Ông Trump ra sắc lệnh mới buộc ByteDance rút khỏi Mỹ trong 90 ngày

Sắc lệnh mới của Tổng thống Donald Trump cho ByteDance thêm thời gian để bán lại mảng kinh doanh ở Mỹ cho một đối tác Mỹ.

Ông Trump ra sắc lệnh mới buộc ByteDance rút khỏi Mỹ trong 90 ngày

Hôm thứ sáu (14/08), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp mới buộc ByteDance, các công ty con, chi nhánh và các cổ đông Trung Quốc của công ty này phải rút khỏi Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày. 

Sắc lệnh mới cho rằng có ‘bằng chứng rất đáng tin cậy’ về việc ByteDance mua lại mạng xã hội Musical.ly hồi năm 2017 là ‘đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia Hoa Kỳ’. Musical.ly sau đó bị đóng cửa để sáp nhập vào TikTok Mỹ. 

Trước đó, vào ngày 06/08, ông Trump đã ký sắc lệnh cấm TikTok ở Mỹ nếu ByteDance không tìm được người mua trong vòng 45 ngày. 

Sắc lệnh mới sẽ cho ByteDance thêm thời gian để tìm người mua, nhưng phải là công dân Mỹ. Nếu không, ByteDance còn phải tiêu hủy toàn bộ dữ liệu về người dùng TikTok ở Mỹ và bị Ủy ban Đầu tư nước ngoài của Mỹ (CFIUS) kiểm tra, giám sát toàn bộ quá trình này. 

 

Sắc lệnh mới của ông Trump đến ngay sau khi báo chí Mỹ phanh phui ra rằng TikTok lách thuật toán của Android để thu thập địa chỉ MAC của người dùng Mỹ trong vòng ít nhất 15 tháng. Địa chỉ MAC được gán một lần duy nhất cho mỗi chiếc điện thoại và nó có thể dùng để theo dấu người dùng, kể cả khi họ tắt mọi quyền truy vết trong điện thoại.

Sự việc này khiến Thượng nghị sĩ Mỹ yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang phải tiến hành một cuộc điều tra ngay lập tức nhắm vào TikTok.

Hiện mới chỉ có Microsoft được xác định là ứng viên tiềm năng trong việc mua lại mảng kinh doanh của ByteDance ở Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Giá trị của thương vụ này theo ước tính rơi vào khoảng từ 10 đến 30 tỷ USD.

Phương Nguyễn (theo CNBC)

Instagram bị phát hiện vẫn giữ lại hình ảnh và tin nhắn người dùng đã xóa

Instagram bị phát hiện vẫn giữ lại hình ảnh và tin nhắn người dùng đã xóa

Nếu bạn nghĩ rằng những hình ảnh, tin nhắn đã xóa đi trên Instagram sẽ bị biến mất mãi mãi, thì có lẽ bạn đã nhầm, bởi lẽ các nội dung này vẫn được lưu trữ trên máy chủ của mạng xã hội này.

 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123