Ông Trump ra sắc lệnh mới buộc ByteDance rút khỏi Mỹ trong 90 ngày

Sắc lệnh mới của Tổng thống Donald Trump cho ByteDance thêm thời gian để bán lại mảng kinh doanh ở Mỹ cho một đối tác Mỹ.

Ông Trump ra sắc lệnh mới buộc ByteDance rút khỏi Mỹ trong 90 ngày

Hôm thứ sáu (14/08), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp mới buộc ByteDance, các công ty con, chi nhánh và các cổ đông Trung Quốc của công ty này phải rút khỏi Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày. 

Sắc lệnh mới cho rằng có ‘bằng chứng rất đáng tin cậy’ về việc ByteDance mua lại mạng xã hội Musical.ly hồi năm 2017 là ‘đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia Hoa Kỳ’. Musical.ly sau đó bị đóng cửa để sáp nhập vào TikTok Mỹ. 

Trước đó, vào ngày 06/08, ông Trump đã ký sắc lệnh cấm TikTok ở Mỹ nếu ByteDance không tìm được người mua trong vòng 45 ngày. 

Sắc lệnh mới sẽ cho ByteDance thêm thời gian để tìm người mua, nhưng phải là công dân Mỹ. Nếu không, ByteDance còn phải tiêu hủy toàn bộ dữ liệu về người dùng TikTok ở Mỹ và bị Ủy ban Đầu tư nước ngoài của Mỹ (CFIUS) kiểm tra, giám sát toàn bộ quá trình này. 

 

Sắc lệnh mới của ông Trump đến ngay sau khi báo chí Mỹ phanh phui ra rằng TikTok lách thuật toán của Android để thu thập địa chỉ MAC của người dùng Mỹ trong vòng ít nhất 15 tháng. Địa chỉ MAC được gán một lần duy nhất cho mỗi chiếc điện thoại và nó có thể dùng để theo dấu người dùng, kể cả khi họ tắt mọi quyền truy vết trong điện thoại.

Sự việc này khiến Thượng nghị sĩ Mỹ yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang phải tiến hành một cuộc điều tra ngay lập tức nhắm vào TikTok.

Hiện mới chỉ có Microsoft được xác định là ứng viên tiềm năng trong việc mua lại mảng kinh doanh của ByteDance ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Giá trị của thương vụ này theo ước tính rơi vào khoảng từ 10 đến 30 tỷ USD.

Phương Nguyễn (theo CNBC)

Instagram bị phát hiện vẫn giữ lại hình ảnh và tin nhắn người dùng đã xóa

Instagram bị phát hiện vẫn giữ lại hình ảnh và tin nhắn người dùng đã xóa

Nếu bạn nghĩ rằng những hình ảnh, tin nhắn đã xóa đi trên Instagram sẽ bị biến mất mãi mãi, thì có lẽ bạn đã nhầm, bởi lẽ các nội dung này vẫn được lưu trữ trên máy chủ của mạng xã hội này.

 
List comment
 

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

 

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

vTag là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ IoT tại Việt Nam do Viettel làm chủ và cung cấp ra thị trường nhằm giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên thông minh và tiện ích hơn.

 

Hiện nay, nhiều ứng dụng nhắn tin qua Internet (OTT) đã trở nên phổ biến trong cộng đồng người dùng trong và ngoài nước như Viber, WhatsApp, Telegram,... Vậy đâu là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất và nó có gì đặc biệt?

 

Dù chỉ mới trải qua ba ngày đầu tháng 8, thị trường tiền điện tử đã đón nhận hàng loạt tin xấu. Theo CNBC, đây sẽ là tháng vô cùng 'sóng gió' đối với thị trường này.

 
 

Khi Jony Ive chính thức dừng hợp tác, Apple được chờ đợi bước vào một kỷ nguyên sản phẩm mới, hoặc cũng có thể lụi tàn với những thiết kế nhàm chán.

Kiếm hơn 25 triệu USD bằng việc đánh cắp tài khoản, mở điện thoại khóa mạng, một người đàn ông Mỹ đối mặt với án tù 165 năm.

Thẻ tín dụng của khách hàng Standard Chartered phát sinh giao dịch nghi bị trộm, song ngân hàng vẫn yêu cầu khách phải thanh toán các khoản này sau gần hai tháng điều tra chưa có kết quả.

Số liệu của Navigos Search cho thấy, từ nửa sau của năm 2021 đến giữa năm 2022, các yêu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp liên quan đến ngân hàng số, chuyển đổi số chiếm tới 50% yêu cầu tuyển dụng từ các ngân hàng

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, công nghệ thị giác máy tính, học tăng cường và AI sáng tạo được chuyên gia Đại học RMIT nhận định là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123