Nhiều tỉnh cho khai báo y tế trên Zalo, giúp truy vết nhanh, hạn chế thời gian chờ và tập trung đông người

Nhằm chủ động kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, nhiều tỉnh thành như: Hải Dương, Hà Nam, Quảng Nam… đã triển khai tính năng khai báo y tế ngay trên trang Zalo chính thức của mình.

Ngay trong tối ngày 10/5, trang Zalo “Công an tỉnh Quảng Nam” đã gửi tin nhắn đến người dân trên địa bàn tỉnh thông báo về việc khai báo y tế trên trang Zalo chính thức và khuyến khích người dân thực hiện.

Khai báo y tế qua Zalo được xem là phương pháp tiết kiệm thời gian và giảm rủi ro lây nhiễm khi người dân chỉ cần ngồi nhà thực hiện các bước khai báo thay vì xếp hàng tại các trạm y tế, bệnh viện hay điểm công cộng. Đặc biệt, người dân không cần khai báo nhiều lần. Sau khi hoàn tất, người dân sẽ nhận mã QR xác nhận đã khai báo thông tin y tế để cung cấp cho nhân viên an ninh, y tế tại điểm đến hoặc chốt kiểm soát dịch bệnh.

Nhiều tỉnh cho khai báo y tế trên Zalo, giúp truy vết nhanh, hạn chế thời gian chờ và tập trung đông người
Tính năng khai báo y tế trên trang Zalo “Công an tỉnh Quảng Nam”.

Tại tỉnh Hà Nam, trước khi triển khai trên diện rộng, 100% cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an tỉnh đã thực hiện việc khai báo y tế điện tử do công an tỉnh cung cấp thông qua mô hình Zalo “Công an tỉnh Hà Nam”. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh để người dân biết và cùng đồng hành trong việc khai báo điện tử.

Nhiều tỉnh cho khai báo y tế trên Zalo, giúp truy vết nhanh, hạn chế thời gian chờ và tập trung đông người
Tỉnh Hải Dương liên tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt để đảm bảo dập dịch triệt để.

Trong khi đó, tại Hải Dương ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 3, tài khoản chính thức “Công an tỉnh Hải Dương” trên Zalo đã được sử dụng để gửi đi tất cả thông báo truy vết, tìm kiếm những người có liên quan đến các ca bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ người dân khai báo y tế trong giai đoạn giãn cách xã hội.

 

Việc các tỉnh nhanh chóng triển khai tính năng “Khai báo y tế” trên trang Zalo nhằm chủ động thực hiện hiệu quả công tác truy vết, phát hiện kịp thời những trường hợp có nguy cơ mắc, nhiễm bệnh, đồng thời góp phần chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Nhiều tỉnh cho khai báo y tế trên Zalo, giúp truy vết nhanh, hạn chế thời gian chờ và tập trung đông người
Chủ động khai báo y tế góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Với những tỉnh, thành phố chưa triển khai tính năng “Khai báo y tế” trên trang Zalo chính thức, người dân của tỉnh, thành phố đó vẫn có thể khai báo nhanh chóng, an toàn trên Zalo bằng cách tìm kiếm và quan tâm trang Zalo “Phòng chống Virus Corona", chọn “Khai báo y tế” được tích hợp sẵn và hoàn thành tờ khai. Đối với các địa điểm yêu cầu quét mã QR để khai báo, người dân vào ứng dụng Zalo và chọn biểu tượng mã QR góc trên bên phải, sau đó hoàn thành tờ khai theo yêu cầu. Tính năng khai báo y tế trực tuyến là một nỗ lực của Zalo để mang công nghệ phục vụ cho cộng đồng.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có công văn số 3751/CV- BCĐ gửi các Bộ và cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố về việc đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR và các ứng dụng.

Phương Dung

Chủ đề :
 
List comment
 
Doanh nghiệp công nghệ Việt phát triển trợ lý ảo giúp truy vết Covid-19
icon

Trợ lý ảo voiceBot truy vết Covid-19 do doanh nghiệp Việt Nam phát triển đã thực hiện 2.2 triệu cuộc gọi tới người dân, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh.

 
Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Mỹ bay 145 tỷ USD chỉ trong tuần này
icon

Cổ phiếu các hãng công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp giữa những nỗ lực siết chặt quản lý của nhà chức trách.  

 
Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Hậu Giang ở đâu?
icon

Bản đồ của tỉnh Hậu Giang hiển thị đầy đủ các khu vực cảnh báo biểu tượng gạch chéo đỏ. là những khu vực có ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, hoặc những nơi các bệnh nhân Covid-19 đã đến, những nơi đang thiết lập vùng cách ly y tế.

 
Tổng đài 1022 quá tải, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nghiên cứu mở thêm kênh tiếp nhận
icon

Bên cạnh việc đề xuất hỗ trợ thêm lực lượng nhân viên trực tổng đài, Sở TT&TT cũng đang nghiên cứu mở rộng thêm kênh tiếp nhận để nâng cao năng lực đáp ứng.  

 
Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Bến Tre ở đâu?
icon

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 của Bến Tre có chức năng lọc hiển thị các địa điểm xét nghiệm Covid-19, khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch, nơi bệnh nhân từng đến trong 14 ngày...

 
 
Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch?
icon

Apple, Microsoft và Google vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II thành công bất chấp đại dịch Covid-19.  

Apple dự báo thiếu chip làm iPhone
icon

Thiếu hụt chip toàn cầu không chỉ ảnh hưởng tới sản lượng iPad và iMac mà sẽ khiến tăng trưởng iPhone chậm lại, theo báo cáo mới nhất của Apple.

Hứa hẹn lợi nhuận khủng, các sàn đầu tư tiền ảo liên tục 'bay màu'
icon

Chỉ trong vòng vài tháng qua, hàng loạt sàn giao dịch đầu tư tiền ảo, bảo hiểm vốn 100% lần lượt 'bốc hơi'. Điều này khiến hàng trăm nhà đầu tư mất trắng tiền tỷ.

Elon Musk mỉa mai Apple
icon

Trong hội nghị công bố kết quả kinh doanh của Tesla, tỷ phú Elon Musk đã hai lần chế nhạo Apple.

'Không ai muốn trở thành Jack Ma tiếp theo': Mô hình Big Tech của Trung Quốc khác gì so với Mỹ?
icon

Mỹ và Trung Quốc – 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới – đang chọn 2 con đường hoàn toàn khác nhau để đối mặt với quyền lực khổng lồ mà các tập đoàn công nghệ tư nhân đã tích lũy được.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123