Những kho học liệu trực tuyến hữu ích cho học sinh

Học sinh các khối lớp hiện nay có những kho học liệu trực tuyến tương đối đầy đủ, được xây dựng bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc Đại học Sư phạm Hà Nội.

Kho học liệu trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 12 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Để hoàn thành tốt chương trình học năm nay, các kho học liệu trực tuyến sẽ trở nên rất hữu ích, giúp cho các bạn học sinh ôn luyện thuận lợi hơn. Vừa qua trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã mở kho học liệu trực tuyến tương tác đa chiều Online Math, miễn phí tất cả các nội dung và chức năng ở địa chỉ oml.vn.

Online Math có sẵn các nguồn học liệu phong phú, tương tác đa chiều. Học sinh có thể đăng ký tài khoản ngay trên Online Math để tham gia các khóa học, làm các bài luyện với đầy đủ các bộ môn, các khối lớp. Học sinh cũng có thể tham gia cộng đồng hỏi đáp bài tập.

e2-nhung-kho-hoc-lieu-cua-bo-giao-duc-kho-hoc-lieu-truc-tuyen-tu-lop-1-den-lop-12-cua-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi.jpg

Nội dung kiến thức trên Online Math do giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội biên soạn, bám sát chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Ngoài ra, giáo viên có thể dễ dàng đăng tải lên hệ thống những học liệu của mình để sử dụng dạy cho học sinh.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xây dựng, cung cấp nền tảng dạy học trực tuyến Online Math có đầy đủ chức năng như quản lý lớp học, quản lý giáo viên, quản lý học sinh; cho phép giáo viên và nhà trường có thể dạy học trực tuyến, theo dõi, thống kê tiến trình học tập của các lớp và từng học sinh cụ thể.

Ngoài ra tài khoản học sinh đã đăng ký trên Online Math sẽ được đăng nhập được vào kho học liệu hoc24.vn, nơi có rất nhiều các bài ôn luyện, bài thi các khối lớp...

Kho học liệu của Bộ Giáo dục & Đào tạo

 

Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã xây dựng được kho bài giảng e-learning tương đối lớn, đã được thẩm định và cung cấp miễn phí cho học sinh, giáo viên cả nước. Kho dữ liệu học liệu này có bài giảng của đầy đủ các môn, các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

Học sinh, giáo viên khi truy cập vào kho bài giảng e-learning của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ elearning.moet.edu.vn sẽ dễ dàng nhìn thấy danh mục các khối lớp, các môn học với từng bài học cụ thể. Hiện có 2 phần chính là kho bài giảng trên truyền hình và kho bài giảng e-learning.

Người sử dụng cũng có thể chủ động search bài học mong muốn trên kho bài giảng này. Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản để thực hiện các chức năng như tải học liệu về máy hay bình luận.

b3-nhung-kho-hoc-lieu-cua-bo-giao-duc-kho-hoc-lieu-truc-tuyen-tu-lop-1-den-lop-12-cua-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi.jpg
b2-nhung-kho-hoc-lieu-cua-bo-giao-duc-kho-hoc-lieu-truc-tuyen-tu-lop-1-den-lop-12-cua-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi.jpg

S

b1-nhung-kho-hoc-lieu-cua-bo-giao-duc-kho-hoc-lieu-truc-tuyen-tu-lop-1-den-lop-12-cua-truong-dai-hoc-su-pham-ha-noi.jpg

Đây là nguồn học liệu phong phú và chất lượng để các nhà trường lựa chọn và hướng dẫn học sinh học tham khảo, cùng hệ thống bài giảng điện tử mà giáo viên nhà trường chủ động xây dựng khi thực hiện dạy học online trong thời gian quá trình học tập bị ảnh hưởng.

 
List comment
 
Các startup Đông Nam Á huy động 8,2 tỷ USD trong năm 2020
icon

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, Đông Nam Á ghi nhận mức sụt giảm thấp nhất về vốn đầu tư khởi nghiệp so với các nước đang phát triển khác, chẳng hạn như Ấn Độ (-31%) và châu Phi (-38%).

 
Chân dung người bỏ 69 triệu USD mua một bức ảnh mạng
icon

Danh tính 2 người sở hữu bức ảnh NFT (Non Fungible Token) với giá 69,3 triệu USD đã được tiết lộ.

 
Điện toán hiệu năng cao (HPC) - Động cơ vận hành cho kinh tế số
icon

Những vấn đề kinh doanh phức tạp và yêu cầu xử lý nhanh tức thời buộc các trung tâm dữ liệu và hạ tầng CNTT vươn tới năng lực của điện toán hiệu năng cao (HPC).

 
Loạt công nghệ ‘khủng’ của VinFast VF e34 - mẫu xe điện đang gây sốt thị trường Việt Nam
icon

Tuy là mẫu ô tô điện đầu tay của VinFast, VF e34 đã khiến tất cả phải bất ngờ về mức giá, trang bị, loạt tính năng hấp dẫn cũng như số lượng người đặt hàng trong 12 giờ đầu tiên.

 
Microsoft thắng hợp đồng hàng chục tỷ đô với quân đội Mỹ
icon

Microsoft sẽ sản xuất hơn 120.000 thiết bị đeo thực tế tăng cường (AR) cho quân đội Mỹ trong 10 năm tới.

 
 
Ba lô hỗ trợ người khiếm thị
icon

Các phương tiện và rô-bốt tự điều khiển sử dụng bộ cảm biến cũng như camera phức tạp để nhận biết môi trường xung quanh.

Vì sao ngành công nghệ cần Intel trở lại thật mạnh mẽ?
icon

Trong tình trạng bị các đối thủ bỏ xa về mặt công nghệ, các đối tác đến rồi đi, giải pháp của Intel sẽ là gì để giành lại hào quang trong lĩnh vực bán dẫn?

Chi 'tiền tấn' để thiết kế logo mới, Xiaomi bị giới công nghệ cười nhạo
icon

Xiaomi đã chi ra một số tiền lớn để thuê nhà thiết kế nổi tiếng người Nhật Bản Hara Kenya thay đổi lại thiết kế logo của hãng. Kết quả cuối cùng khiến nhiều người bất ngờ.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện căn cước công dân với Zalo
icon

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai thực hiện sản xuất, cấp và quản lý thẻ CCCD gắn chip, nhiều tỉnh thành đã sử dụng kênh Zalo để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD đúng với kế hoạch. 

Kiểm tra chất lượng, ATTP sẽ thực hiện tự động qua Cổng thông tin Một cửa quốc gia
icon

Ứng dụng CNTT, minh bạch, kết nối chia sẻ thông tin; chuyển đổi phương thức để giảm tỉ lệ kiểm tra là những điểm mới tại dự thảo Nghị định kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm với hàng nhập khẩu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123