Những lưu ý khi nâng cấp phiên bản iOS 14 để tránh nóng máy, hao pin

Những lưu ý dành cho thuê bao của MobiFone khi cập nhật thiết bị di động Apple lên phiên bản iOS 14.

Phiên bản iOS 14 được Apple chính thức phát hành tại Việt Nam từ 17/9 với nhiều tính năng quan trọng được cải tiến mới, mang lại nhiều trải nghiệm tích cực cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi sẽ xảy ra một số lỗi không mong muốn như nóng máy hay hao pin, các tình trạng này không chỉ xảy ra tại thị trường Việt Nam mà còn được ghi nhận trên toàn thế giới.

Vậy, các tín đồ của táo khuyết cần phải làm gì để có thể trải nghiệm phiên bản mới một cách mượt mà, tránh được những “khó chịu” không đáng có? MobiFone sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số thao tác sau:

Theo dõi lượng pin của máy sau khi nâng cấp: Thông thường sau khi nâng cấp lên iOS 14, thiết bị của bạn cần một thời gian để máy được tối ưu. Do đó có thể thời gian đầu thiết bị sẽ sử dụng nhiều nguồn điện hơn gây hao pin hơn. Người dùng nên kiên nhẫn, theo dõi và chờ tối thiểu một ngày để thiết bị hoạt động ổn định, sau đó kiểm tra mức độ hao pin như thế nào. 

Kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn pin trên máy: Một số ứng dụng khi chưa được cập nhật đồng thời với hệ điều hành sẽ có khả năng xử lý pin kém hơn, do vậy, cần phải kiểm tra mức “ngốn pin” của ứng dụng theo cách sau: 

Trên thiết bị chọn Cài đặt > Pin và kiểm tra lại tất cả các ứng dụng đang ngốn pin trên máy nhất.

Những lưu ý khi nâng cấp phiên bản iOS 14 để tránh nóng máy, hao pin

Cập nhật ứng dụng lên bản mới nhất: Người dùng truy cập vào App Store để cập nhật tất cả ứng dụng lên phiên bản mới nhất nhằm tối ưu cho iOS 14.

Kiểm tra Dịch vụ Vị trí (Location Service): iOS 14 mới có thể gây ra một chút lộn xộn khi sử dụng vị trí của người dùng, đặc biệt nếu có nhiều ứng dụng đang sử dụng dịch vụ này cùng một lúc. 

 

Bạn có thể kiểm tra ứng dụng nào có quyền truy cập vị trí theo cách sau:

Trên thiết bị chọn Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị.

Nếu bạn thấy các ứng dụng sử dụng vị trí của mình không cần đến, hãy tắt chúng. Bạn có thể kích hoạt lại dịch vụ này bất cứ lúc nào.

Những lưu ý khi nâng cấp phiên bản iOS 14 để tránh nóng máy, hao pin

MobiFone hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho khách hàng khắc phục được tình trạng nóng máy, hao pin và có những trải nghiệm tốt nhất với phiên bản iOS 14 của các thiết bị Apple.

Để được hỗ trợ chi tiết, xin vui lòng liên hệ Tổng đài hỗ trợ khách hàng 9090.

Phương Dung

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp
icon

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Mạng xã hội Parler kiện Amazon đơn phương chấm dứt dịch vụ lưu trữ
icon

Sáng 12/1, Parler đã đệ đơn kiện Amazon về việc đơn phương cắt dịch vụ lưu trữ web trái phép và vi phạm luật chống độc quyền. 

 
 
Amazon thể hiện quyền lực thế giới online trong cuộc chiến chống nội dung kích động
icon

Facebook và Twitter khóa tài khoản ông Trump, Apple và Google gỡ mạng xã hội Parler khỏi kho ứng dụng, nhưng Amazon còn cho thấy quyền năng mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống nội dung kích động bạo lực, tin giả.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
icon

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Những lãnh đạo công nghệ ‘dậy sớm để thành công’
icon

Dậy sớm để thành công không hề là một câu nói đùa vui, nó đã được các CEO, nhà sáng lập công nghệ trên thế giới làm từ rất lâu rồi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123