Những tính năng được mong đợi trong iOS 13

ictnews Hệ điều hành iOS 13 sẽ được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC 2019 khai mạc ngày 3/6. Người dùng iPhone, iPad mong đợi nhiều tính năng mới sẽ xuất hiện trong phiên bản này.

1. Chế độ nền tối

Chế độ nền tối đã được người dùng chờ đợi từ iOS 12 nhưng lại thất vọng. May mắn là tin đồn cho thấy năm 2019, Apple sẽ đưa nền tối vào iOS 13.

2. Siri tốt hơn

Siri dù đang được nâng cấp từng ngày nhưng vẫn bị cho là thua kém các đối thủ khác trên thị trường trợ lý ảo. Siri gặp khó khăn ngay cả với tác vụ cơ bản.

3. Emoji tìm kiếm được

Apple nổi tiếng vì biết “vay mượn” tính năng phổ biến từ các ứng dụng khác cho iOS. Hi vọng iOS 13 trang bị bàn phím emoji có thể tìm kiếm được, tương tự Gboard của Google.

4. Hỗ trợ iPhone 6

Tin đồn gợi ý Apple sẽ bỏ rơi iPhone 6 đối với iOS 13. Nếu đây là sự thật, người dùng iPhone 6 sẽ chịu tổn thương nhiều nhất.

 

5. Chế độ chụp đêm

Google khẳng định bạn có thể chụp ảnh đẹp chỉ bằng phần mềm. Do đó, đây là lúc Apple phải tăng cường sức mạnh. Hi vọng “táo khuyết” sẽ giới thiệu chế độ chụp đêm cho người dùng iPhone trong iOS 13.

6. Cài đặt máy ảnh

Từ lâu, giới nhiếp ảnh mong đợi Apple mở tính năng cài đặt thủ công cho iPhone nhưng không thành công.

7. Hỗ trợ nhiều tài khoản trên iPad

Nếu gia đình bạn dùng chung iPad, đây sẽ là tính năng được mong đợi nhất. Apple giới thiệu tính năng này trong trường học nhưng không phải cho tất cả mọi người.

8. Hỗ trợ chuột cho iPad Pro

iPad Pro là iPad mạnh nhất của Apple. Nó sẽ trở nên mạnh hơn nếu được hỗ trợ chuột ngoài cũng như các phụ kiện khác.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123