68 đại học, cao đẳng sắp tranh tài tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 được tổ chức tại Đại học FPT Hà Nội từ ngày 22/3 – 25/3, quy tụ gần 700 lượt sinh viên, 120 huấn luyện viên từ 68 trường đại học, cao đẳng.

Olympic Tin học Sinh viên  lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 sẽ được Đại học FPT, Tổ chức giáo dục FPT đăng cai tổ chức từ ngày 22-25/3 tại campus Hòa Lạc, Hà Nội.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là cuộc thi lập trình dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng lần đầu được tổ chức vào tháng 5/1992 từ sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam. Năm 2007, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam kết hợp với kỳ thi lập trình quốc tế ICPC, trở thành điểm vòng loại châu Á của ICPC. Cùng với việc phối hợp với tổ chức Narock (Nhật Bản) đưa kỳ thi lập trình đối kháng Procon vào nội dung thi đấu, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam, Procon và ICPC Asia trở thành kỳ thi quốc tế về CNTT lớn nhất Việt Nam. 

68 đại học, cao đẳng sắp tranh tài tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30
Trường Đại học FPT tại Hòa Lạc là nơi đăng cai tổ chức Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021.

Được tổ chức bởi Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Đại học FPT, chương trình Olympic Tin học Sinh viên lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 tiếp tục nhận được sự bảo trợ của của các bộ: GD&ĐT, TT&TT, KH&CN cùng Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30 quy tụ gần 700 lượt sinh viên, 120 huấn luyện viên từ 68 trường Đại học và Cao đẳng đăng ký các nội dung Olympic với gần 535 sinh viên chính thức dự thi 5 khối thi, đội tuyển tranh tài Procon, và Kỳ thi ICPC với 126 đội tuyển.

Tham gia cuộc thi, sinh viên các trường sẽ thi đấu các nội dung: Khối siêu Cup Olympic; Khối chuyên Tin; Khối không chuyên Tin; Cao đẳng; Phần mềm nguồn mở; Procon; và ICPC Asia. Tham gia vào Olympic Tin học Sinh viên, Tổ chức Giáo dục FPT đóng góp 19 sinh viên, 6 đội tuyển ICPC cho các nội dung thi đấu.

Chương trình thường niên này không chỉ là kỳ thi quy mô dành riêng cho sinh viên yêu thích CNTT rèn luyện và phát triển khả năng giải thuật, lập trình mà còn là cơ hội chọn lựa chọn các nhân tố xuất sắc để đại diện Việt Nam tham dự Chung kết ICPC toàn cầu 2023.

 

Theo lịch trình, lễ khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 diễn ra vào sáng ngày 23/3. Các nội dung thi đấu gồm: thi OLP’21 với những nội dung cá nhân, thi lập trình đối kháng Procon Việt Nam và Phần mềm nguồn mở, Thi ICPC Asia lần lượt được tổ chức từ ngày 23/3 đến ngày 25/3.

Lễ Tổng kết và trao giải diễn ra vào tối 25/3. Chương trình còn có sự tham dự của các cựu sinh viên từng tham dự Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam qua các năm như Nguyễn Thành Trung (World Final ICPC 2014), cựu sinh viên Đại học FPT, sáng lập viên game blockchain Axie Infinity - NFT Games được định giá giá trị thương hiệu hàng tỷ USD; Lưu Thế Lợi (OLP-ICPC 2010) thành công với Kyber Network, gọi vốn trên 100 triệu USD; Lê Yên Thanh (OLP- Word Final ICPC 2014, 2016), Forbes Vietnam 30 Under 30; Phạm Hữu Ngôn (OLP- World Final ICPC 2006), CEO - CTO Ahamove, thành công gọi vốn tới 100 triệu USD...

Trở thành địa điểm đăng cai tổ chức Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30 Procon và ICPC Asia Hanoi 2021, Đại học FPT và Tổ chức giáo dục FPT muốn góp phần đưa các hoạt động tranh tài sôi nổi tại kỳ thi lập trình sinh viên quy mô nhất hiện nay đến sinh viên yêu thích CNTT trên toàn quốc, cũng như giúp thúc đẩy trở lại các hoạt động giải thuật lập trình tạm lắng trong thời gian đại dịch Covid diễn ra 2 năm vừa qua.

Tổ chức giáo dục FPT lần đầu tiên có đội tuyển sinh viên tham dự Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và kỳ thi ACM/ICPC châu Á vào năm 2008, tham dự ACM/ICPC vòng chung kết toàn cầu World Final năm 2014. Trong những năm tiếp theo, FPT Edu liên tiếp có đội tuyển tham gia và giành thành tích cao tại Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam.

Vân Anh

Sinh viên Đại học Công nghệ giành suất vào chung kết toàn cầu thi lập trình ICPC 2021

Sinh viên Đại học Công nghệ giành suất vào chung kết toàn cầu thi lập trình ICPC 2021

Với việc Vô địch kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á, điểm vòng loại Cần Thơ, đội EggCentroy của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã chắc chắn có mặt tại chung kết toàn cầu ICPC năm 2021.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Bill Gates cho rằng những người có chỉ số IQ cao nên làm việc cho các doanh nghiệp thân thiện với khí hậu thay vì đổ xô đến Phố Wall.

 

Các công ty Internet đang tính đường rút lui khỏi Trung Quốc trước sự cạnh tranh từ đối thủ nội địa, khó khăn do dịch bệnh và quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

 

Tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỷ USD. Điều này sẽ thay đổi cách nhìn của Apple đối với thị trường Việt Nam nói chung và Thế Giới Di Động nói riêng.

 

Công và tội của Sheryl Sandberg sẽ mãi là một phần trong lịch sử của tập đoàn Meta.

 
 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123