Nhiều nước giảm lòng tin vào công nghệ

ictnews Theo báo cáo mới đây, niềm tin vào công nghệ giảm 4% trên toàn cầu, với mức giảm 10% ở Pháp, 8% ở Nga, Canada và Singapore, 7% ở Mỹ.

Ảnh minh họa: Internet

Edelman, công ty tư vấn tiếp thị và quan hệ công chúng của Mỹ, đã tiến hành một cuộc khảo sát về niềm tin của công chúng đối với công nghệ. Khảo sát có sự tham gia của hơn 34.000 người tại 28 quốc gia. Kết quả chỉ ra mọi người muốn có nhiều quy định hơn khi niềm tin vào công nghệ đang bị xói mòn.

Theo báo cáo được công bố vào ngày 25/2 từ Edelman, niềm tin của công chúng vào công nghệ giảm trên khắp thế giới trong khi ngày càng nhiều người ủng hộ quản lý ngành công nghệ. Niềm tin vào công nghệ giảm 4% trên toàn cầu, với mức giảm 10% ở Pháp, 8% ở Nga, Canada và Singapore, 7% ở Mỹ.

 

Hơn 60% số người được hỏi cho biết họ lo lắng tốc độ phát triển của công nghệ quá nhanh và các cơ quan chính phủ không thể đuổi kịp sự phát triển đó để đưa ra các quy định phù hợp. Trong khi đó, 66% số người được hỏi khác cho biết họ lo lắng rằng công nghệ đã làm cho con người không thể biết liệu những gì mọi người đang nhìn thấy hoặc nghe thấy là có phải là thật hay không.

Trong báo cáo của mình, Edelman cho rằng sự suy giảm niềm tin vào công nghệ đòi hỏi các công ty phải coi trọng tính minh bạch về những nhược điểm nếu có của công nghệ. Khoảng 54% số người được hỏi cho biết niềm tin của họ sẽ tăng lên đối với các công ty công nghệ nếu những công ty đó chia sẻ những nhược điểm tiềm tàng của nó.

Chủ tịch công nghệ Edelman Sanjay Nair nhận định: “Xu hướng xói mòn niềm tin trong lĩnh vực công nghệ vẫn tiếp tục. Sự suy giảm niềm tin có thể nhỏ song nó phản ánh những lo ngại nhất quán rằng các công ty công nghệ không chuẩn bị đầy đủ cho xã hội về tác động của những đổi mới sáng tạo”.

 
List comment
 
Nhìn lại cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng Bill Gates
icon

Sau 27 năm chung sống hạnh phúc, vừa là bạn đời, vừa là đồng nghiệp, tuyên bố ly hôn của vợ chồng Bill Melinda Gates thực sự gây tiếc nuối cho nhiều người.  

 
Bill Gates ly hôn vợ sau 27 năm chung sống
icon

Tỷ phú Bill Gates và vợ chia tay sau nhiều năm cùng nhau làm việc tại Microsoft và quỹ từ thiện mang tên cả hai ông bà.

 
Apple sẽ không còn đơn độc trong câu lạc bộ nghìn tỷ USD?
icon

Apple là công ty Mỹ duy nhất đạt giá trị thị trường 2 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, có thể sẽ sớm có nhiều công ty hơn trong câu lạc bộ ưu tú đó.

 
Smartphone, xe ôtô sắp mua của bạn có thể đắt hơn
icon

Tình trạng khan hiếm chip trên toàn cầu có thể ảnh hưởng đến kế hoạch mua xe hơi, smartphone của bạn.

 
Địa phương áp dụng bộ giải pháp công nghệ để phát hiện sớm, khoanh vùng dịch hiệu quả
icon

Cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng và các biện pháp hành chính, triển khai bộ giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19 sẽ góp phần giúp phát hiện sớm trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, khoanh vùng hiệu quả.

 
 
Người Việt ngày càng cởi mở với mua sắm trực tuyến
icon

Mua sắm trực tuyến tăng trưởng mạnh và dịch chuyển sang nhóm người dùng lớn tuổi hơn. Một số nghiên cứu cho thấy, người dùng cũng cởi mở hơn khi chia sẻ các đánh giá trên website mua sắm trực tuyến.

Cựu tướng Xiaomi làm CEO TikTok
icon

Giám đốc Tài chính ByteDance Chew Shou Zi vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc TikTok, lấp đầy chỗ trống mà Kevin Mayer bỏ lại từ năm ngoái.  

Thơ Nguyễn bất ngờ trở lại sau tuyên bố giải nghệ
icon

Hơn một tháng sau scandal nuôi búp bê Kumanthong, Thơ Nguyễn đã trở lại trên kênh của chính mình với biệt danh mới.

Những phát minh thay đổi cuộc sống con người
icon

Trải qua 4 cuộc cách mạng công nghiệp, đời sống con người ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Hơn 200 dịch vụ công ưu tiên kết nối, khai thác CSDL quốc gia về dân cư
icon

Dự kiến từ ngày 1/7/2021, sau khi hơn 200 dịch vụ công trực tuyến mức 4 đã kết nối, khai thác cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư, người dân khi sử dụng các dịch vụ này sẽ được giảm thiểu yêu cầu giấy tờ cá nhân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123