'Ông lớn' toàn cầu thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Các tập đoàn lớn đang hướng đến sử dụng điện gió, điện mặt trời,... nhằm giảm thải ra môi trường.

Trong bối cảnh các lo ngại về biến đổi khí hậu trên toàn cầu tăng lên, nhiều tập đoàn lớn đang hướng tới mô hình kinh doanh bền vững, giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Các hãng công nghệ hàng đầu như Apple, Samsung, Xiaomi, Dell,… đều sử dụng vật liệu tái chế trong sản xuất hộp sản phẩm và một số chi tiết nhựa của thiết bị. Riêng một số hãng khác chú trọng sử dụng năng lượng tái tạo nhằm thúc đẩy tương lai sử dụng điện thân thiện môi trường.

Hãng Schneider Electric cho biết đang hợp tác với PepsiCo để giúp các đối tác tiếp cận với điện tái tạo, góp phần vào mục tiêu đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040 của PepsiCo.

Thông qua dự án này, công ty nước giải khát muốn thúc đẩy các đối tác ý thức về biến đổi khí hậu toàn cầu, khuyến khích giảm thải bằng việc mua điện tái tạo.

'Ông lớn' toàn cầu thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo
Điện gió, một trong những giải pháp năng lượng được ủng hộ tại nhiều nơi.

Schneider Electric và PepsiCo sẽ đóng vai trò tư vấn cho các đối tác, đặc biệt những doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong quá trình mua điện tái tạo và đáp ứng quy chuẩn sử dụng điện tái tạo ở từng quốc gia khác nhau.

 

Việc thu mua lượng lớn điện tái tạo từ các đối tác của PepsiCo cũng giúp gia tăng nguồn bổ sung năng lượng điện tái tạo cho các lưới điện trên toàn thế giới.

Schneider Electric đã tư vấn cho nhiều công ty, trong đó có PepsiCo, về hơn 150 thỏa thuận mua điện quy mô lớn trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ, Úc và Châu Mỹ Latinh với tổng sản lượng hơn 11.000 megawatt điện gió và điện mặt trời. 

Trong khi đó, 15 thị trường của PepsiCo đã chuyển đổi sang điện tái tạo - bao gồm Mỹ và Mexico, thị trường lớn thứ nhất và thứ hai của công ty - đang tiến tới mục tiêu 100% điện tái tạo trong các hoạt động trực tiếp của mình vào năm 2030.

Hải Đăng

Hydro, năng lượng linh hoạt nhất của tương lai?

Hydro, năng lượng linh hoạt nhất của tương lai?

Khi mọi người đã quen với tiềm năng của thuỷ điện, điện mặt trời và điện gió, vẫn còn một nguồn năng lượng tái tạo khác rất đáng chú ý, đó chính là hydro.

 
List comment
 

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

 

Chuyên gia Keysight Technologies cho rằng, các nhà sản xuất ô tô cần tái định hình ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thập kỷ này để có thể đứng vững trước những thách thức hiện đại.  

 

Trong khi Elon Musk đang muốn rút lại việc mua Twitter, các cổ đông của công ty đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận bán lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD cho ông chủ SpaceX.

 

Do Kwon đang ở Singapore. Do đó, việc thi hành lệnh bắt giữ của nhà chức trách Hàn Quốc khó được thực hiện.

 

Nhân viên yêu cầu nhóm người xếp hàng sớm từ đêm hôm trước rời khỏi khu vực trước Apple Store. Họ thông báo chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai.

 
 

Đội đặc nhiệm Philadelphia đã giải cứu thành công một em bé bị bắt cóc nhờ truy vết chiếc AirPods mà mẹ đứa trẻ để lại trong xe.

Lễ hội mua sắm 9/9 vừa kết thúc, các ngành hàng làm đẹp, điện tử tiếp tục tăng trưởng, người dân thành phố lớn vẫn góp doanh thu lớn nhất.

Google vừa hứng chịu một trong các tổn thất lớn nhất lịch sử vào ngày 14/9 khi một tòa án châu Âu phạt công ty 4,125 tỷ EUR (4,13 tỷ USD) vì sử dụng hệ điều hành Android chèn ép đối thủ.  

Đại học FPT vừa triển khai cấp tài khoản Coursera cho cựu sinh viên từ tháng 9/2022 như một phương thức khuyến khích, hỗ trợ suốt đời và nâng cao khả năng học tập của cộng đồng.

Lượng người mua sắm trực tuyến tại Việt Nam có thể lên tới 60 triệu người trong năm nay, thị trường thương mại điện tử cũng được xếp hạng năng động nhất trong khu vực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123