Những tính năng mới trong iOS 10.2 Apple vừa phát hành

Apple vừa phát hành iOS 10.2 cho người dùng iPhone, iPad với hàng loạt bổ sung như emoji mới, cho phép thay đổi thiết lập mặc định của ứng dụng Camera, hay bổ sung hiệu ứng màn hình cho ứng dụng Message.

Apple mới đây vừa phát hành bản cập nhật iOS 10.2 tới người dùng iPhone, iPad, và iPod touch. iOS 10.2 được bổ sung một số tính năng như emoji mới, hình nền mới cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus, ứng dụng TV mới, thêm tính năng cho camera, hiệu ứng cho ứng dụng nhắn tin Messages... 

Widget cho ứng dụng video

Widget cho Videos được Apple bổ sung ở màn hình khóa Lock Screen. Widget này sẽ hiển thị các video mới nhất bạn vừa quay và vừa thêm vào Camera Roll. 

Ứng dụng TV mới 

Cùng với bản cập nhật tvOS 10.1 dành cho Apple TV, iOS 10.2 sẽ giúp hợp nhất hóa trải nghiệm stream video. Theo đó, ứng dụng TV mới của Apple sẽ cung cấp các gợi ý về phim và TV show mới trong mục "Watch Now", cũng như giúp người dùng khám phá ứng dụng mới trong mục "Store". Mục "Up Next" cho phép bạn xem tiếp các phim và TV show hiện bạn đang xem từ thời điểm bạn vừa dừng lại trước đó. 

Trợ lý ảo Siri giờ đây cũng sẽ hiểu hơn với các câu lệnh liên quan đến chương trình TV. Bạn có thể ra lệnh cho nó để xem TV show ở bất kỳ thiết bị nào. Trên Apple TV, bạn có thể yêu cầu Siri bật để xem các chương trình tin tức và thể thao trực tiếp. Nếu không biết xem gì, Siri có thể cho bạn một vài gợi ý. 

Emoji mới 

iOS 10.2 cũng được bổ sung 100 emoji mới với hình biểu thị nghề nghiệp dành cho cả nam và nữ giới như lính cứu hỏa, thẩm phán…

Ảnh nền 

3 ảnh nền mới được Apple bổ sung cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus có tên gọi: Droplet Blue, Droplet Red và Droplet Yellow.

Preserve Settings cho ứng dụng Camera  

 

Tính năng “Preserve Settings” mới trong iOS 10.2 được Apple thêm vào cho ứng dụng Camera. Nó cho phép bạn thay đổi thiết lập mặc định của ứng dụng chụp ảnh. Từ trước tới nay, khi bạn mở Camera, nó luôn mặc định mở chế độ Photo (chụp ảnh thông thường). Bạn có thể chuyển qua chế độ quay video hay chụp góc rộng tùy thích, nhưng sau khi thoát ứng dụng (và sau 1 thời gian đủ lâu), chế độ Photo lại hiện ra khi ứng dụng Camera được mở lại.

Với “Preserve Settings”, bạn có thể thiết lập để Camera mở chế độ quay video, hay chụp ảnh góc rộng ngay từ đầu - tùy thuộc vào chế độ cuối cùng bạn chọn trước khi thoát ra. Bạn có thể dùng “Preserve Settings” bằng cách vào ứng dụng Settings > Photos & Camera > Preserve Settings. Tại đây bạn sẽ có 3 tùy chọn (hoặc ít hơn, tùy model iPhone đang dùng), bao gồm: Camera Mode, Photo Filter, và Live Photo. Tùy chọn đầu cho phép bạn luôn mở Camera ở chế độ quay video hoặc chụp ảnh vuông (Square)...; tùy chọn 2 cho phép bạn luôn áp một bộ lọc nào đó cho ảnh thay vì để để chế độ không lọc như trước; và tùy chọn 3 cho phép bạn luôn chụp ảnh Live Photo (với các máy có hỗ trợ, tức từ iPhone 6S trở về sau). 

Ấn và giữ để nói (Press and Hold to Speak) 

Tính năng mới “Press and Hold to Speak” được Apple bổ sung trong Settings > General > Accessibility > Home Button. Nó cho phép bạn kích hoạt Siri hoặc Voice Control khi bạn nhấn và giữ nút home. 

Hiệu ứng màn hình mới cho ứng dụng Message

2 hiệu ứng được bổ sung lần này là "Celebrate" và "Send With Love". Khi iOS 10 ra mắt, một trong những tính năng hay nhất của nó chính là hiệu ứng nền cho tin nhắn trong ứng dụng nhắn tin Message. Tính năng này chỉ hoạt động nếu người nhận tin cũng đang dùng iOS 10 hoặc một bản iOS mới hơn. Các hiệu ứng mà Apple cung cấp trước đây gồm “send with balloons”, “send with confetti”, “send with lasers”, “send with fireworks” và “send with shooting star”.

Để sử dụng, bạn soạn tin nhắn như bình thường, tuy nhiên, trước khi gửi bạn nhấn và giữ vào nút gửi để màn hình chọn hiệu ứng hiện ra. Apple cũng có hướng dẫn về việc sử dụng hiệu ứng này để bạn tìm hiểu tại đây. 

Biểu tượng tai nghe mới ở status bar

Khi bạn kết nối iPhone với tai nghe Bluetooth, bạn sẽ thấy có 1 biểu tượng tai nghe mới nằm ở thanh trạng thái status bar. 

Chủ đề :
 
List comment
 

Sáng 10/01/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành tổ chức “Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022” nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời triển khai nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022.

 

Sau một năm đối mặt với những cuộc khủng hoảng truyền thông, Meta (công ty mẹ của Facebook) không còn là nơi làm việc đáng mơ ước của nhiều người.

 

CEO một ngân hàng dự đoán giá Bitcoin năm 2022 có thể đạt mức từ 50.000 đến 70.000 USD.  

 

Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn vừa được khai trương. Trong thời gian vận hành thí điểm từ nay đến hết tháng 4/2022, người sử dụng sẽ không phải trả phí dịch vụ.

 

Mùa mua sắm cuối năm được ví như thời gian vàng trong năm. Bởi đây là dịp để các doanh nghiệp bứt tốc nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn nữa và thúc đẩy doanh số bán hàng.

 
 

Hiện tại, người dân, doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thể gọi điện đến đầu số 0254.1022 để được trợ lý ảo giải đáp, hỗ trợ thực hiện toàn bộ 1.905 thủ tục hành chính của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số hiện đã báo cáo lên Chính phủ và được chuyển sang trình Quốc hội để đưa vào kế hoạch năm 2023.

Súng thông minh có thể là câu trả lời cho người dùng súng tại Mỹ sau hai thập kỷ đặt câu hỏi về quy định thắt chặt súng đạn mới của chính phủ.

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.  

Theo Bloomberg, Changpeng “CZ” Zhao, người điều hành sàn tiền ảo Binance, vừa trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính ít nhất 96 tỷ USD.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123