Nước cờ khôn ngoan của công ty mẹ TikTok

Theo Thời báo Phố Wall, ByteDance – chủ sở hữu TikTok – đã tạm dừng kế hoạch IPO tại nước ngoài sau khi gặp gỡ quan chức Trung Quốc.  

Nước cờ khôn ngoan của công ty mẹ TikTok

Nguồn tin của tờ báo tiết lộ ByteDance đã cân nhắc phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) cho một vài hoặc tất cả các bộ phận kinh doanh tại Mỹ hoặc Hong Kong. Tuy nhiên, vào cuối tháng 3, nhà sáng lập Zhang Yiming quyết định tốt nhất nên hoãn lại IPO vô thời hạn sau cuộc họp với các nhà quản lý an ninh mạng và chứng khoán Trung Quốc. Trong cuộc họp, công ty được yêu cầu giải quyết bảo mật dữ liệu cùng các vấn đề khác.

ByteDance cũng có lý do khác để hoãn IPO, một trong số này là thời điểm ấy, họ không có Giám đốc Tài chính (CFO). Gần đây, công ty mới tuyển Shou Zi Chew, cựu giám đốc tại Xiaomi, làm CFO, thổi bùng suy đoán về khả năng IPO của mình.

Người phát ngôn ByteDance cho biết “không bình luận về tin đồn hay suy đoán”. Hồi tháng 4, công ty nói chưa có kế hoạch phát hành cổ phiếu.

 

Hiện tại, Trung Quốc đang mở cuộc điều tra an ninh mạng đối với dịch vụ gọi xe lớn nhất nước, Didi. Didi vừa IPO tại Mỹ vào cuối tháng 6. Theo nguồn tin của Thời báo Phố Wall, vài tuần trước khi IPO, nhà chức trách Trung Quốc đã gợi ý Didi hoãn kế hoạch và hối thúc thực hiện quy trình tự đánh giá an ninh mạng. Tuy nhiên, Didi cho rằng chờ đợi sẽ gây ra rắc rối nên vẫn tiếp tục IPO. Công ty đã huy động được 4,4 tỷ USD trên sàn chứng khoán New York, trở thành vụ IPO lớn nhất đối với một doanh nghiệp Trung Quốc kể từ Alibaba năm 2014.

Không chỉ điều tra Didi, Cơ quan quản lý không gian mạng (CAC) còn ra lệnh cho các chợ ứng dụng gỡ app Didi do thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng một cách nghiêm trọng.

Du Lam (Theo CNBC)

Trung Quốc ẩn ý gì sau hành động mạnh tay với app gọi xe lớn nhất nước?

Trung Quốc ẩn ý gì sau hành động mạnh tay với app gọi xe lớn nhất nước?

Vụ điều tra Didi Chuxing và yêu cầu gỡ bỏ app khỏi các chợ ứng dụng trong nước của nhà chức trách Trung Quốc là lời cảnh tỉnh mới cho nhiều hãng công nghệ lớn.

Chủ đề : tiktok
 
List comment
 

“Hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm” là 1 dự án trong kế hoạch của UBND TP.HCM năm 2022 triển khai Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

 

Metaverse này là gì? Nó là loại công nghệ gì? Nó có liên quan gì đến vũ trụ hiện tại của chúng ta?

 

Dự án có nhiều dấu hiệu bất thường như ăn theo tên tuổi đi trước, đội ngũ ẩn danh, lộ trình không đúng theo công bố.

 

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 

Trong năm đầu tiên hợp tác giữa Naver và Đại học Bách khoa Hà Nội, 5 dự án hợp tác nghiên cứu đã được hoàn thiện với 10 bài công bố, 4 bộ dữ liệu công cộng, 12 nhà nghiên cứu và 35 sinh viên tham gia.

 
 

Đầu tháng 5 vừa qua, ADG chính thức trở thành đối tác của hãng Lenovo tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước tiến chiến lược về hợp tác và mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

Chia sẻ tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số năm 2022”, đại diện Base.vn nhấn mạnh, có 3 thách thức lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp phải đối mặt trong kỷ nguyên số là mô hình kinh doanh mới, thói quen tiêu dùng mới, nguồn nhân lực mới.

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

Bộ GTVT đề nghị các địa phương có hướng dẫn để đơn vị kinh doanh, tài xế công nghệ tuân thủ pháp luật về an ninh mạng, chống hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe.

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123