Nhiều phản ánh qua đường dây nóng được TP.HCM giải quyết

Từ ý kiến đóng góp của người dân, TP.HCM thực hiện nhiều biện pháp giải quyết các vấn đề nổi cộm trong giai đoạn giãn cách.

Thông qua các kênh tiếp nhận phản ánh từ người dân, TP.HCM đã nhận được nhiều ý kiến, qua đó giải quyết nhiều khúc mắc quan trọng của người dân trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn.

Phía Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM thông tin, từ 10/7 đến 28/7, đơn vị nhận được 2.014 cuộc gọi phản ánh thông tin từ người dân. Các cuộc gọi tập trung chủ yếu vào việc chậm nhận tiền trợ cấp do ảnh hưởng dịch bệnh, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người ở khu vực bị phong toả.

Ngoài ra, còn có các cuộc gọi về hỗ trợ y tế, yêu cầu phong toả, khử khuẩn. 

Nhiều phản ánh qua đường dây nóng được TP.HCM giải quyết
 Người dân bên trong một khu vực bị phong toả đang chờ lấy hàng chuyển từ bên ngoài. (Ảnh: Hải Đăng)

Đối với từng trường hợp cụ thể, Uỷ ban MTTQ TP giao các đơn vị xác minh thông tin, sau đó chuyển chính quyền và giám sát thực hiện đối với các trường hợp cần được hỗ trợ. Đơn vị cũng thống kê, phản ánh với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố những vấn đề ghi nhận từ người dân.

Riêng tổng đài 1022 của thành phố hiện nay nhận được rất nhiều thông tin từ những người dân gặp khó khăn do đại dịch. Qua kênh nay, Phó Bí thư thường trực TP.HCM cho biết, người dân cũng quan tâm về vấn đề cung ứng hàng hoá trên địa bàn thành phố.

Do đó, hiện nay thành phố giải quyết bằng cách tổ chức đưa hàng về từng xã, phường, thị trấn để đảm bảo nhu cầu mua hàng của người dân với nhiều phương thức. Từ đó, đảm bảo cung ứng cơ bản, tối thiểu hàng hoá thiết yếu trên địa bàn.

“Sau nhiều biện pháp được thực hiện, thành phố đã đáp ứng được tương đối nhu cầu hàng hóa của người dân”, Phó bí thư nhận định.

Hiện nay, để bảo đảm cung ứng hàng hoá thiết yếu cho người dân, mỗi hộ gia đình được phát các phiếu đi chợ, siêu thị. Người dân được chỉ định đi mua lương thực, thực phẩm ở các cửa hàng trong phường/xã nhằm hạn chế việc lây lan dịch bệnh.

 

Trước đó, nhận định người dân sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn Covid-19, thành phố đã mở kênh tiếp nhận và xử lý ở tổng đài 1022, nhánh số 2. Ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết, chỉ trong 3 ngày, từ 18 giờ ngày 22/7 đến 23 giờ 59 ngày 25/7, tổng đài tiếp nhận 190.666 cuộc gọi. Do số cuộc gọi mỗi ngày rất lớn, 59.000 cuộc/ngày, phía tổng đài chỉ tiếp nhận thành công được 5,11% tổng cuộc gọi.

Để giảm tải cho hệ thống tổng đài 1022, thành phố đang khẩn trương đưa vào những giải pháp bao gồm nâng cấp tổng đài, gia tăng tổng đài viên, tình nguyện viên.

Cụ thể, Giám đốc Sở TT&TT Lâm Đình Thắng cho hay, sắp tới Sở sẽ triển khai ứng dụng Callbot có sử dụng trí tuệ nhân tạo, trong một giờ có thể tiếp nhận thêm 3.600 cuộc gọi của người dân.

Ngoài ra, UBND TP đã chỉ đạo mở thêm tổng đài 115 dã chiến tại Công viên phần mềm Quang Trung. Tổng đài này có 40 đường truyền, có thể tăng lên tối đa 100 đường truyền. Đồng thời tăng cường thêm lực lượng tổng đài viên, tình nguyện viên từ các trường đào tạo ngành y để tiếp nhận đầy đủ các cuộc gọi.

Cùng với đó, Sở đang phối hợp với Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ TT&TT triển khai các giải pháp công nghệ, kết nối tổng đài quốc gia để hỗ trợ và tăng lực lượng tình nguyện viên, tổng đài viên để tiếp nhận cuộc gọi.

Sở cũng giới thiệu thêm các đường dây nóng của các Sở - ngành, quận - huyện để người dân có thể phản ánh kịp thời.

Hiện nay tổng đài 1022 (nhánh số 2, số 3) và 115 đang tiếp nhận và xử lý các thông tin người dân TP.HCM gặp khó khăn do Covid-19. Sở bố trí mỗi ngày 3 ca 4 kíp, mỗi ca trực có khoảng 20 - 30 tổng đài viên, mỗi ngày có 120 tổng đài viên trực 24/7.

Hải Đăng

TP.HCM đưa nhiều giải pháp giảm tải cho tổng đài hỗ trợ 1022

TP.HCM đưa nhiều giải pháp giảm tải cho tổng đài hỗ trợ 1022

Sở TT&TT triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng khả năng tiếp nhận cuộc gọi từ người dân TP.HCM gặp khó khăn do Covid-19.

Chủ đề : tp.hcmcovid-19
 
List comment
 
DrAid - Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam
icon

DrAid cho Covid-19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) - vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và đặc biệt kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện.

 
Đối thoại Khoa học VinFuture: Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ ‘bí kíp” phản ứng nhanh với Covid-19 của Anh, Mỹ, Israel
icon

Quỹ VinFuture vừa chính thức khởi động chuỗi chương trình Đối thoại Khoa học hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021 trên quy mô toàn cầu.

 
Ra mắt kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học
icon

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội, kênh trực tuyến hỗ trợ giáo dục tiểu học sẽ hoạt động thường xuyên, liên tục tại địa chỉ http://hotrotieuhoc.vnu.edu.vn, ngay cả khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

 
Xây dựng Bộ chỉ tiêu đo lường kinh tế số Việt Nam để ra chính sách phát triển
icon

Bộ chỉ tiêu thống kê kinh tế số phản ánh đầy đủ từ hạ tầng số, mức độ phổ cập của phương tiện số, dịch vụ trực tuyến đến nguồn nhân lực. Đây sẽ là dữ liệu quan trọng trong việc đưa ra các quyết sách cụ thể.

 
Hà Nội sử dụng nền tảng hỗ trợ quản lý xét nghiệm Covid-19 trên toàn thành phố
icon

Trên cơ sở kết quả ứng dụng nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến tại 10 quận, huyện, Hà Nội đã quyết định triển khai nền tảng này trong việc lấy mẫu xét nghiệm toàn thành phố.

 
 
Phú Yên đã đưa đón hơn 10.000 công dân về quê
icon

Tính đến 14/9, Phú Yên đã tổ chức 18 đợt đón hơn 10.000 công dân Phú Yên từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê. Tỉnh cũng thiết lập kênh Zalo tiếp nhận thông tin đăng ký và giải đáp thắc mắc để đưa đón công dân an toàn, kịp thời.

Nhà mạng Việt Nam xuất hiện trong sự kiện ra mắt iPhone 13
icon

Các nhà mạng Việt Nam như Viettel, VinaPhone, Mobifone xuất hiện trong danh sách các mạng 5G mà iPhone 13 hỗ trợ.  

HCL Technologies và HANCOM công bố quan hệ hợp tác chiến lược nhằm nâng cao các giải pháp công nghệ
icon

HCL Technologies, công ty công nghệ toàn cầu và HANCOM, công ty phần mềm tiên phong tại Hàn Quốc, ký kết hợp tác chiến lược nhằm chia sẻ giải pháp công nghệ phần mềm tiên tiến và thiết lập đầu mối chung để mở rộng thị trường quốc tế.

Người Trung Quốc di chuyển thế nào từ khi có dịch Covid-19?
icon

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, việc di chuyển của người dân Trung Quốc có nhiều thay đổi. Sau nhiều bất tiện ban đầu, giờ đây, mọi thông tin cần thiết để đi lại của công dân đã được tích hợp trên các nền tảng số WeChat và Alipay.

18 năm vật vã của Chủ tịch MK Group và chiếc thẻ CCCD Việt Nam giá rẻ bằng 1/2 Nhật Bản
icon

Mất tới 18 năm vật vã, từng... rụng tóc vì stress với chiếc thẻ này, ông Khang đúc rút: 'Nói chung dù làm việc với ai, Chính phủ hay doanh nghiệp, thì vẫn cần có những người quyết đoán, dám làm'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123