Orchestra Networks: Châu Á là khu vực đang phải đối mặt thách thức lớn về quản trị dữ liệu

ictnews Theo ông Piere Bonnet, Giám đốc vận hành Orchestra Networks, châu Á hiện là thị trường mà tất cả các hoạt động đều đang rất sôi động. Khu vực này đang có sự tăng trưởng chóng mặt về dữ liệu cũng như phải đối mặt với những thách thức lớn trong quản trị dữ liệu.

Orchestra Networks: Châu Á là khu vực đang phải đối mặt thách thức lớn về quản trị dữ liệu

Ông Piere Bonnet, Giám đốc vận hành Orchestra Networks, Giám đốc điều hành Orchestra Networks Việt Nam cho biết, hội thảo “Quản trị dữ liệu - Thách thức vượt tầm công nghệ 4.0” vào 13/12 tới không tập trung vào phân tích các yếu tố kỹ thuật mà sẽ đề cập những trường hợp áp dụng cụ thể, cách quản lý dữ liệu tốt và chưa tốt.

Nhận định nêu trên được ông Piere Bonnet, Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc vận hành Orchestra Networks, Giám đốc điều hành Orchestra Networks Việt Nam – doanh nghiệp phần mềm Pháp đã có gần 20 năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp quản trị dữ liệu, chia sẻ với giới truyền thông tại buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức hội thảo chủ đề “Quản trị dữ liệu - Thách thức vượt tầm công nghiệp 4.0”.

Theo Orchestra Networks, nếu như trong giai đoạn trước, các công nghệ Dữ liệu lớn (Big Data) và Trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ trong tầm nhìn của các chuyên gia máy tính thì ngày nay nó đã ảnh hưởng đến xã hội với sự phát triển chưa từng thấy. Một lượng lớn dữ liệu bao quanh và đo lường mọi thứ về cuộc sống của chúng ta. Đó là Big Data.

Dữ liệu hiện hữu như là một phần trong tất cả các khía cạnh cuộc sống: giáo dục, thể thao và giải trí, tổ chức thành phố, y tế và tài chính. Có mặt trong các vật dụng hàng ngày, từ chiếc xe được kết nối đến tivi thông minh, dữ liệu trở thành một phần quan trọng và khó để thay thế trong sự tồn tại và tạo ra những kiến thức mới cho chính bản thân chúng ta.

Nhận thấy sự tăng trưởng chóng mặt của dữ liệu cũng như những thách thức cần đối mặt, Công ty Orchestra Networks Việt Nam và Tổ chức Smart-up.org phối hợp tổ chức hội thảo “Quản trị dữ liệu - Thách thức vượt tầm công nghiệp 4.0” vào ngày 13/12 tới tại Hà Nội.

Tham gia hội thảo được Orchestra Networks chọn tổ chức đầu tiên tại Việt Nam là các diễn giả, chuyên gia, nhà nghiên cứu, đại diện doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Quản trị dữ liệu (Data Management), Dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain), IoT (Internet vạn vật) trong và ngoài nước.

Cụ thể, ngoài ông Pierre Bonnet, Nhà đồng sáng lập Orchestra Networks, Nhà sáng lập Smart-up.org; Giám đốc vận hành Orchestra Networks, Giám đốc điều hành Orchestra Networks Việt Nam, tham gia chia sẻ, trao đổi với các đại biểu tham dự hội thảo “Quản trị dữ liệu - Thách thức vượt tầm công nghiệp 4.0” dự kiến còn có nhiều diễn giả uy tín khác: bà Bà Laurence Devillers, Giáo sư Khoa học máy tính và Trí Tuệ nhân tạo tại đại học Sorbonne / CNRS (LIMSI lab., Orsay); Tiến sĩ Ngô Tự Lập, Giám đốc Viện Quốc Tế Pháp Ngữ IFI – một thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội;

Bà Tyna Giang HUYNH, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Công ty Biophap; Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoài, Nhà đồng sáng lập và Giám đốc AI Academy Vietnam; bà Nga Nguyễn, PhD, Đại học Twente; ông Đỗ Văn Long - Giám đốc chiến lược khu vực Infinity Blockchain Labs; ông Nguyễn Khắc Minh Trí, Giám đốc điều hành Mimosa Technology; ông Lâm Quang Nam, Chủ tịch SSG JSC; ông Jérémie Bosom - nghiên cứu sinh & nhà khoa học dữ liệu tại Energisme, EPHE, PSL.

Cũng trong chia sẻ tại buổi họp báo ngày 6/12, ông Piere Bonnet nhấn mạnh, hiện nay với sự phát triển của công nghệ, dữ liệu đã trở thành yếu tố, tài sản rất quan trọng và không phải doanh nghiệp, tổ chức nào cũng biết cách quản lý, kiểm soát dữ liệu của đơn vị mình.

 

Theo ông Piere Bonnet, cách nhìn và quan niệm về quản trị dữ liệu tại các quốc gia rất khác nhau. Từ kinh nghiệm của doanh nghiệp đã tổ chức hoạt động tại châu Âu, Bắc Mỹ và giờ là châu Á, Orchestra Networks nhận thấy rằng, quan niệm về quản trị dữ liệu của từng quốc gia rất khác nhau. Hơn thế, khu vực châu Á là thị trường đang phát triển, rất tiềm năng. “Đây cũng là vấn đề chúng tôi sẽ đề cập trong hội thảo vào ngày 13/12 tới để nói về đặc thù quản trị dữ liệu của khu vực châu Á hiện tại như thế nào?”, người đứng đầu Công ty Orchestra Networks Việt Nam chia sẻ.

Ông Piere Bonnet cũng cho biết, hội thảo “Quản trị dữ liệu - Thách thức vượt tầm công nghệ 4.0” lần này không tập trung vào phân tích các yếu tố kỹ thuật mà đề cập những trường hợp áp dụng cụ thể (user case), cách sử dụng quản lý dữ liệu tốt và chưa tốt, qua đó giúp doanh nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng của quản trị dữ liệu, có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn giải pháp hiệu quả nhằm hướng đến sự phát triển bền vững.

Một lần nữa nhấn mạnh châu Á đang là nơi có kinh tế tăng trưởng nhanh và tất cả các hoạt động đều đang diễn ra rất sôi động, Giám đốc vận hành Orchestra Networks, Giám đốc điều hành Orchestra Networks Việt Nam, ông Piere Bonnet cho rằng, vì thế việc quản trị dữ liệu, chia sẻ những kiến thức về vấn đề này với các doanh nghiệp, tổ chức tại thị trường châu Á càng trở nên quan trọng.

“Hội thảo về quản trị dữ liệu này Orchestra Networks không chỉ tổ chức tại Việt Nam mà còn mong muốn sẽ tổ chức tiếp tại các nước khác trong khu vực châu Á trong thời gian tới, ví dụ như Singapore, thậm chí Orchestra Networks sẽ mời các đối tác tại Việt Nam tham gia để chia sẻ câu chuyện quản trị dữ liệu tại Việt Nam cho các doanh nghiệp, tổ chức tại các nước khác trong khu vực châu Á.

Mục đích của hội thảo cũng chính là tầm nhìn, mục đích chính của Orchestra Networks, đó là làm thế nào để áp dụng công nghệ, giải pháp của Orchestra Networks, tuân thủ tất cả các quy định về đạo đức để góp phần bảo vệ dữ liệu của các tổ chức, doanh nghiệp, không chỉ phục vụ cho hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức mà còn phục vụ xã hội, cộng đồng”, ông Piere Bonnet “bật mí”.

 
List comment
 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123