Noi gương Facebook, Google nói không với bầu cử chính trị

Google cho biết đã dừng quảng cáo liên quan đến nội dung chính trị ở tiểu bang Washington để đảm bảo việc thực thi các quy định đối với hoạt động quảng cáo.

Trong một thông báo ngắn, Google cho biết họ sẽ thông tin cho các nhà phát hành quảng cáo bị ảnh hưởng do việc tạm dừng các hoạt động quảng cáo liên quan đến vấn đề chính trị.  

Việc đóng cửa hoạt động quảng cáo nói trên gắn với những quy tắc mới sẽ được thực hiện tại tiểu bang Washington. Theo đó, tiểu bang này yêu cầu các công ty quảng cáo như Google lưu giữ hồ sơ những người trả tiền cho hoạt động quảng cáo chính trị và những người cung cấp thông tin về nhóm mục tiêu được nhắm đến của hoạt động quảng cáo đó. Trong một tuyên bố được phát đi, Google cho biết việc dừng quảng cáo chỉ là tạm thời.

Google,Faceobook
Facebook, Google và các công ty quảng cáo đang trong giai đoạn bị chính phủ Mỹ xăm soi ra dính líu tới các hoạt động quảng cáo mang màu sắc chính trị. 

“Chúng tôi xem xét một cách thận trọng với các quảng cáo có màu sắc chính trị, đó là lý do chúng tôi tạm dừng các hoạt động quảng cáo liên quan tới bầu cử tại tiểu bang Washington kể từ ngày 7/6. Việc này được thực hiện cho đến khi chúng tôi đảm bảo rằng Google đã tuân thủ nghiêm các yêu cầu mới”, phát ngôn viên của Google cho biết.

Sự thay đổi này được thực hiện ngay sau khi có đơn kiện của Tổng trưởng lý tiểu bang Washington với Facebook và Google. Vị này lập luận rằng các công ty quảng cáo đã không tuân thủ nguyên tắc minh bạch và lưu trữ hồ sơ đối với các quảng cáo có nội dung chính trị.

Hồi tháng trước, Facebook đã phát hành một công cụ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các nội dung quảng cáo có liên quan đến chính trị, trong đó bao gồm cả thông tin về những người được nhắm đến như một đối tượng mục tiêu. Theo Facebook, điều này đã tạo ra sự minh bạch đối với quảng cáo kỹ thuật số.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

 
Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123