Nước cờ khôn ngoan của công ty mẹ TikTok

Theo Thời báo Phố Wall, ByteDance – chủ sở hữu TikTok – đã tạm dừng kế hoạch IPO tại nước ngoài sau khi gặp gỡ quan chức Trung Quốc.  

Nước cờ khôn ngoan của công ty mẹ TikTok

Nguồn tin của tờ báo tiết lộ ByteDance đã cân nhắc phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) cho một vài hoặc tất cả các bộ phận kinh doanh tại Mỹ hoặc Hong Kong. Tuy nhiên, vào cuối tháng 3, nhà sáng lập Zhang Yiming quyết định tốt nhất nên hoãn lại IPO vô thời hạn sau cuộc họp với các nhà quản lý an ninh mạng và chứng khoán Trung Quốc. Trong cuộc họp, công ty được yêu cầu giải quyết bảo mật dữ liệu cùng các vấn đề khác.

ByteDance cũng có lý do khác để hoãn IPO, một trong số này là thời điểm ấy, họ không có Giám đốc Tài chính (CFO). Gần đây, công ty mới tuyển Shou Zi Chew, cựu giám đốc tại Xiaomi, làm CFO, thổi bùng suy đoán về khả năng IPO của mình.

Người phát ngôn ByteDance cho biết “không bình luận về tin đồn hay suy đoán”. Hồi tháng 4, công ty nói chưa có kế hoạch phát hành cổ phiếu.

 

Hiện tại, Trung Quốc đang mở cuộc điều tra an ninh mạng đối với dịch vụ gọi xe lớn nhất nước, Didi. Didi vừa IPO tại Mỹ vào cuối tháng 6. Theo nguồn tin của Thời báo Phố Wall, vài tuần trước khi IPO, nhà chức trách Trung Quốc đã gợi ý Didi hoãn kế hoạch và hối thúc thực hiện quy trình tự đánh giá an ninh mạng. Tuy nhiên, Didi cho rằng chờ đợi sẽ gây ra rắc rối nên vẫn tiếp tục IPO. Công ty đã huy động được 4,4 tỷ USD trên sàn chứng khoán New York, trở thành vụ IPO lớn nhất đối với một doanh nghiệp Trung Quốc kể từ Alibaba năm 2014.

Không chỉ điều tra Didi, Cơ quan quản lý không gian mạng (CAC) còn ra lệnh cho các chợ ứng dụng gỡ app Didi do thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng một cách nghiêm trọng.

Du Lam (Theo CNBC)

Trung Quốc ẩn ý gì sau hành động mạnh tay với app gọi xe lớn nhất nước?

Trung Quốc ẩn ý gì sau hành động mạnh tay với app gọi xe lớn nhất nước?

Vụ điều tra Didi Chuxing và yêu cầu gỡ bỏ app khỏi các chợ ứng dụng trong nước của nhà chức trách Trung Quốc là lời cảnh tỉnh mới cho nhiều hãng công nghệ lớn.

Chủ đề : tiktok
 
List comment
 
Bộ TT&TT đề xuất cho shipper hoạt động, doanh nghiệp phải quản lý đảm bảo an toàn
icon

Xuất phát từ quan điểm cần cho phép hoạt động các shipper có doanh nghiệp quản lý, chịu trách nhiệm về phòng dịch, Bộ TT&TT đã đề xuất duy trì hoạt động đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) tại các tỉnh, thành đang giãn cách.

 
Gojek không tăng giá cước giao hàng tại TP.HCM
icon

Gojek cho biết, họ không tăng giá cước của các cuốc xe giao hàng tại TP.HCM trong thời điểm thành phố giãn cách. Các quy định và biện pháp phòng dịch cũng được tuân thủ chặt chẽ khi các shipper hoạt động.

 
CMC Telecom và Google đồng hành cùng startup Việt vươn ra toàn cầu
icon

CMC Telecom được Google lựa chọn là đối tác chiến lược hỗ trợ các startup Việt Nam vượt qua rào cản, bứt phá thực hiện khát vọng vươn ra toàn cầu cùng gói dịch vụ Cloud lên tới 100.000 USD với số lượng không giới hạn.

 
Doanh nghiệp công nghệ Việt phát triển trợ lý ảo giúp truy vết Covid-19
icon

Trợ lý ảo voiceBot truy vết Covid-19 do doanh nghiệp Việt Nam phát triển đã thực hiện 2.2 triệu cuộc gọi tới người dân, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh.

 
Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Mỹ bay 145 tỷ USD chỉ trong tuần này
icon

Cổ phiếu các hãng công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp giữa những nỗ lực siết chặt quản lý của nhà chức trách.  

 
 
Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Hậu Giang ở đâu?
icon

Bản đồ của tỉnh Hậu Giang hiển thị đầy đủ các khu vực cảnh báo biểu tượng gạch chéo đỏ. là những khu vực có ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, hoặc những nơi các bệnh nhân Covid-19 đã đến, những nơi đang thiết lập vùng cách ly y tế.

Tổng đài 1022 quá tải, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nghiên cứu mở thêm kênh tiếp nhận
icon

Bên cạnh việc đề xuất hỗ trợ thêm lực lượng nhân viên trực tổng đài, Sở TT&TT cũng đang nghiên cứu mở rộng thêm kênh tiếp nhận để nâng cao năng lực đáp ứng.  

Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Bến Tre ở đâu?
icon

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 của Bến Tre có chức năng lọc hiển thị các địa điểm xét nghiệm Covid-19, khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch, nơi bệnh nhân từng đến trong 14 ngày...

Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch?
icon

Apple, Microsoft và Google vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II thành công bất chấp đại dịch Covid-19.  

Apple dự báo thiếu chip làm iPhone
icon

Thiếu hụt chip toàn cầu không chỉ ảnh hưởng tới sản lượng iPad và iMac mà sẽ khiến tăng trưởng iPhone chậm lại, theo báo cáo mới nhất của Apple.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123