Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử của Ninh Thuận, Đắk Lắk có thêm nhiệm vụ

Ninh Thuận, Đắk Lắk là hai địa phương vừa kiện toàn lại Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử của tỉnh mình. Theo đó, Ban chỉ đạo được bổ sung thêm các nhiệm vụ về đô thị thông minh, chuyển đổi số, kinh tế số.

Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử của Ninh Thuận, Đắk Lắk có thêm nhiệm vụ
Theo quyết định kiện toàn, các Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử của Ninh Thuận, Đắk Lắk được bổ sung thêm các nhiệm vụ về đô thị thông minh, chuyển đổi số, kinh tế số (Ảnh minh họa).

Cụ thể, sau khi được kiện toàn, Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Đắk Lắk gồm có 17 thành viên, với Trưởng ban là ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và Phó trưởng ban là Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Hoàng Giang. Sở TT&TT là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo.

Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Đắk Lắk có các nhiệm vụ: Tham mưu UBND tỉnh về cơ chế, chính sách, tạo môi trường pháp lý thúc đẩy xây dựng, phát triển đô thị thông minh, chính quyền điện tử; Đề xuất sửa đổi, bổ sung hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn và các quy định, hướng dẫn liên quan đến quy hoạch, xây dựng, hạ tầng kỹ thuật và quản lý phát triển đô thị đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị thông minh, chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số;

Cho ý kiến về các chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án liên quan đến xây dựng, phát triển đô thị thông minh, chính quyền điện tử, chuyển đổi số, chính quyền số, kinh tế số thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh…

Đối với Ninh Thuận, Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử của tỉnh này sau khi kiện toàn có 32 thành viên. Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Xuân Vĩnh là Trưởng Ban chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Lê Văn Bình là Phó trưởng ban thường trực và Giám đốc Sở TT&TT là Phó trưởng Ban chỉ đạo. Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo là Sở TT&TT.

Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Ninh Thuận có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách tạo môi trường pháp lý thúc đẩy việc xây dựng, phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, chuyển đổi số, kinh tế số, đô thị thông minh và phát triển doanh nghiệp công nghệ số; tạo thuận lợi cho việc triển khai Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Việt Nam.

 

Ban chỉ đạo này cũng có các nhiệm vụ: Giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng, phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, chuyển đổi số, kinh tế số, đô thị thông minh và phát triển doanh nghiệp công nghệ số; Giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh điều phối, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các chiến lược, chương trình, cơ chế chính sách, các đề án, dự án, giải pháp có tính chất liên ngành về xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, chuyển đổi số, kinh tế số, đô thị thông minh và phát triển doanh nghiệp công nghệ số…

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến của Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử với các Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương vào ngày 12/2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý để Ủy ban chỉ đạo thêm các nội dung về đô thị thông minh, chuyển đổi số, kinh tế số, không thành lập thêm các Ban chỉ đạo mới về việc này.

Ngày 26/5/2020, Quyết định 701 kiện toàn Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử đã được ban hành. Cùng với việc được bổ sung nhiệm vụ chỉ đạo về đô thị thông minh, chuyển đổi số, kinh tế số, Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử cũng có thêm 2 thành viên là Bộ trưởng 2 Bộ: Xây dựng, Công Thương. Ngày 3/8 vừa qua, Thủ tướng đã phê duyệt danh sách 19 thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử.

Trong tháng 7/2020, đã có một số bộ, tỉnh cũng đã kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử theo Quyết định 701 của Thủ tướng Chính phủ để chỉ đạo thêm nội dung về chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh, đó là Bộ Giao thông vận tải và các tỉnh Bến Tre, Cao Bằng, Gia Lai, Kon Tum.

M.T

Thủ tướng phê duyệt Danh sách 19 thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử

Thủ tướng phê duyệt Danh sách 19 thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử

Theo danh sách thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử mới được Thủ tướng phê duyệt, Ủy ban có 19 thành viên trong đó có 4 thành viên mới.

Chủ đề :
 
List comment
 
Thống nhất một mã QR dùng chung cho các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch
icon

Bộ TT&TT vừa có hướng dẫn kỹ thuật về mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc tạo tiền đề quan trọng giúp người dân có thể chọn dùng ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

 
Epic Games thắng thế trong vụ kiện Apple, nhà phát triển ứng dụng sẽ không còn phải chịu 'cắt phế'
icon

Vụ kiện giữa Epic Games và Apple đã tạm đi đến hồi kết sau khi toà án đưa ra phán quyết.

 
Khai báo gian dối để đổi iPhone, hai người Việt bị bắt tại Nhật Bản
icon

Hai người Việt bị bắt vì khai báo gian dối với cảnh sát Nhật Bản để được đổi mới điện thoại.

 
Đơn hàng ngày 9/9 trên thương mại điện tử tăng mạnh trong đại dịch
icon

Bất chấp đại dịch, giao hàng khó khăn, các nền tảng thương mại điện tử cho biết số lượng đơn hàng vẫn gia tăng so với năm ngoái.

 
VNPT và Nokia hợp tác về nghiên cứu và phát triển hạ tầng số
icon

Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Nokia được thực hiện trong bối cảnh VNPT đang tập trung nâng cấp phát triển hạ tầng số nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách trong chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam.

 
 
'Hà Nội sống chung với Covid-19 kể từ ngày 15/9' là tin giả
icon

Tối 10/9, Sở TT&TT thành phố Hà Nội cho biết, thông tin về cuộc họp chiều 9/9 liên quan đến công tác phòng chống dịch đang lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Big Tech kiếm hàng tỷ USD từ cuộc chiến chống khủng bố
icon

Theo một báo cáo, các ‘ông lớn’ công nghệ như Amazon, Facebook, Google, Microsoft và Twitter đã kiếm được hàng tỷ USD từ hợp đồng với quân đội Mỹ từ năm 2004.  

CEO ứng dụng hẹn hò trở thành sếp mới của Yahoo
icon

Jim Lanzone, CEO ứng dụng hẹn hò Tinder, sẽ trở thành tân CEO của Yahoo.  

Lạng Sơn phát triển doanh nghiệp công nghệ số phục vụ chuyển đổi số địa phương
icon

Trong giai đoạn 2021 - 2025, Lạng Sơn phấn đấu toàn tỉnh có ít nhất 2.000 doanh nghiệp công nghệ số, trong đó có khoảng 20 doanh nghiệp công nghệ số đủ năng lực phát triển sản phẩm, giải pháp, dịch vụ CNTT phục vụ chương trình chuyển đổi số.

Chủ trang 'Giang Kim Cúc và các Cộng sự' bị phạt vì thông tin sai sự thật
icon

Chủ trang “Giang Kim Cúc và các Cộng Sự” bị phạt vì livestream thông tin sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở cháu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123