Pakistan gỡ bỏ lệnh cấm đối với Bigo và PUBG

Sau cuộc gặp với các bên liên quan, Cơ quan Viễn thông Pakistan quyết định gỡ bỏ lệnh cấm với Bigo Live và PUBG mà họ đã đưa ra trước đó.

Pakistan gỡ bỏ lệnh cấm đối với Bigo và PUBG
Pakistan gỡ bỏ lệnh cấm đối với Bigo và PUBG.

Tháng trước, cả PUBG lẫn Bigo Live đều bị Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) thuộc Bộ CNTT-Viễn thông Pakistan ban hành lệnh cấm, do các vi phạm liên quan đến Đạo luật Tội phạm mạng ban hành năm 2016 của nước này. 

Hồi đầu tuần này, PTA đã tổ chức cuộc gặp với phó chủ tịch phụ trách hoạt động khu vực Nam Á của Bigo Live cũng như người đại diện hợp pháp của PUBG. 

Quản lý cấp cao của Bigo cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với PTA để loại bỏ các nội dung độc hại trên nền tảng này. Tương tự, đại diện của PUBG cũng trình bày trước nhà chức trách về các biện pháp đã được đưa ra nhằm ngăn chặn sự độc hại trong game..

PTA tỏ ra hài lòng với các biện pháp mà PUBG đã áp dụng đến nay và nhấn mạnh rằng phải có sự tham gia liên tục, đồng bộ trong một cơ chế kiểm soát toàn diện các nội dung xấu độc.

 

Đánh giá phản hồi và sự vào cuộc của PUBG lẫn Bigo là tích cực, PTA đi đến kết luận sau buổi làm việc là gỡ bỏ lệnh cấm đã ban hành trước đó với cả hai. Lệnh gỡ sau đó được ban hành bằng văn bản cũng như được đăng lên Twitter chính thức của cơ quan này. 

Kể từ khi Đạo luật Tội phạm mạng ra đời năm 2016, nhà chức trách Pakistan đã ngăn chặn hơn 800,000 trang web cũng như nền tảng xuyên biên giới có nội dung độc hại theo đạo luật này. 

Trước đấy, trong một nỗ lực để không bị ‘sờ gáy’, TikTok đã phải gỡ hơn 3,7 triệu video của người dùng ở đất nước Hồi giáo này.

Hữu Phương(Theo Thenews)

Bác lệnh của Tòa án tối cao, Pakistan giữ nguyên lệnh cấm PUBG PC

Bác lệnh của Tòa án tối cao, Pakistan giữ nguyên lệnh cấm PUBG PC

Cơ quan Viễn thông Pakistan vẫn giữ nguyên lệnh cấm đối với PUBG PC mà họ đưa ra hồi đầu tháng này, bất chấp lệnh của Tòa án tối cao Islamabad.

Chủ đề : pubgbigopakistan
 
List comment
 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

 
Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

 
'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

 
Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

 
Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

 
 
Cựu CEO Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi và mục tiêu xây mạng lưới Logistics lớn nhất Việt Nam
icon

Ông Nguyễn Trần Thi khẳng định tập đoàn đang đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống Logistics nhằm đem đến “cuộc cách mạng” để kết nối toàn chuỗi cung ứng từ các nhãn hàng/các nhà sản xuất, tới cửa hàng tạp hoá và người tiêu dùng.

MobiFone chung tay vì người nghèo cả nước
icon

Đã thành truyền thống tốt đẹp, ngày 17.10 - ngày quốc tế vì người nghèo hằng năm khởi đầu tháng hành động vì người nghèo của Việt Nam do T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức (17.10 - 18.11.2020).

VNPT các tỉnh miền Trung, vượt lũ để đảm bảo mạng lưới thông tin huyết mạch
icon

Ngày 17-18/10, tình trạng mưa to tại Quảng Bình, nước sông lên cao dẫn đến ngập lụt nước dâng trở lại trên nhiều địa bàn của Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Thu phí báo chí nhìn từ sự thành công ở các lĩnh vực khác
icon

Rất nhiều lĩnh vực thu phí đã có sự thành công mà báo chí có thể học hỏi.

Giúp doanh nghiệp quản trị toàn diện trên một nền tảng, Misa Amis giành giải thưởng Chuyển đổi số 2020
icon

Ứng dụng công nghệ 4.0 như AI, Blockchain, Cloud… để giải quyết vấn đề thực tiễn và đáp ứng kịp thời nhu cầu chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hai giải pháp số của MISA đã xuất sắc giành Giải thưởng Chuyển đổi số 2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123