Nước nào 'nghiện' online nhất thế giới?

Một thống kê mới đây cho thấy, Philippines là nước có thời gian sử dụng mạng Internet nhiều nhất thế giới với trung bình 10 tiếng mỗi ngày.

Nghiên cứu mới đây của trang BusinessFibre.co.uk đưa ra thống kê về thời gian trung bình người dân mỗi quốc gia sử dụng mạng Internet, phân loại dựa trên các tiêu chí về giới tính và nhóm tuổi. Đứng đầu danh sách là Philippines với trung bình hàng ngày 10 tiếng online, theo sau là Brazil, Colombia và Thái Lan với hơn 9 tiếng mỗi ngày.

Tại Mỹ, tốc độ truy cập Internet rơi vào khoảng 108.8Mbps, trung bình trên các thiết bị di động là 32Mbps. Tuy nhiên, công dân Mỹ chỉ sử dụng 6 giờ 31 phút mỗi ngày để vào mạng. Thứ hạng của Mỹ trong danh sách thống kê là 12. Toàn bộ người dân Mỹ tuổi 18 đến 29 được khảo sát đều có sử dụng Internet, tỷ lệ này còn 73% ở nhóm độ tuổi trên 65.

Kết quả khảo sát cho thấy, cứ ba trên bốn người từ 13 tuổi có tài khoản Facebook (khoảng 76%) và hai trong số năm người (khoảng 43%) có Instagram, 17% sử dụng Twitter và 34% có Snapchat, hơn 56% sử dụng LinkedIn.

thời lượng online

Tại Anh, theo thống kê từ Văn phòng Thống kê Quốc gia, người dân Anh dành ra 5 giờ 46 phút mỗi ngày để online.

Mặc dù, công dân Nhật Bản được cung cấp điều kiện vật chất rất tốt, 94% dân số Nhật có thể truy cập Internet nhưng người Nhật rất ít khi online. Người dân nước này chỉ sử dụng 3 giờ 45 phút mỗi ngày để lên mạng.

Trong thế giới hiện đại, chúng ta có khả năng tiếp xúc với lượng thông tin khổng lồ chỉ với vài cú click chuột. Điều này giống như một cuộc cách mạng văn hóa. Internet và những thành tựu khoa học công nghệ khác đã thay đổi cách chúng ta làm việc và cả cách chúng ta nhìn nhận thế giới, thay đổi cách thức giao tiếp giữa người với người. Nghiên cứu này của BusinessFibre.co.uk đã cung cấp một góc nhìn về mức độ phụ thuộc vào mạng Internet của các quốc gia trên thế giới.

Từ số liệu thống kê cho thấy, thời gian sử dụng mạng trung bình của thế giới là 6 giờ 42 phút. Có 17 quốc gia được cho là có thời lượng trực tuyến quá nhiều và 32 quốc gia có thời gian online nhiều hơn chỉ số trung bình của toàn thế giới.

Công dân nhiều nước, không nghi ngờ gì, đang lâm vào cảnh "nghiện" Internet, trong khi đó, nhiều nước khác lại có thể coi là khá thờ ơ. Tuy nhiên, với xu thế online hóa mọi thứ, cùng với làn sóng mới của tiền điên tử, nên thương mại ưu tiên di động (mobile-first commerce), có khả năng mọi hoạt động trực tuyến đều sẽ tăng đáng kể trong tương lai.

Shirley

 
 
List comment
 
LG đầu tư vào dự án sản xuất pin tích hợp 20 tỷ USD tại Indonesia
icon

Tập đoàn LG của Hàn Quốc và tập đoàn sản xuất pin Indonesia IBC đã ký kết thỏa thuận khung đầu tư pin tích hợp với trị giá khoảng 20 tỷ USD vào tuần trước.

 
Những “thánh nhọ” tiền ảo: Mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm
icon

Thay vì trở thành triệu phú, tỷ phú nhờ tiền ảo, những nhân vật này mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm

 
Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos
icon

CEO của Amazon cho rằng lối tư duy cầu tiến là thứ mà các bậc phụ huynh nên dạy cho con mình.

 
Tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh giúp phân tích dữ liệu về dịch Covid-19
icon

Một trong những nhiệm vụ chính của Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 là giúp Ban chỉ đạo, Bộ Y tế phân tích thông tin, dữ liệu, ý kiến chuyên gia về tình hình dịch.

 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường ou.edu.vn.

 
 
Vỏ Sò, Postmart sẽ thêm tính năng gắn sản phẩm với thương hiệu từng hộ nông dân
icon

Nhấn mạnh lợi ích của việc gắn sản phẩm với thương hiệu cụ thể của từng gia đình nông dân, cả hai sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Postmart của các doanh nghiệp bưu chính đều cho biết đang triển khai để sớm bổ sung tính năng này.

Chặn truy cập 3 website vi phạm bản quyền của VOV
icon

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ phối hợp cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để chặn truy cập 3 websites vi phạm bản quyền của VOV.

Mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường hou.edu.vn.

Ra mắt nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt Maika
icon

Maika là nền tảng trợ lý ảo Make in Vietnam với khả năng điều khiển bằng tiếng Việt, do đội ngũ kỹ sư Việt phát triển.

Phòng Covid-19, Thanh Hóa khuyến khích người dân dùng dịch vụ công trực tuyến mức cao
icon

Để giảm thiểu việc đi lại, tiếp xúc, góp phần phòng chống Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123