Nhiều thiếu nữ không đăng ảnh lên mạng nếu chưa qua chỉnh sửa

Nghiên cứu chỉ ra 1/3 thiếu nữ Anh sẽ không đăng ảnh selfie lên mạng xã hội nếu chưa qua chỉnh sửa.  

Nhiều thiếu nữ không đăng ảnh lên mạng nếu chưa qua chỉnh sửa

Nghiên cứu của Girlguiding cho thấy khoảng một nửa thiếu nữ Anh thường chỉnh sửa ảnh để tìm kiếm “sự chấp nhận” trên mạng, trong khi 34% sẽ không đăng ảnh lên mạng nếu không qua bộ lọc. Các bộ lọc có tác dụng che mụn, thay đổi màu mắt hay làm cho cơ thể gầy hơn.

Girlguiding khảo sát 1.473 nữ giới trong độ tuổi 11-21 tại Anh. 33% cho biết họ sẽ xóa ảnh nếu như chúng không nhận được nhiều sự chú ý hay nhận quá ít “like”. 53% trả lời họ cảm thấy bối rối khi đời thực không thể giống như trên ảnh, 44% không dám chụp ảnh vì sợ người khác chỉ trích về cơ thể. Hơn một nửa thấy áp lực sau khi xem quảng cáo trên mạng. 68% muốn có quy định cấm quảng cáo giảm cân hay ăn kiêng hiển thị với họ.

Một luật sư của Girlguiding cảnh báo nền văn hóa KOL – nơi người nổi tiếng được trả tiền để đăng quảng cáo – là một trong các hiện tượng gây tổn thương nhất nổi lên từ mạng xã hội.

 

Phoebe Kent, sinh viên tiếng Pháp và Kinh tế Đại học Warwick, chia sẻ: “Tôi biết nhiều người ngừng dùng mạng xã hội vì họ không thể đối mặt với tác động tiêu cực của nó lên sự tự tin và hạnh phúc của họ. Rõ ràng nó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của nhiều cô gái và phụ nữ trẻ”.

Một người tham gia khảo sát bày tỏ thấy khó khăn khi lướt Instagram vì mọi người nhìn đều hoàn hảo và nó làm cô ấy thiếu tự tin. Girlguiding cho biết thời gian lên mạng tăng do phong tỏa, kết hợp với việc tiếp xúc với nhiều hình ảnh “vô thực” của người khác làm tăng áp lực mà họ phải chịu đựng.

Du Lam (Theo Telegraph)

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.  

Chủ đề : mạng xã hội
 
List comment
 
PTIT sẽ mở ngành đào tạo đại học mới về Công nghệ tài chính
icon

Trong phiên họp thứ hai của Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng đã đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo đại học Công nghệ tài chính (Fintech).

 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

 
Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

 
'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

 
 
Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

Cựu CEO Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi và mục tiêu xây mạng lưới Logistics lớn nhất Việt Nam
icon

Ông Nguyễn Trần Thi khẳng định tập đoàn đang đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống Logistics nhằm đem đến “cuộc cách mạng” để kết nối toàn chuỗi cung ứng từ các nhãn hàng/các nhà sản xuất, tới cửa hàng tạp hoá và người tiêu dùng.

MobiFone chung tay vì người nghèo cả nước
icon

Đã thành truyền thống tốt đẹp, ngày 17.10 - ngày quốc tế vì người nghèo hằng năm khởi đầu tháng hành động vì người nghèo của Việt Nam do T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức (17.10 - 18.11.2020).

Anh cấm cầm điện thoại khi lái xe
icon

Bất kỳ ai cầm điện thoại lên và dùng trong khi lái xe đều là hành vi phạm pháp tại Anh dựa theo luật vừa được sửa đổi.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123