Ông Đặng Thế Tài bất ngờ rời vị trí CEO của VNG Cloud

 Từng đặt mục tiêu doanh thu 2.500 tỷ đồng vào năm 2025, tuy nhiên, ông Đặng Thế Tài đã rời khỏi VNG Cloud sau hơn 10 tháng chuyển từ CMC qua đây.

Nửa cuối năm 2021, thị trường điện toán đám mây trong nước xôn xao việc ông Đặng Thế Tài quyết định rời CMC Sài gòn sau 18 năm gắn bó để chuyển về dẫn dắt VNG Cloud ở tuổi ngoài 50.

Ông Đặng Thế Tài bất ngờ rời vị trí CEO của VNG Cloud

Ông Đặng Thế Tài, phát biểu trong một sự kiện vào ngày 20/5 vừa qua - Ảnh TTO

Từng giúp CMC phát triển vượt bậc với mức doanh thu từ 30 tỷ lên 2000 tỷ đồng, trong đó có 8 năm liên tục tăng trưởng với tốc độ bình quân 30%, việc ông Tài rời CMC là một bất ngờ lớn. Lúc đó, ông cho biết việc chuyển đơn vị công tác là muốn đối mặt với những thử thách mới lớn hơn, sau khi ở vùng an toàn quá lâu. 

Trở thành CEO của VNG Cloud, mục tiêu ông Tài đặt ra đến năm 2025 là đưa doanh thu của công ty này lên mức 2.500 tỷ đồng, phục vụ cho 50.000 khách hàng. Theo ông Tài, để thực hiện mục tiêu này, VNG Cloud cần nâng cao năng lực phục vụ và chất lượng dịch vụ.

 

"Theo tính toán, năm 2025 Việt Nam sẽ có trên một triệu doanh nghiệp. Con số 50.000 khách hàng mục tiêu chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ. Chỉ cần 100 khách hàng lớn là đã có thể đóng góp 50 - 60% doanh số. Khi VNG Cloud đáp ứng được nhu cầu của những doanh nghiệp lớn, khó tính, tự khắc việc phục vụ những khách hàng còn lại sẽ trở nên dễ dàng hơn", CEO VNG Cloud lúc đó chia sẻ.

Thế nhưng lúc chuyển đến VNG Cloud đầy bất ngờ bao nhiêu, thì việc ông Tài rời VNG cũng gây bất ngờ không kém. Theo xác nhận của VNG, ông Đặng Thế Tài đã chính thức rời VNG từ ngày 31/5 và hiện tại vẫn là cố vấn cho VNG liên quan đến mảng Cloud. Đáng chú ý, ngày 30/5 ông Đặng Thế Tài vẫn còn xuất hiện trên một tờ báo ở mục tin doanh nghiệp với vai trò là CEO của doanh nghiệp này, để chia sẻ các định hướng phát triển dịch vụ bảo mật của VNG Cloud trong thời gian tới. Được biết, sự kiện này được tổ chức vào ngày 20/5 trước đó.

Theo một vài nguồn tin, một trong những nguyên nhân khiến ông Tài rời VNG Cloud là vấn đề doanh thu, khi trong quý 1/2022, doanh thu mảng này không đạt như kỳ vọng. Đồng thời, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc VNG, sẽ tạm thời kiêm luôn CEO của VNG Cloud trong thời gian tới. Tuy nhiên, VNG cho biết, công ty không bình luận về các tin đồn liên quan đến mảng kinh doanh của mình. 

Lê Mỹ

Vì đâu kỳ lân VNG cùng lúc đặt mục tiêu lỗ sau thuế 311 tỷ lẫn có lãi 993 tỷ đồng?

Vì đâu kỳ lân VNG cùng lúc đặt mục tiêu lỗ sau thuế 311 tỷ lẫn có lãi 993 tỷ đồng?

Dựa trên các chỉ tiêu kế hoạch của VNG thì ước tính ZaloPay năm nay có thể sẽ lỗ tới hơn 3.000 tỷ.

Chủ đề : vngVNG Cloud
 
List comment
 

Bill Gates không hâm mộ tiền mã hóa hay mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ông tiếp tục củng cố quan điểm của mình qua một bình luận gần đây.  

 

Tính năng Minh bạch theo dõi quảng cáo (ATT) của Apple đã ảnh hưởng đến các hãng như Facebook. Nhà chức trách Đức sẽ xem xét đây có phải hành vi phản cạnh tranh không.  

 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

Hình thức livestream bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang ngày càng được áp dụng rộng rãi khi hút một lượng khách hàng lớn mua sắm.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 
 

Từng tự tin tuyên bố tăng trưởng 50%/năm, giờ đây mảng điện toán đám mây của Alibaba lại đang lao đao khi bị các dự án địa phương từ chối.

Kỳ thi đại học vừa là một trong những bước ngoặt vừa quan trọng vừa cực kỳ thú vị trong cuộc đời những ông trùm internet Trung Quốc.

Tính đến ngày 14/6, cả nước có 34/63 tỉnh, thành phố đã thành lập 27.218 Tổ công nghệ số cộng đồng với 130.487 thành viên tham gia để hỗ trợ người dân chuyển đổi số bằng các nền tảng số.

Một số công nghệ tưởng tượng này đã trở nên rất quen thuộc ngày nay.

Tính năng độc lạ này vẫn mang tới một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới, khi người dùng chỉ cần ở nhà vẫn có thể 'hình dung' đôi giày mà mình định mua có hợp với phong cách thời trang của mình không.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123