phạm luật cạnh tranh hay không.

 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123