Ông lớn ngành bia Việt Nam bắt tay FPT IS mở chìa khóa chuyển đổi số

ictnews HABECO là doanh nghiệp bia nội hàng đầu trong ngành đồ uống Việt Nam sẽ từng bước áp dụng mô hình quản lý mới và hiện đại hóa công tác quản trị dựa trên công nghệ. Đây là bước chuẩn bị cơ bản nhằm nâng cao mức độ sẵn sàng trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT nhấn mạnh: “HABECO là một trong số ít các công ty tại Việt Nam có tuổi đời trăm năm với rất nhiều giá trị trường tồn. Việc ban lãnh đạo HABECO quyết định đầu tư vào hệ thống ERP đã cho thấy sự quyết tâm đưa công ty vươn lên những tầm cao mới, đạt những giá trị mới trong cuộc cách mạng số.

Ngày 24/5/2019 tại Hà Nội, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức khởi động dự án “Triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể SAP ERP” tại Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO). Đây được đánh giá là một trong những dự án công nghệ thông tin quan trọng được đầu tư và triển khai bởi 2 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, đánh dấu bước chuyển biến mới trong công tác quản trị và vận hành của HABECO, giúp công ty có được một nền tảng và hệ thống quản trị vững chắc, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong cuộc cách mạng số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam. Triển khai thành công hệ thống ERP sẽ là chìa khóa quan trọng giúp HABECO mở cánh cửa để chuyển đổi số.

Theo đó, FPT IS sẽ triển khai hệ thống SAP S/4HANA cho HABECO trong 9 tháng bao gồm các phân hệ chính: Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Quản lý mua hàng, Quản lý kho, Báo cáo tài chính hợp nhất, Tích hợp... trong đó có những nghiệp vụ được triển khai theo đặc thù thực tế của HABECO như Tính giá thành, Quản lý bán hàng và đơn hàng nhà phân phối, Quản lý két chai vỏ. Dự án khi đi vào hoạt động, hệ thống sẽ giúp HABECO chuẩn hóa và tự động hóa quy trình quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh, kiểm soát số liệu tất cả các khâu trên hệ thống một cách chính xác, giảm thiểu chi phí, tăng năng suất lao động…

HABECO là doanh nghiệp bia nội hàng đầu trong ngành đồ uống Việt Nam với 130 năm lịch sử. Thông qua việc triển khai ERP, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ từng bước áp dụng mô hình quản lý mới và hiện đại hóa công tác quản trị dựa trên công nghệ. Đây là bước chuẩn bị cơ bản nhằm nâng cao mức độ sẵn sàng trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ông Trần Đình Thanh, Chủ tịch HABECO cho biết: “Dự án đầu tư hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể (ERP) được triển khai tại HABECO trong bối cảnh Tổng công ty đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ ngoại với giàu tiềm lực. Từ đó, đòi hỏi phải có sự tái cơ cấu từ nội bộ tới các hoạt động của HABECO ra bên ngoài. Tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên HABECO, cùng với kinh nghiệm và sự hỗ trợ tối đa từ phía FPT IS, quyết tâm trong việc xây dựng và triển khai dự án ERP, nhằm từng bước đưa doanh nghiệp hội nhập trong bối cảnh nền cách mạng công nghệ số, góp phần nâng cao sức mạnh và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường”.

 

Phát biểu tại sư kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT nhấn mạnh: “HABECO là một trong số ít các công ty tại Việt Nam có tuổi đời trăm năm với rất nhiều giá trị trường tồn. Việc ban lãnh đạo HABECO quyết định đầu tư vào hệ thống ERP đã cho thấy sự quyết tâm đưa công ty vươn lên những tầm cao mới, đạt những giá trị mới trong cuộc cách mạng số. FPT đã có 30 năm đồng hành, xây dựng các hệ thống CNTT cho các ngành, lĩnh vực trọng điểm của quốc gia. Chúng tôi hiện cũng đang là đối tác của hàng trăm tập đoàn lớn trên toàn cầu, trong đó có các tập đoàn có lịch sử lâu đời giống như HABECO. Với những kinh nghiệm đã tích lũy được, FPT sẽ không chỉ triển khai tốt hệ thống ERP cho HABECO mà còn mong muốn tiếp tục đồng hành cùng HABECO trong tiến trình chuyển đổi số”.

Khởi động cho quá trình chuyển đổi số bằng việc ứng dụng giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) là một lựa chọn phù hợp giúp các doanh nghiệp tiến nhanh trong quá trình số hóa dữ liệu, thông minh hóa các quy trình làm việc…Cụ thể hơn, ERP sẽ giúp kết nối những số liệu đa chiều như số liệu tài chính, số liệu kinh doanh, số liệu kỹ thuật, số liệu không gian…từ đó sẽ kết nối mọi hoạt động của doanh nghiệp, tạo nền tảng cho quá trình chuyển đổi số.

FPT IS đã có gần 25 năm kinh nghiệm triển khai ERP tại thị trường Việt Nam và khu vực. FPT IS không chỉ là nhà tư vấn về công nghệ và giải pháp mà sẽ luôn đồng hành cùng HABECO nói riêng và các doanh nghiệp nói chung để xây dựng nên một nền tảng công nghệ vững chắc, nâng cao năng lực quản trị trong xu thế chuyển đổi số.

Hiện nay, giải pháp quản trị doanh nghiệp SAP đã được FPT IS triển khai cho nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tại Việt Nam như Viansoy, Trung Nguyên, Lavifood, Tân Hiệp Phát…

 
List comment
 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

 
Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

 
 
Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

Keysight Technologies mua lại công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh Eggplant
icon

Hãng công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies vừa công bố hoàn tất việc mua lại Eggplant - công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh, từ tập đoàn Carlyle.

Phần mềm hồ sơ sức khỏe đã được triển khai tại 8 tỉnh
icon

Tính đến nay, Bộ Y tế đã triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe tại 8 tỉnh gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Phú Yên, Bình Dương, Nam Định, Thái Bình, Lâm Đồng và Phú Thọ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123