'Ông lớn' toàn cầu thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Các tập đoàn lớn đang hướng đến sử dụng điện gió, điện mặt trời,... nhằm giảm thải ra môi trường.

Trong bối cảnh các lo ngại về biến đổi khí hậu trên toàn cầu tăng lên, nhiều tập đoàn lớn đang hướng tới mô hình kinh doanh bền vững, giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Các hãng công nghệ hàng đầu như Apple, Samsung, Xiaomi, Dell,… đều sử dụng vật liệu tái chế trong sản xuất hộp sản phẩm và một số chi tiết nhựa của thiết bị. Riêng một số hãng khác chú trọng sử dụng năng lượng tái tạo nhằm thúc đẩy tương lai sử dụng điện thân thiện môi trường.

Hãng Schneider Electric cho biết đang hợp tác với PepsiCo để giúp các đối tác tiếp cận với điện tái tạo, góp phần vào mục tiêu đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040 của PepsiCo.

Thông qua dự án này, công ty nước giải khát muốn thúc đẩy các đối tác ý thức về biến đổi khí hậu toàn cầu, khuyến khích giảm thải bằng việc mua điện tái tạo.

'Ông lớn' toàn cầu thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo
Điện gió, một trong những giải pháp năng lượng được ủng hộ tại nhiều nơi.

Schneider Electric và PepsiCo sẽ đóng vai trò tư vấn cho các đối tác, đặc biệt những doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong quá trình mua điện tái tạo và đáp ứng quy chuẩn sử dụng điện tái tạo ở từng quốc gia khác nhau.

 

Việc thu mua lượng lớn điện tái tạo từ các đối tác của PepsiCo cũng giúp gia tăng nguồn bổ sung năng lượng điện tái tạo cho các lưới điện trên toàn thế giới.

Schneider Electric đã tư vấn cho nhiều công ty, trong đó có PepsiCo, về hơn 150 thỏa thuận mua điện quy mô lớn trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ, Úc và Châu Mỹ Latinh với tổng sản lượng hơn 11.000 megawatt điện gió và điện mặt trời. 

Trong khi đó, 15 thị trường của PepsiCo đã chuyển đổi sang điện tái tạo - bao gồm Mỹ và Mexico, thị trường lớn thứ nhất và thứ hai của công ty - đang tiến tới mục tiêu 100% điện tái tạo trong các hoạt động trực tiếp của mình vào năm 2030.

Hải Đăng

Hydro, năng lượng linh hoạt nhất của tương lai?

Hydro, năng lượng linh hoạt nhất của tương lai?

Khi mọi người đã quen với tiềm năng của thuỷ điện, điện mặt trời và điện gió, vẫn còn một nguồn năng lượng tái tạo khác rất đáng chú ý, đó chính là hydro.

 
List comment
 

Apple TV+ gia nhập cuộc chơi streaming muộn, song có thể đánh cắp khán giả từ những gã khổng lồ như Netflix bằng chiêu đơn giản: Đó chính là sự uy tín.

 

Với ghi nhớ hợp tác mới ký kết, tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX và nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến Udemy kỳ vọng mang đến cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến với chi phí hợp lý cho người lao động Việt Nam.

 

Qua hệ thống tiếp nhận, phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác với đầu số 5656, thời gian gần đây nhiều người dân đã phản ánh việc họ nhận được tin nhắn giả mạo trang thương mại điện tử Tiki để tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo.

 

Thành công ứng dụng công nghệ vào quy trình bán hàng, marketing và CSKH, giúp doanh nghiệp giải quyết các “lỗ hổng” ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, nền tảng tăng trưởng GAPONE được ví như chìa khóa “vạn năng” cho doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam. 

 

Cơn khát chip làm gián đoạn sản xuất xe hơi, tăng giá thiết bị điện tử và gây lo ngại trên toàn cầu nay đã tìm thấy nạn nhân mới: các hãng thiết bị sản xuất bán dẫn.  

 
 

Từ tháng 4/2022, MobiFone chính thức ra mắt bộ sản phẩm MobiFone Smart Sales - Giải pháp quản trị bán hàng 4.0 giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm.

Các rạp tại Nga chiếu phim lậu được tải xuống từ nguồn bất hợp pháp giúp người dân tiếp cận với những bộ phim không được chiếu tại quốc gia này.

Động thái này khiến Pháp trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên bật đèn xanh cho gã khổng lồ tiền điện tử Binance.

Bill Gates không dám chắc về động cơ mua Twitter của Elon Musk, cũng như cho rằng mạng xã hội phải đóng vai trò trong việc ngăn chặn tin giả phát tán.

Nó thậm chí có chế độ giả vờ bắt hụt để an ủi người chơi khi khiến họ cảm thấy mình sút không quá tệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123