Nhìn lại ảnh chế tình trạng của Huawei trước nguy cơ bị Mỹ cấm cửa

ictnews Những kiểu ảnh chế hài hước phản ánh khá thật tình trạng của Huawei lúc này, vì không có gì đảm bảo nếu đàm phán Mỹ - Trung vẫn tiếp tục bất đồng sâu sắc như hiện nay.

Giới công nghệ lúc này đang theo sát diễn biến câu chuyện của Huawei trước nguy cơ bị cấm cửa toàn diện mối hợp tác với các công ty Mỹ như Google, Intel, Qualcomm..., dù vào lúc này tác động chưa đến ngay đối với các thiết bị Huawei đã bán ra và thời điểm lệnh cấm có hiệu lực cũng đã được gia hạn 3 tháng đến ngày 19/8/2019.

Rắc rối của Huawei xuất phát từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, trong đó phía Mỹ bên cạnh áp thêm hàng rào thuế quan để cân bằng lại cán cân thương mại giữa 2 nước thì còn nhận định rằng các công ty công nghệ của Trung Quốc như Huawei xâm hại đến an ninh quốc gia của Mỹ, dù Huawei luôn phủ nhận.

Và tất nhiên khi mà các cuộc đàm phán đi vào bế tắc thì Mỹ sẽ yêu cầu áp đặt các biện pháp trừng phạt. Với Google, nếu Huawei bị cắt đứt toàn bộ mối quan hệ với đối tác này thì hệ quả cũng đã rất rõ ràng vì hiện nay điện thoại Huawei hoạt động dựa vào hệ điều hành Android và kho ứng dụng Google Play...

Trên Twitter thì tài khoản của hệ điều hành Android thông báo rằng hiện nay các thiết bị Huawei đang hoạt động vẫn sẽ kết nối bình thường tới các dịch vụ như Google Play, nhưng chắc hẳn sẽ không có gì đảm bảo nếu đàm phán Mỹ - Trung vẫn tiếp tục bất đồng sâu sắc như hiện nay.

Nhất là với các thiết bị sắp ra của Huawei, nếu đàm phán 2 nước bế tắc thì cũng gần như đồng nghĩa rằng Huawei cần ứng dụng ngay hệ điều hành và hệ sinh thái tự phát triển của mình, trong bối cảnh doanh thu thị trường ngoài Trung Quốc của hãng khá cao...

Nhìn chung Huawei và những người dùng thiết bị Huawei có lý do để lo lắng thực sự. Trên mạng có một số kiểu ảnh chế, mặc dù khá hài hước nhưng cũng phản ánh khá thật tình trạng của Huawei lúc này, chúng ta có thể cùng nhìn lại.

Nhìn chung Huawei và những người dùng thiết bị Huawei có lý do để lo lắng thực sự trước nguy cơ bị cấm cửa hoàn toàn với Mỹ.

 

Trước nguy cơ Huawei bị Google cắt đứt hoàn toàn, xuất hiện hình ảnh điện thoại Huawei chuyển sang dùng... Windows 98 Mobile.

Người ta chụp lại được bình luận trên trang Thế Giới Di Động hỏi mua điện thoại Huawei theo cân.

Đây là ảnh chế điện thoại Huawei chẳng còn giá trị gì ngay cả đối với những tên trộm.

Dân mạng ghép cả chuyện của Huawei với vụ Nhật Cường.

 
List comment
 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

 
 
Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123